Nhật Bản lên kế hoạch đưa vào sử dụng 'taxi bay' điện

Ngày 7/8, hãng hàng không ANA cho biết cùng với công ty khởi nghiệp Joby Aviation của Mỹ, hãng hy vọng sẽ đưa vào sử dụng những chiếc

Một chiếc máy bay hoàn toàn chạy bằng điện đang được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Joby Aviation Inc. của Mỹ.
Một chiếc máy bay hoàn toàn chạy bằng điện đang được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Joby Aviation Inc. của Mỹ.

Người phát ngôn của ANA cho biết máy bay trên được thiết kế để chở 1 phi công và tối đa 4 hành khách, với tốc độ lên tới 320km/h, có thể được đưa vào sử dụng sớm nhất là vào năm 2027. Hiện chưa có thông tin chi tiết về giá, nhưng ANA muốn cung cấp dịch vụ với mức giá phải chăng nhất cho công chúng.

Hãng ANA và công ty Joby Aviation, có trụ sở tại California (Mỹ), sẽ thành lập một liên doanh và triển khai hơn 100 chiếc máy bay 5 chỗ ngồi này. Dự án chủ yếu dự kiến các chuyến bay giữa các sân bay Narita - Haneda - Tokyo, mặc dù các tuyến bay có thể đa dạng hóa trong tương lai.

ANA và Joby sẽ có một buổi trình diễn bay công khai các phương tiện này tại Triển lãm Osaka Expo vào tháng 10 tới. Theo công ty, máy bay của Joby cất cánh theo phương thẳng đứng như trực thăng "với tác động âm thanh tối thiểu và không phát thải khí thải khi vận hành". Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của ANA, ông Koji Shibata nhấn mạnh taxi bay sẽ "cách mạng hóa phương tiện di chuyển trên không".

ANA cho biết hiện một chuyến đi bằng ô tô hoặc tàu giữa trung tâm Tokyo và Narita thường mất 1 giờ hoặc lâu hơn, nhưng chiếc máy bay 5 chỗ ngồi của Joby Aviation có thể rút ngắn thời gian này xuống còn khoảng 15 phút.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Brazil kiện Mỹ lên WTO vì bị áp thuế cao

Brazil kiện Mỹ lên WTO vì bị áp thuế cao

Ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Brazil công bố Chính phủ của Tổng thống Lula da Silva đã chính thức đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phản đối các mức thuế mới mà Mỹ áp đặt đối với hàng hóa xuất xứ từ nước này.

Dân số Nhật Bản năm 2024 giảm lớn nhất kể từ năm 1968

Dân số Nhật Bản năm 2024 giảm lớn nhất kể từ năm 1968

Ngày 6 tháng 8, Bộ Nội vụ và truyền thông Nhật Bản công bố kết quả khảo sát dân số cho thấy, dân số nước này năm 2024 giảm khoảng 908.000 người so với năm 2023, xuống còn 120.653.227 người, giảm năm thứ 16 liên tiếp và là mức giảm lớn nhất kể từ khi khảo sát dân số bắt đầu năm 1968.

Nhật Bản đảo chiều chính sách lúa gạo

Nhật Bản đảo chiều chính sách lúa gạo

Ngày 5/8, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba công bố bước chuyển lớn trong chính sách lúa gạo: Từ hạn chế sản lượng sang thúc đẩy gia tăng sản lượng, nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung và giá cả tăng cao.

fb yt zl tw