New York đứng đầu 10 thành phố giàu nhất thế giới

New York một lần nữa đứng đầu danh sách thành phố giàu nhất thế giới, với khoảng 340.000 triệu phú, theo báo cáo mới nhất của Công ty di trú đầu tư Henley & Partners.

Quảng trường Thời Đại (Times Square).

Xét về mặt quốc gia, Mỹ chiếm 10 trong số 50 thành phố giàu nhất thế giới. Trung Quốc theo sau với 5 thành phố lọt vào top 50, còn Úc xếp thứ 3 với 4 thành phố.

Báo cáo của Henley & Partners (cập nhật số liệu tính đến ngày 31-12-2022) đã khảo sát 97 thành phố ở 9 khu vực trên thế giới.

Để được coi là "triệu phú" theo tiêu chí của Henley & Partners, một người phải chứng minh có khả năng đầu tư trên một triệu USD và sống ở thành phố với tư cách là cư dân.

Năm thứ hạng đầu tiên thuộc về các thành phố: New York (Mỹ), Tokyo (Nhật), Bay Area (bao gồm thành phố San Francisco và Thung lũng Silicon của bang California), London (Anh) và Singapore.

New York giữ vị trí đầu bảng sau khi số lượng cá nhân có tài sản ròng cao tăng 40% trong giai đoạn 2012-2022. Tỉ lệ đó tương đương với Singapore, nhưng tụt lại so với các thành phố như Thượng Hải (Trung Quốc), Houston (Mỹ), Dubai (UAE) và Mumbai (Ấn Độ).

Trong hạng mục số lượng tỉ phú, Bay Area của California giành vị trí số 1 với 63 tỉ phú. Tiếp theo là New York, Bắc Kinh, Los Angeles (Mỹ) và Thượng Hải.

Về tỉ lệ tăng, thành phố Hàng Châu của Trung Quốc dẫn đầu với mức tăng đạt tỉ lệ 105%, trong khi Austin (bang Texas, Mỹ) đứng thứ hai với mức tăng 102%.

Miami và West Palm Beach (bang Florida, Mỹ) - nơi được hưởng lợi từ việc một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp và công ty tài chính nổi tiếng chuyển đến South Florida trong thời kỳ đại dịch COVID-19 - đã chứng kiến số lượng cá nhân có giá trị ròng cao tăng lần lượt là 75% và 90%.

Ở một khía cạnh khác, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và sự kết hợp giữa các biện pháp trừng phạt và làn sóng di cư dường như đã tác động mạnh đến Matxcơva.

Số lượng triệu phú gọi thủ đô của Nga là quê hương đã giảm 44% so với một thập kỷ trước đó, trong khi thành phố St. Petersburg giảm 38%.

10 thành phố giàu có nhất thế giới

1- New York: 340.000 triệu phú, 58 tỉ phú, chỉ số HNWI tăng 40%.

2- Tokyo: 290.300 triệu phú, 14 tỉ phú, HNWI giảm 5%.

3- Bay Area: 285.000 triệu phú, 63 tỉ phú, HNWI tăng 68%.

4- London: 258.000 triệu phú, 36 tỉ phú, HNWI giảm 15%.

5- Singapore: 240.100 triệu phú, 27 tỉ phú, HNWI tăng 40%.

6- Los Angeles: 205.400 triệu phú, 42 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

7- Hong Kong: 129.500 triệu phú, 32 tỉ phú, HNWI giảm 27%.

8- Bắc Kinh: 128.200 triệu phú, 43 tỉ phú, HNWI tăng 70%.

9- Thượng Hải: 127.200 triệu phú, 40 tỉ phú, HNWI tăng 72%.

10- Sydney: 126.900 triệu phú, 15 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Thị trường năng lượng và tình hình địa chính trị tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga quyết định kéo dài các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhiên liệu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước, trong khi căng thẳng giữa Iran và Ukraine gia tăng sau vụ việc liên quan đến một tàu thương mại của Iran trên Biển Caspi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Phát biểu tại cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/7 (giờ địa phương), Tổng thư ký António Guterres đưa ra cảnh báo gay gắt về tình hình Trung Đông, nhấn mạnh khu vực này đang nằm trên "bờ vực nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi" do các vòng xoáy xung đột ngày càng mở rộng.

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) chính thức công bố quyết định áp thuế quan mới đối với 60 nền kinh tế. Sắc thuế mới dao động từ 10% đến 12,5%, chính thức có hiệu lực từ 00h01 sáng 24/7 (theo giờ miền Đông nước Mỹ) nhằm thay thế cho mức thuế tạm thời 10% do Tổng thống Donald Trump áp đặt trước đó.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông đang đứng trước nguy cơ bùng phát thành một cuộc xung đột quy mô lớn sau khi lực lượng Houthi tiến hành tập kích hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ. Diễn biến nguy hiểm này đã khiến chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt quân sự mạnh mẽ hướng vào cả Houthi lẫn Iran, kéo theo những phản ứng dây chuyền làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu.

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Ngày 23/7, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận thông qua gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Gói biện pháp mới gồm việc cố định giá trần đối với dầu mỏ Nga trong 12 tháng.

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lực lượng Đặc nhiệm chuyên xử lý vấn đề lừa đảo trực tuyến thuộc Bộ Công an Lào phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động vừa tiến hành triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp dịch vụ trang web cờ bạc trực tuyến và nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông tại một tòa nhà cho thuê ở khu vực bản Dongphosy, quận Hatxaiphong, thủ đô Viêng Chăn, bắt giữ hơn 500 đối tượng.

fb yt zl tw