Liên Hợp Quốc nỗ lực khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang tìm kiếm giải pháp để khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, trong đó có việc thảo luận với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và gửi thư cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đề xuất nối lại thỏa thuận ngũ cốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang tìm kiếm những giải pháp để vượt qua rào cản với Nga để khôi phục thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Trong một cuộc phỏng vấn trước phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, ông Guterres nói rằng, ông vẫn đang tìm cách thực hiện bản ghi nhớ giữa Liên hợp quốc và Nga.

Trước đó có thông tin cho biết, ông Guterres đã gửi thư cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đề xuất nối lại thỏa thuận ngũ cốc.

Trong khi đó, bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 23/9, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã thảo luận với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về tình hình ở Ukraine, thỏa thuận ngũ cốc và vấn đề đảo Síp.

Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen chấm dứt vào ngày 18/7; Liên bang Nga đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Liên hợp quốc về việc phản đối việc gia hạn. Tổng thống Nga Putin lưu ý rằng, các điều khoản của thỏa thuận liên quan đến Nga đã không được thực hiện.

Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại New York từ ngày 19- 26/9. Phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dẫn đầu.

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw