Từ khóa: "Mưa lũ"

46 kết quả

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất khu vực vùng núi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4/7): Đề phòng lũ quét, sạt lở đất khu vực vùng núi

Từ đêm nay đến ngày mai (4/7), các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 10 - 30mm/đợt, có nơi trên 50mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn tập trung tại thị xã Sa Pa và các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Văn Bàn, Mường Khương, Si Ma Cai.

Mưa lũ làm 33 nhà dân bị hư hại

Mưa lũ làm 33 nhà dân bị hư hại

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, kết hợp với vùng gió hội tụ trên cao, đêm 24/6, rạng sáng 25/6, một số địa phương trong tỉnh xảy ra mưa lớn gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Quốc lộ 70 cứ mưa là ngập lụt

Quốc lộ 70 cứ mưa là ngập lụt

Từ nhiều năm nay, Quốc lộ 70 một số đoạn qua huyện Bảo Thắng thường xuyên ngập lụt khi có mưa lớn, gây ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

Văn Bàn: Mưa lũ làm 21 nhà dân bị hư hỏng

Văn Bàn: Mưa lũ làm 21 nhà dân bị hư hỏng

Sáng 13/11, trên địa bàn huyện Văn Bàn có mưa rào đều khắp. Riêng khu vực cụm xã Nậm Mả, Võ Lao có mưa to đến rất to, gây lũ và ngập lụt ở một số điểm dân cư, khiến nhiều nhà dân và hệ thống hạ tầng giao thông, cây hoa màu hư hỏng, ngập úng và gãy đổ.

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Mưa lũ gây thiệt hại tại Sa Pa, Văn Bàn và Bảo Thắng

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 27 đến 28/9/2023, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa rào đều khắp, một số địa phương có mưa to cục bộ như xã Khánh Yên Hạ, Nậm Tha (Văn Bàn); xã Gia Phú, Phú Nhuận (Bảo Thắng) và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) gây lũ và sạt lở đất.

fb yt zl tw