Hướng về vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên

Hướng về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ lịch sử, bằng nhiều việc làm thiết thực, người dân tỉnh Lào Cai đã, đang góp phần chia sẻ, động viên đồng bào vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

0:00 / 0:00
0:00

Những ngày này, Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc do anh Đinh Công Tâm, chị Trịnh Thị Vân Anh (phường Cam Đường) thành lập và người dân tổ dân phố số 5 Bình Minh, phường Cam Đường đang tất bật chuẩn bị hàng hóa để vận chuyển tới ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng mưa lũ.

baolaocai-tl_dsc-9990.jpg
Thành viên Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc sắp xếp hàng hóa để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, anh Tâm, chị Vân Anh, các thành viên Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc thấy xót xa, đồng cảm khi biết người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại lớn về người, tài sản do mưa lũ lịch sử. Từng trực tiếp tới nhiều địa phương trong, ngoài tỉnh để tham gia các chương trình, hoạt động từ thiện, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng thiên tai nên khi thấy hình ảnh người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên gồng mình hứng chịu thiên tai, Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc đã quyết định tổ chức chương trình từ thiện hướng về người dân vùng lũ.

Ngoài phần lớn kinh phí do anh Tâm, chị Vân Anh trích ra mua sắm hàng hóa, các thành viên Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc, cá nhân hảo tâm trong tỉnh và người dân tổ dân phố số 5 Bình Minh cũng tham gia ủng hộ thêm. Đến nay, đoàn đã chuẩn bị được khoảng 30 tấn hàng gồm: quần áo, lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu khác. Số hàng trên đang được tập kết tại khu phố Đoàn Kết, thuộc tổ dân phố số 5 Bình Minh rồi phân chia thành từng phần để phát cho người dân vùng lũ trong chuyến đi sắp tới.

baolaocai-tl_dsc-9998.jpg
Bà Đoàn Thị Toan và người dân trong khu phố góp công, góp hàng hóa để cùng Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc tổ chức chuyến đi thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ.

Mấy ngày nay, bà Đoàn Thị Toan - Tổ trưởng tổ dân phố số 5 Bình Minh, phường Cam Đường và nhiều người dân trong khu phố thu xếp việc nhà để cùng với các thành viên Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc sắp xếp lại hàng hóa chuẩn bị cho chuyến đi thiện nguyện. Bà Đoàn Thị Toan cho biết: Thấy bà con miền Trung, Tây Nguyên lâm vào cảnh khó khăn do mưa lũ, chúng tôi rất thương cảm. Khi nắm được thông tin Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc tổ chức đi thiện nguyện tại miền Trung, Tây Nguyên, mọi người trong khu phố tự nguyện góp công, góp của với mong muốn được chia sẻ, động viên bà con miền Trung, Tây Nguyên sớm vượt qua hoạn nạn.

Nhanh tay xếp lại những bộ quần áo mới còn thơm mùi vải, chị Nguyễn Kim Ngân, phường Lào Cai hào hứng cùng mọi người chuẩn bị hàng hóa cho chuyến đi thiện nguyện. Chị Nguyễn Kim Ngân chia sẻ: Tôi thường tham gia cùng Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc thực hiện các chương trình từ thiện, nhân đạo. Lần này, chúng tôi sẽ đi thiện nguyện tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nơi vừa trải qua trận mưa lũ lịch sử. “Của ít lòng nhiều”, số hàng hóa trên là tình cảm của người dân Lào Cai tặng bà con vùng lũ.

Được biết, ngày 1/12 tới, Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc sẽ xuất phát chuyến thiện nguyện tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Đoàn gồm hơn 10 thành viên với 5 xe tải vận chuyển hàng hóa. Chuyến đi dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Điểm đến đầu tiên của đoàn là tỉnh Đắk Lắk, sau đó sẽ là các địa phương khác. Hiện, quần áo, gạo, sữa và các vật dụng khác đã được tập kết, chuẩn bị tương đối đầy đủ. Riêng mặt hàng củ, quả tươi sát ngày xuất phát sẽ tập kết đủ để đảm bảo chất lượng.

baolaocai-tl_dsc-9971.jpg
baolaocai-tl_dsc-9975.jpg
baolaocai-tl_dsc-9981.jpg
Hàng hóa ủng hộ người dân vùng lũ đã được tập kết tại khu phố Đoàn Kết, tổ dân phố số 5 Bình Minh, phường Cam Đường để chuẩn bị cho chuyến đi vào ngày 01/12 sắp tới.

Anh Đinh Công Tâm - đại diện Câu lạc bộ từ thiện Tâm Phúc thông tin: Trước khi khởi hành, chúng tôi đã liên hệ với một số đoàn thiện nguyện đi trước và đại diện chính quyền địa phương của tỉnh Đắk Lắk để lên phương án di chuyển được an toàn, thuận lợi. Đoàn chúng tôi sẽ di chuyển tới những địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề nhất để trao tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân. Sau khi hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk, tùy theo điều kiện thực tế, chúng tôi sẽ tiếp tục di chuyển tới các địa phương khác hỗ trợ bà con vùng lũ.

baolaocai-tl_dsc-0038.jpg
Anh Đinh Công Tâm (áo đen cộc tay) cùng mọi người vận chuyển hàng hóa lên xe.

Với tinh thần “Tương thân tương ái” kịp thời sẻ chia khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng mưa lũ, anh Phạm Hồng Tường, xã Bảo Thắng và các bạn đồng hành đã phối hợp tổ chức một số điểm tiếp nhận ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng thiên tai. Thời gian tiếp nhận từ ngày 23 - 29/11. Theo kế hoạch, ngay sau khi kết thúc thời gian tiếp nhận, số hàng hóa tiếp nhận sẽ được vận chuyển để trao cho người dân vùng lũ tỉnh Đắk Lắk.

Anh Phạm Hồng Tường cho biết: Ngoài việc trực tiếp ủng hộ nhu yếu phẩm, chúng tôi cũng phối hợp để vận chuyển miễn phí hàng hóa ủng hộ của người dân tỉnh Lào Cai tới đồng bào miền Trung, Tây Nguyên. Hy vọng tình cảm, món quà của người dân tỉnh Lào Cai sẽ góp phần nhỏ bé động viên, hỗ trợ người dân vùng lũ vơi bớt khó khăn.

baolaocai-tl_z7270548147941-9b2a5c3e44e974de8e10f121cdc5dd57.jpg
Người dân tỉnh Lào Cai ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ tại các điểm tiếp nhận do các đơn vị, cá nhân hảo tâm tổ chức (Ảnh nhân vật cung cấp).

Với tinh thần sẻ chia yêu thương “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, truyền thống “Tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, người dân các địa phương của tỉnh Lào Cai đã, đang chung tay, góp sức cùng với Nhân dân cả nước giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4

Các đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5), ngày 29/4, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công, người lao động và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương.

Vinh quang lao động Việt Nam: Trưởng thành, phát triển cùng lịch sử và thời đại

Vinh quang lao động Việt Nam: Trưởng thành, phát triển cùng lịch sử và thời đại

Năm 2026 kỷ niệm 140 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026), một dấu mốc quan trọng khẳng định truyền thống vẻ vang, tôn vinh giai cấp công nhân và tinh thần đoàn kết quốc tế. Ngày 18/2/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh quy định ngày 1/5 là ngày nghỉ lễ chính thức.

Văn hóa vì dân tỏa sáng nơi biên cương Tây Bắc

Văn hóa vì dân tỏa sáng nơi biên cương Tây Bắc

10 năm qua (2015 - 2025), những mô hình giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai không chỉ dừng lại ở các con số mà đã hiện diện trong từng bữa cơm, từng con chữ đồng bào, vun đắp nét văn hóa vì dân nơi vùng biên này.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Kinh doanh Quốc tế Brest 2026

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Kinh doanh Quốc tế Brest 2026

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Brét-xtơ, ngày 28/4, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đã tham dự Diễn đàn Kinh doanh Quốc tế Brest 2026 với chủ đề “#1 khu vực - Lãnh thổ thành công”, thu hút sự tham gia của lãnh đạo nhiều địa phương, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia.

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy làm việc tại phường Lào Cai

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy làm việc tại phường Lào Cai

Chiều 28/4, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Lào Cai về việc triển khai các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và địa phương.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà gia đình chính sách và công nhân tại Lào Cai

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà gia đình chính sách và công nhân tại Lào Cai

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), chiều 28/4, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, công nhân trên địa tại tỉnh Lào Cai.

Tự hào và trách nhiệm phía sau tấm Huy hiệu Đảng

Tự hào và trách nhiệm phía sau tấm Huy hiệu Đảng

Hằng năm, Tỉnh ủy trao tặng hàng nghìn tấm Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Đây không chỉ là sự ghi nhận những cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mà còn tiếp thêm động lực tinh thần để những đảng viên tiếp tục tiên phong, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, đồng thời, làm gương cho đội ngũ đảng viên trẻ noi theo.

Cải cách tổ chức bộ máy gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Cải cách tổ chức bộ máy gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Gần 9 tháng sau hợp nhất, câu chuyện tổ chức bộ máy ở Lào Cai không còn ở những con số về giảm đầu mối, sắp xếp cán bộ mà chuyển dần sang “thước đo” về chất lượng vận hành. Ở đó, công tác cán bộ quyết định, chi phối trực tiếp đến hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý và mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo nhân dịp 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), ngày 28/4, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động và các hộ cận nghèo trong tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Sáng 28/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2026-2031, sau khi Quốc hội khóa XVI phê chuẩn các thành viên Hội đồng nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 28/4, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động và các hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Bái.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, các cấp ủy trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới. Trong đó, yêu cầu xuyên suốt là không chỉ bảo đảm về số lượng mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

fb yt zl tw