New York đứng đầu 10 thành phố giàu nhất thế giới

New York một lần nữa đứng đầu danh sách thành phố giàu nhất thế giới, với khoảng 340.000 triệu phú, theo báo cáo mới nhất của Công ty di trú đầu tư Henley & Partners.

Quảng trường Thời Đại (Times Square).

Xét về mặt quốc gia, Mỹ chiếm 10 trong số 50 thành phố giàu nhất thế giới. Trung Quốc theo sau với 5 thành phố lọt vào top 50, còn Úc xếp thứ 3 với 4 thành phố.

Báo cáo của Henley & Partners (cập nhật số liệu tính đến ngày 31-12-2022) đã khảo sát 97 thành phố ở 9 khu vực trên thế giới.

Để được coi là "triệu phú" theo tiêu chí của Henley & Partners, một người phải chứng minh có khả năng đầu tư trên một triệu USD và sống ở thành phố với tư cách là cư dân.

Năm thứ hạng đầu tiên thuộc về các thành phố: New York (Mỹ), Tokyo (Nhật), Bay Area (bao gồm thành phố San Francisco và Thung lũng Silicon của bang California), London (Anh) và Singapore.

New York giữ vị trí đầu bảng sau khi số lượng cá nhân có tài sản ròng cao tăng 40% trong giai đoạn 2012-2022. Tỉ lệ đó tương đương với Singapore, nhưng tụt lại so với các thành phố như Thượng Hải (Trung Quốc), Houston (Mỹ), Dubai (UAE) và Mumbai (Ấn Độ).

Trong hạng mục số lượng tỉ phú, Bay Area của California giành vị trí số 1 với 63 tỉ phú. Tiếp theo là New York, Bắc Kinh, Los Angeles (Mỹ) và Thượng Hải.

Về tỉ lệ tăng, thành phố Hàng Châu của Trung Quốc dẫn đầu với mức tăng đạt tỉ lệ 105%, trong khi Austin (bang Texas, Mỹ) đứng thứ hai với mức tăng 102%.

Miami và West Palm Beach (bang Florida, Mỹ) - nơi được hưởng lợi từ việc một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp và công ty tài chính nổi tiếng chuyển đến South Florida trong thời kỳ đại dịch COVID-19 - đã chứng kiến số lượng cá nhân có giá trị ròng cao tăng lần lượt là 75% và 90%.

Ở một khía cạnh khác, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và sự kết hợp giữa các biện pháp trừng phạt và làn sóng di cư dường như đã tác động mạnh đến Matxcơva.

Số lượng triệu phú gọi thủ đô của Nga là quê hương đã giảm 44% so với một thập kỷ trước đó, trong khi thành phố St. Petersburg giảm 38%.

10 thành phố giàu có nhất thế giới

1- New York: 340.000 triệu phú, 58 tỉ phú, chỉ số HNWI tăng 40%.

2- Tokyo: 290.300 triệu phú, 14 tỉ phú, HNWI giảm 5%.

3- Bay Area: 285.000 triệu phú, 63 tỉ phú, HNWI tăng 68%.

4- London: 258.000 triệu phú, 36 tỉ phú, HNWI giảm 15%.

5- Singapore: 240.100 triệu phú, 27 tỉ phú, HNWI tăng 40%.

6- Los Angeles: 205.400 triệu phú, 42 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

7- Hong Kong: 129.500 triệu phú, 32 tỉ phú, HNWI giảm 27%.

8- Bắc Kinh: 128.200 triệu phú, 43 tỉ phú, HNWI tăng 70%.

9- Thượng Hải: 127.200 triệu phú, 40 tỉ phú, HNWI tăng 72%.

10- Sydney: 126.900 triệu phú, 15 tỉ phú, HNWI tăng 35%.

Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bạo lực bùng phát ở Nigeria: Nhóm tay súng tấn công nông dân, 17 người thiệt mạng

Bạo lực bùng phát ở Nigeria: Nhóm tay súng tấn công nông dân, 17 người thiệt mạng

Ít nhất 17 nông dân đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ tấn công có vũ trang nhằm vào lực lượng lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc tiếp tục làm dấy lên lo ngại về tình trạng mất an ninh kéo dài tại một trong những điểm nóng bạo lực nghiêm trọng nhất của quốc gia châu Phi này.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Mỹ đánh chặn loạt UAV ở eo biển Hormuz, Tehran bảo vệ nghiêm ngặt kho urani

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Mỹ đánh chặn loạt UAV ở eo biển Hormuz, Tehran bảo vệ nghiêm ngặt kho urani

Tình hình Trung Đông tiếp tục gia tăng căng thẳng vào sáng 13/6 khi Mỹ tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) của Iran tại eo biển Hormuz. Trong khi đó, phía Iran cũng khẩn trương tăng cường các biện pháp chống tiếp cận để bảo vệ cơ sở hạt nhân chiến lược.

Chiến sự Ukraine ngày 13/6: Nga áp sát mục tiêu chiến lược, Ukraine cảnh báo đỏ về tên lửa Oreshnik

Chiến sự Ukraine ngày 13/6: Nga áp sát mục tiêu chiến lược, Ukraine cảnh báo đỏ về tên lửa Oreshnik

Tình hình chiến sự tại Ukraine tiếp tục leo thang nghiêm trọng trong ngày 13/6. Các nguồn tin tình báo Ukraine đồng loạt phát đi cảnh báo đỏ về nguy cơ Nga mở cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm tầm trung Oreshnik. Trong khi đó, tại mặt trận phía Đông, hệ thống phòng thủ của Ukraine tại thành phố chiến lược Konstantinovka đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên chính trường và đời sống quốc tế trong ngày 12/6 khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị tuyên phạt 30 năm tù, Hoàng gia Thái Lan thông báo Công chúa Bajrakitiyabha qua đời ở tuổi 47 và Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ đã “chấm dứt chiến tranh” với Iran.

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Trong bối cảnh các điểm nóng xung đột trên thế giới tiếp tục gia tăng, những diễn biến mới giữa Mỹ và Iran cùng tình hình bạo lực leo thang tại Sudan đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Các hoạt động quân sự, tuyên bố đáp trả và thương vong dân sự gia tăng đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bất ổn lan rộng tại nhiều khu vực.

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino là hiện tượng khí hậu tự nhiên xảy ra khoảng 2–7 năm một lần, bắt đầu khi gió mậu dịch ở vùng nhiệt đới Thái Bình Dương suy yếu, khiến nước ấm tích tụ bất thường ở khu vực này. Dù chỉ tập trung tại một vùng đại dương, hiện tượng này có thể gây tác động trên phạm vi toàn cầu do làm thay đổi hoàn lưu khí quyển.

fb yt zl tw