Nga phóng 100 tên lửa vào Ukraine để đáp trả các cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

Trong hai ngày qua, Nga đã phóng 100 tên lửa thuộc nhiều loại khác nhau và 466 máy bay không người lái vào lãnh thổ Ukraine để đáp trả các cuộc tấn công liên tục bằng vũ khí của Mỹ.
Tổng thống Nga Putin cho biết tại hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể ngày 28/11. Ông nhấn mạnh, Ukraine và các nước phương Tây nên nhớ rằng, Nga có tên lửa siêu thanh và các loại vũ khí mà trên thế giới không có loại tương tự, chẳng hạn như tên lửa hành trình Kalibr, hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal và Zircon. Tổng thống Nga Putin lưu ý, số lượng sản xuất các loại vũ khí này đang tăng lên và phát triển nhanh chóng.
Ông Putin cho biết, hai ngày qua, Nga đã sử dụng những vũ khí này để đáp trả các cuộc tấn công liên tục của tên lửa ATACMS vào lãnh thổ Nga, 100 hệ thống đã được sử dụng, 100 tên lửa thuộc các loại khác nhau và 466 máy bay không người lái.
Riêng trong đêm 27, rạng sáng 28/11, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công phức tạp với 90 tên lửa và 100 máy bay không người lái, khiến 17 cơ sở quân sự ở Ukraine bị tấn công.
Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga sẽ luôn có phản ứng bằng các cuộc tấn công để đáp trả các cuộc tấn công liên tục vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa ATACMS của Mỹ.
(Theo VOV)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

fb yt zl tw