Phát hiện người phụ nữ Thái Lan còn sống trong quan tài trước khi hỏa táng

Một ngôi chùa ở tỉnh Nonthaburi, gần Bangkok (Thái Lan), cho biết một phụ nữ 65 tuổi bất ngờ cử động trong quan tài khi chuẩn bị được đưa đi hỏa táng.

thailanchet-7474.jpg
Người phụ nữ lớn tuổi được phát hiện còn sống trước lễ hỏa táng, tại một ngôi chùa ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan ngày 23/11/2025.

Chùa Wat Rat Prakhong Tham ở tỉnh Nonthaburi đã đăng đoạn video cho thấy người phụ nữ nằm trong quan tài trắng đặt trên thùng xe bán tải và có cử động nhẹ ở tay và đầu, khiến các nhân viên của nhà chùa bối rối.

Ông Pairat Soodthoop, quản lý phụ trách chung và tài chính của chùa, cho biết người phụ nữ được anh trai đưa từ tỉnh Phitsanulok tới chùa để hỏa táng. Nhân viên chùa nghe thấy tiếng gõ nhẹ phát ra từ bên trong quan tài.

Ông nói họ mở nắp quan tài và thấy bà mở mắt yếu ớt và tiếp tục gõ vào thành quan tài. Theo ông Pairat, người phụ nữ có thể đã cố gõ từ trước đó.

Anh trai cho biết bà đã nằm liệt giường khoảng 2 năm qua và trở nên không phản ứng, có vẻ như ngừng thở hai ngày trước. Anh đã đặt chị gái vào quan tài và chở quãng đường khoảng 500 km đến một bệnh viện ở Bangkok vì bà từng bày tỏ mong muốn hiến tạng.

Tuy nhiên, bệnh viện từ chối tiếp nhận vì anh không có giấy chứng tử. Anh sau đó tìm đến chùa để xin sử dụng dịch vụ hỏa táng miễn phí nhưng cũng không được chấp nhận do thiếu giấy tờ.

Khi chùa đang hướng dẫn thủ tục để xin giấy chứng tử, họ nghe tiếng gõ từ quan tài. Nhân viên chùa đã kiểm tra và đưa bà tới bệnh viện gần đó để điều trị.

Theo ông Pairat, trụ trì chùa cho biết cơ sở sẽ chi trả chi phí y tế cho bà.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Trong tổng số 189.792 hộ gia đình hiện thuộc diện chưa thoát nghèo (chiếm 14,78%), Lào xác định đưa thêm khoảng hơn 100.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2027-2030, thông qua các công tác trọng tâm như thu hút đầu tư vào nông nghiệp chế biến, phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích tại khu vực nông thôn…

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh đang leo thang quân sự nghiêm trọng sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ. Quyền kiểm soát eo biển Hormuz hiện được giới lãnh đạo tối cao Iran nâng lên thành ưu tiên hàng đầu, xếp trên cả chương trình hạt nhân và được coi là "vũ khí vàng" trong cuộc đối đầu với phương Tây.

fb yt zl tw