Liên Hợp Quốc nỗ lực khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang tìm kiếm giải pháp để khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, trong đó có việc thảo luận với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và gửi thư cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đề xuất nối lại thỏa thuận ngũ cốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang tìm kiếm những giải pháp để vượt qua rào cản với Nga để khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Trong một cuộc phỏng vấn trước phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, ông Guterres nói rằng, ông vẫn đang tìm cách thực hiện bản ghi nhớ giữa Liên hợp quốc và Nga.

Trước đó có thông tin cho biết, ông Guterres đã gửi thư cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đề xuất nối lại thỏa thuận ngũ cốc.

Trong khi đó, bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 23/9, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã thảo luận với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về tình hình ở Ukraine, thỏa thuận ngũ cốc và vấn đề đảo Síp.

Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen chấm dứt vào ngày 18/7; Liên bang Nga đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Liên hợp quốc về việc phản đối việc gia hạn. Tổng thống Nga Putin lưu ý rằng, các điều khoản của thỏa thuận liên quan đến Nga đã không được thực hiện.

Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại New York từ ngày 19- 26/9. Phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dẫn đầu.

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

Hội đồng Bảo an LHQ không thông qua dự thảo nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

Hội đồng Bảo an LHQ không thông qua dự thảo nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, ngày 20 2 đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết kêu gọi thực hiện lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Gaza. Tuy nhiên, do Mỹ - nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phủ quyết nên dự thảo đã không được thông qua.

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Dân số khu vực Đông Nam Á đang già đi nhanh chóng, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động trong tổng dân số được dự báo sẽ đảo ngược xu hướng tăng trong năm nay. Trong bối cảnh lợi tức nhân khẩu học ngày càng giảm, một số nền kinh tế Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang đối mặt với nguy cơ... già trước khi giàu.

fb yt zl tw