PC Lào Cai phấn đấu sản lượng điện thương phẩm quý IV/2023 đạt hơn 698 triệu kWh

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) hiện cung ứng điện cho 213.133 khách hàng. Trong Quý III/2023, sản lượng điện thương phẩm của công ty thực hiện là 651 triệu kWh, đạt 100,08% kế hoạch giao; giá bán bình quân đạt 1.733,01 đồng/kWh; doanh thu tiền điện đạt 1.220,09 tỷ đồng. Trong quý IV, công ty phấn đấu sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 698 triệu kWh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong quý III, công ty thực hiện tốt 14/14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng, chỉ số tiếp cận điện năng đạt 3,59 ngày/7 ngày, giảm 1,41 ngày so với quy định; tiếp nhận và xử lý 9.340 yêu cầu của khách hàng qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng và tổng đài 19006769. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 78,07%, bằng 97,94% kế hoạch năm Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (NPC) giao. Ngoài ra, các đơn vị tiến hành thay thế được 5.448 công tơ định kỳ, đạt 159,14% kế hoạch giao. Các công tơ trên đều tích hợp hệ thống đo xa DCU và có tỷ lệ kết nối thu thập dữ liệu gần đạt 100%.

PC Lào Cai cấp điện ổn định cho giải bóng chuyền VTV cup..jpg
PC Lào Cai cấp điện ổn định cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023. (Ảnh: Nguyễn Hiền, PC Lào Cai)

Về công tác đầu tư xây dựng, công ty đã triển khai thi công 6 dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch năm 2023. Đến quý III, Tổng Công ty giao bổ sung 7 dự án, nâng tổng số dự án lên 13, trong đó có 12 dự án lưới điện trung thế và hạ thế, đã thi công xong, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư 124.314 tỷ đồng.

Công ty cũng đã cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ các sự kiện chính trị như Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, Quốc khánh (2/9), lễ khai giảng năm học mới... Bên cạnh đó, công ty đã tăng cường các biện pháp chủ động ứng phó với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra như: Thành lập Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; xây dựng các phương án, tổ chức diễn tập theo tình huống giả định nhằm hạn chế tối đa thiệt hại; yêu cầu các điện lực, đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, trạm biến áp, đường dây trung thế, đường dây hạ thế, xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị vật tư và nhân lực bảo đảm an toàn khi xảy ra bão, lũ, ngập úng, khắc phục nhanh nhất sự cố, sớm cấp điện trở lại…

Trong quý IV, PC Lào Cai phấn đấu sản lượng điện thương phẩm đạt từ 698,18 triệu kWh trở lên; giá bán điện bình quân từ 1.696,86 đồng/kWh; doanh thu tiền điện đạt 1.184,71 tỷ đồng trở lên; hoàn thành tốt các chỉ tiêu dịch vụ khách hàng; hoàn thành và đưa vào đóng điện các dự án trọng điểm; đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp ổn định

Duy trì mạch sản xuất công nghiệp ổn định

Dịp tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì hoạt động để đảm cung cấp nguồn hàng cho đối tác cũng như kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm đã đề ra.

10 năm cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những chuyện chưa kể

10 năm cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những chuyện chưa kể

Năm 2014, cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đưa vào khai thác, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương ở khu vực Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng. Những câu chuyện xung quanh quá trình triển khai thực hiện dự án này vẫn là những bài học kinh nghiệm quý giá khi triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Xuân Giáp Thìn, phóng viên Báo Lào Cai đã có buổi trò chuyện với “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh Nguyễn Quốc Huy để nhìn lại những thành quả của sứ mệnh “đi trước mở đường”, đồng thời chia sẻ về những đột phá của ngành trong năm mới.

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì việc lấy ý kiến đối với quy hoạch xây dựng là một trong những quy trình quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động quy hoạch xây dựng do cơ quan có thẩm quyền lấy ý kiến. Điều này sẽ giúp cộng đồng dân cư thấy rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện, quản lý các đồ án, dự án.

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Để chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn, các đơn vị, xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục nâng cấp, cải tạo các tuyến đường, đồng thời lên phương án trang trí tại các công viên, tuyến phố chính và một số công trình kiến trúc để tạo điểm nhấn.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 22/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã ký và ban hành văn bản 382/UBND-XD về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Năm 2024, phấn đấu giải ngân trên 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và giải ngân 100% ngân sách địa phương (ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện).

fb yt zl tw