Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa dông vào chiều tối

Hôm nay (6/7), các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ trời nắng, cục bộ có nắng nóng, ít mưa, riêng Tây Bắc Bộ chiều tối có mưa to. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối nay có mưa rải rác.

Ảnh minh họa: Bích Liên
Ảnh minh họa: Bích Liên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 6/7 có nơi trên 60 mm như: Mường Lạn (Sơn La) 70.6 mm, Túc Đán 2 (Yên Bái) 122.2 mm, Nậm Khòa (Hà Giang) 82.6 mm, Phù Lưu (Tuyên Quang) 65.2 mm…

Khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Chiều tối và đêm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 70 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, tính đến 3 giờ ngày 6/7, khu vực các tỉnh Điện Biên và Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to như: Búng Lao 1 51,6 mm, Phình Sáng 2 48,2 mm (Điện Biên); Nậm Cần 24,6 mm (Lai Châu)...

Trong sáng 6/7, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Thành phố Lai Châu, Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên (Lai Châu); Điện Biên, Mường Ảng, Tủa Chùa, Tuần Giáo (Điện Biên). Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/7: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, phía Nam gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa

Một bệnh nhân nữ 20 tuổi vào Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) trong tình trạng yếu nửa người phải, tay không cầm nắm được, đi lại phải có người dìu, được chẩn đoán đột quỵ.

Hỗ trợ học nghề hiệu quả hơn

Hỗ trợ học nghề hiệu quả hơn

Phần lớn người thất nghiệp muốn nhận tiền trợ cấp, ít quan tâm đến học nghề khiến chính sách hỗ trợ vẫn chưa được đông đảo người lao động hưởng ứng

Gấp rút hoàn thiện trước khi đưa Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 vào vận hành chính thức

Gấp rút hoàn thiện trước khi đưa Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 vào vận hành chính thức

Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 là một trong những công trình được tổ chức lễ khánh thành nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945- 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Hiện nay, các khâu chuẩn bị cuối cùng cho lễ khánh thành đang được gấp rút hoàn tất.

Vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm

Vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm

Ngày 18/8, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông các tuyến đường xung quanh khu vực Lăng Bác, tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của Thủ đô với nhân dân và du khách quốc tế, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tổ chức khai trương và đưa vào vận hành tuyến buýt E11 phục vụ người dân tham quan Lăng Bác, Hồ Gươm và các điểm du lịch khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Công an Lào Cai mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao

Công an Lào Cai mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp cùng CLB Cùng em vững bước (Hà Nội), Trường mầm non Hồng Ngọc và Công an xã Tà Xi Láng hoàn thành và đưa vào hoạt động mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Chống Chùa (xã Tà Xi Láng) trước thềm năm học mới.

Đông Cuông chú trọng bảo vệ môi trường nông thôn

Đông Cuông chú trọng bảo vệ môi trường nông thôn

SAU HỢP NHẤT, XÃ ĐÔNG CUÔNG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU THÁCH THỨC, TRONG ĐÓ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN LÀ “BÀI TOÁN” CẦN TÌM LỜI GIẢI. VỚI SỰ CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT, BẰNG NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ, ĐẶC BIỆT LÀ SỰ CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN, DIỆN MẠO MÔI TRƯỜNG NƠI ĐÂY ĐANG TỪNG NGÀY THAY ĐỔI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NGÀY CÀNG SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP.

fb yt zl tw