PC Lào Cai tăng cường các giải pháp phòng cháy, chữa cháy

Công tác phòng cháy, chữa cháy có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong đời sống, liên quan mật thiết tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên và khách hàng sử dụng điện về phòng cháy, chữa cháy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
pc1.jpg
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại trụ sở PC Lào Cai.

Ông Nguyễn Sơn Hà, Trưởng phòng An toàn PC Lào Cai cho biết: Với quan điểm mỗi cán bộ, công nhân viên cần chủ động học tập, tìm hiểu để nắm vững kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, công ty đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền đến người lao động toàn công ty.

“Cháy, nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu chúng ta lơ là, chủ quan, do đó công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chỗ. Mặt khác, công ty phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook… mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền” - ông Hà nói.

pc2.jpg
Diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy tại kho PC Lào Cai.

Cùng với đó, công tác đào tạo cũng được PC Lào Cai đặc biệt chú trọng. Các lớp tập huấn đã được công ty tổ chức nhằm đào tạo cho các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy. Giảng viên của các lớp tập huấn là các cán bộ, chiến sỹ có kinh nghiệm trong lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh. Tại các lớp tập huấn, học viên vừa được thực tập nghiệp vụ vừa được tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

pc3.jpg
Điện lực Bắc Hà (PC Lào Cai) tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa phương.

Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Lào Cai phối hợp với các cơ quan quản lý phòng cháy, chữa cháy rà soát, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn sử dụng điện trước khi ký hợp đồng cấp điện cho tổ chức, cá nhân sử dụng điện sinh hoạt kinh doanh; chủ động kiểm tra việc sử dụng điện của khách hàng, hạn chế tối đa nguy cơ cháy, nổ về điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw