New York đứng đầu 10 thành phố giàu nhất thế giới

New York một lần nữa đứng đầu danh sách thành phố giàu nhất thế giới, với khoảng 340.000 triệu phú, theo báo cáo mới nhất của Công ty di trú đầu tư Henley & Partners.

Quảng trường Thời Đại (Times Square).

Xét về mặt quốc gia, Mỹ chiếm 10 trong số 50 thành phố giàu nhất thế giới. Trung Quốc theo sau với 5 thành phố lọt vào top 50, còn Úc xếp thứ 3 với 4 thành phố.

Báo cáo của Henley & Partners (cập nhật số liệu tính đến ngày 31-12-2022) đã khảo sát 97 thành phố ở 9 khu vực trên thế giới.

Để được coi là "triệu phú" theo tiêu chí của Henley & Partners, một người phải chứng minh có khả năng đầu tư trên một triệu USD và sống ở thành phố với tư cách là cư dân.

Năm thứ hạng đầu tiên thuộc về các thành phố: New York (Mỹ), Tokyo (Nhật), Bay Area (bao gồm thành phố San Francisco và Thung lũng Silicon của bang California), London (Anh) và Singapore.

New York giữ vị trí đầu bảng sau khi số lượng cá nhân có tài sản ròng cao tăng 40% trong giai đoạn 2012-2022. Tỉ lệ đó tương đương với Singapore, nhưng tụt lại so với các thành phố như Thượng Hải (Trung Quốc), Houston (Mỹ), Dubai (UAE) và Mumbai (Ấn Độ).

Trong hạng mục số lượng tỉ phú, Bay Area của California giành vị trí số 1 với 63 tỉ phú. Tiếp theo là New York, Bắc Kinh, Los Angeles (Mỹ) và Thượng Hải.

Về tỉ lệ tăng, thành phố Hàng Châu của Trung Quốc dẫn đầu với mức tăng đạt tỉ lệ 105%, trong khi Austin (bang Texas, Mỹ) đứng thứ hai với mức tăng 102%.

Miami và West Palm Beach (bang Florida, Mỹ) - nơi được hưởng lợi từ việc một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp và công ty tài chính nổi tiếng chuyển đến South Florida trong thời kỳ đại dịch COVID-19 - đã chứng kiến số lượng cá nhân có giá trị ròng cao tăng lần lượt là 75% và 90%.

Ở một khía cạnh khác, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và sự kết hợp giữa các biện pháp trừng phạt và làn sóng di cư dường như đã tác động mạnh đến Matxcơva.

Số lượng triệu phú gọi thủ đô của Nga là quê hương đã giảm 44% so với một thập kỷ trước đó, trong khi thành phố St. Petersburg giảm 38%.

10 thành phố giàu có nhất thế giới

1- New York: 340.000 triệu phú, 58 tỉ phú, chỉ số HNWI tăng 40%.

2- Tokyo: 290.300 triệu phú, 14 tỉ phú, HNWI giảm 5%.

3- Bay Area: 285.000 triệu phú, 63 tỉ phú, HNWI tăng 68%.

4- London: 258.000 triệu phú, 36 tỉ phú, HNWI giảm 15%.

5- Singapore: 240.100 triệu phú, 27 tỉ phú, HNWI tăng 40%.

6- Los Angeles: 205.400 triệu phú, 42 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

7- Hong Kong: 129.500 triệu phú, 32 tỉ phú, HNWI giảm 27%.

8- Bắc Kinh: 128.200 triệu phú, 43 tỉ phú, HNWI tăng 70%.

9- Thượng Hải: 127.200 triệu phú, 40 tỉ phú, HNWI tăng 72%.

10- Sydney: 126.900 triệu phú, 15 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw