Lục Yên chủ động công tác tuyển quân

YBĐT - Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân hàng năm, ngay từ tháng 9/2010, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các cơ sở tổ chức tuyển chọn và sơ tuyển thanh niên; rà soát lập danh sách 1.080 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Qua đó đã chọn được 466 công dân đủ tiêu chuẩn tham gia khám sức khoẻ. Trong công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ sở phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khoẻ cho công dân đảm bảo chất lượng.

Công tác xét duyệt hồ sơ, xét nghiệm ma tuý, thâm nhập thực tế được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Công tác sơ tuyển ở cấp xã, thị trấn được thực hiện chặt chẽ nên số lượng thanh niên gọi khám tuyển đều bảo đảm 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe.

Đặc biệt, trong công tác tuyển quân năm nay thực hiện Thông tư 176 của Bộ Quốc phòng thay vì các đơn vị nhận quân trực tiếp về địa phương, tổ chức tuyển chọn theo hình thức "3 gặp, 4 biết" thì nay được giao toàn quyền cho địa phương, đơn vị nhận quân chỉ thâm nhập căn cứ trên hồ sơ.

Tuy chất lượng quân giao năm nay đòi hỏi cao hơn năm 2010, công tác tuyển chọn cũng có thay đổi nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, việc nắm chắc nguồn dự bị động viên, gọi công dân nhập ngũ năm 2011 được các địa phương trong huyện thực hiện tốt.

Theo kế hoạch toàn huyện có 140 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1/2011,  trong đó có 132 thanh niên dân tộc thiểu số Tày, Dao, Cao Lan, Nùng, Mường. Về chất lượng chính trị: có 1 đảng viên, 100 đoàn viên, trình độ văn hóa đều từ lớp 9 trở lên. Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2011. 100% thanh niên trúng tuyển đều đã nhận được lệnh và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ  vào ngày 21/2 tới đây.

Trong dịp tết các tổ chức đoàn thể tại địa phương đã đẩy mạnh nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về đánh giá diện rộng cấp quốc gia chất lượng giáo dục phổ thông, để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Thông tư này được ban hành sẽ thay thế Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT ngày 3/11/2011 quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong 24 giờ qua, các khu vực phía Nam của tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 5 - 10 mm, có nơi cao hơn, như: xã Tân Hợp 19,6 mm; xã Bảo Ái 21,4 mm; xã Văn Chấn 26,6 mm; xã Trấn Yên 39,8 mm.

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Lào Cai: Trao cơ hội – Kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho người lao động

Chương trình hợp tác lao động thời vụ giữa tỉnh Lào Cai với Hàn Quốc không chỉ mở ra cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn là cầu nối để người lao động tiếp cận tri thức nông nghiệp tiên tiến. Qua đó, giúp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là tại các địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

fb yt zl tw