Lào Cai ơn nhớ Bác Hồ - 65 năm hành trình khát vọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

TS. Dương Đức Huy

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai

60-120cm ep go lam khung.jpg
Thành phố Lào Cai ngày càng phát triển hiện đại. Ảnh Ngọc Bằng

Sinh thời, mặc dù bận lo việc nước, nhưng Bác vẫn dành tình thương bao la cho cả dân tộc Việt Nam. Trong mối quan tâm chung đó, Người dành tình cảm đặc biệt với đồng bào các dân tộc Lào Cai. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/1945 đến tháng 11/1962, Bác đã viết 1 bài báo và 6 lần gửi thư khen ngợi, động viên cán bộ, nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thiếu nhi Sa Pa, công nhân mỏ Apatít, đồng bào Bản Phố (Bắc Hà). Những tình cảm và sự chỉ dạy của Người trở thành tài sản vô giá, có ý nghĩa to lớn, mãi soi đường cho nhân dân các dân tộc Lào Cai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Trong 24 năm giữ cương vị Chủ tịch Nước, Bác đã tặng 87 Huy hiệu của Người, ký lệnh tặng thưởng 346 Huân chương Kháng chiến chống Pháp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân Lào Cai, 3 Huân chương Lao động và 7 Bằng khen cho các huyện, xã của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt từ ngày 23 - 24/9/1958, Lào Cai vinh dự được đón Bác Hồ lên thăm.

Năm 2023, kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), đánh dấu chặng đường 32 năm tái lập, đổi mới và phát triển (1/10/1991 - 1/10/2023), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn khắc ghi lời dạy của Bác tại buổi nói chuyện với cán bộ và đại biểu nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, ngày 24/9/1958. Người đã ân cần căn dặn, chỉ rõ 4 nhiệm vụ, đó là: Đoàn kết chặt chẽ; tăng gia sản xuất; bảo đảm trật tự trị an; giữ gìn thuần phong mỹ tục.

7.jpg
Khắc ghi lời dạy của Người, đồng bào các dân tộc Lào Cai luôn tích cực tăng gia sản xuất nâng cao thu nhập. Ảnh Ngọc Bằng

Trong muôn vàn tình yêu thương Bác dành cho Lào Cai, tư tưởng đại đoàn kết các dân tộc được Bác nhấn mạnh “Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em ruột thịt”. Đồng thời, Bác cũng mong muốn “… đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng”. Những lời dặn dò ấy của Bác đã trở thành tài sản vô giá, là những chỉ dẫn cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai trong xây dựng quê hương, là kim chỉ nam và động lực để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới sáng tạo, tìm tòi cách làm mới, đột phá để nỗ lực vươn lên trở thành tỉnh phát triển của cả nước trong suốt hành trình 65 năm qua.

Thực hiện những chỉ dẫn của Bác, trong suốt chặng đường 65 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã ra sức thi đua, phấn đấu, viết nên trang sử vẻ vang, anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai luôn đoàn kết một lòng, hướng về Đảng, Bác Hồ kính yêu, ra sức phấn đấu, không ngừng vượt qua muôn vàn khó khăn để xây dựng và bảo vệ quê hương.

Ngày 5/3/1947, mốc son quan trọng đánh dấu sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Lào Cai, từ đây, Nhân dân Lào Cai dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đã phá tan âm mưu gây phỉ, lập “tỉnh Nùng”, “tỉnh Thái” tự trị của thực dân Pháp, giải phóng Lào Cai; đồng hành, chi viện sức người, sức của, góp phần làm nên chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Những năm kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975), Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo Nhân dân các dân tộc Lào Cai vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa chống chiến tranh phá hoại của địch, cùng miền Bắc thực hiện nghĩa vụ hậu phương chi viện cho tiền tuyến miền Nam. Tỉnh Lào Cai tự hào đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh, góp phần mang đến chiến thắng quân xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Những năm 1976 - 1991, Lào Cai thuộc tỉnh Hoàng Liên Sơn, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phòng tuyến biên giới, cùng với cả nước tiến hành cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (2/1979), giữ vững chủ quyền quốc gia.

Năm 2023, mốc son ghi dấu chặng đường 32 năm tái lập tỉnh, đổi mới và phát triển, Đảng bộ và đồng bào Lào Cai luôn khắc ghi lời dạy của Người và từng bước hiện thực hóa những chỉ dẫn của Người vào điều kiện thực tiễn của một tỉnh vùng cao, biên giới, nhiều dân tộc. Những năm đầu tách tỉnh, khó khăn bộn bề, mặt bằng dân trí thấp (60% trẻ trong độ tuổi không được đến trường, có tới 14 xã “trắng” về giáo dục); 7/10 huyện chưa có điện lưới quốc gia; 138/180 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, 150/180 xã chưa có đường giao thông đến trung tâm; gần 55% hộ thuộc diện đói, nghèo; 36 xã chưa có trạm y tế; 30% cán bộ chưa biết chữ; tình hình an ninh biên giới còn nhiều phức tạp… Lào Cai là 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất của cả nước; thu ngân sách chỉ đạt 36 tỷ đồng. Các trung tâm thị xã, thị trấn trong tỉnh bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, nhiệm vụ đặt ra là rất to lớn, trách nhiệm rất nặng nề, đòi hỏi toàn Đảng bộ phải đoàn kết, đồng tâm quyết chí một lòng, hướng về mục tiêu chung.

Khắc ghi lời Bác dạy, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Lào Cai đã chuyển mình mạnh mẽ từ vùng đất nghèo khó, hoang tàn, đổ nát sau chiến tranh Lào Cai đã vươn mình thành tỉnh đứng đầu khu vực Tây Bắc và đứng tốp đầu trong 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc. Kinh tế bứt tốc mạnh so với ngày đầu tái lập tỉnh với tốc độ tăng trưởng bình quân gần 10%/năm; tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 9,02%, đứng thứ 26/63 tỉnh, thành trong cả nước, đứng thứ 4/14 các tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc. Năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 10 nghìn tỷ đồng (gấp 288 lần so với năm 1991), thu nhập bình quân đầu người đạt gần 90 triệu đồng (xếp thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và gấp 133 lần so với năm 1991); tỷ lệ nghèo giảm nhanh, từ 54,8% (năm 1991) xuống còn 5,31% (theo tiêu chí cũ) và 19,37% (theo tiêu chí mới); khách du lịch đến tỉnh Lào Cai đạt trên 4,6 triệu lượt khách (năm 2019 đạt 5,1 triệu lượt người); đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới với 62/127 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 48,8% tổng số xã trên địa bàn; 100% số xã có đường giao thông kiên cố và điện lưới đến trung tâm xã. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Lào Cai luôn đứng ở tốp cao của cả nước (là tỉnh đầu tiên công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện), năm 2022 Lào Cai xếp thứ 11/63 tỉnh, thành trong cả nước, tăng 14 bậc so năm 2021 (25/63 tỉnh, thành phố). Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại đạt những kết quả toàn diện. Với những kết quả vượt bậc, Lào Cai luôn được xem là tỉnh tiên phong trong nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và không ngừng nâng cao đời sống người dân. Tỉnh Lào Cai đã được Thủ tướng Chính phủ tin tưởng phê duyệt quy hoạch tổng thể đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với “1 trục động lực, 2 cực phát triển, 3 vùng kinh tế, 4 trụ cột tăng trưởng, 5 nhiệm vụ trọng tâm”. Đây là tiền đề quan trọng để phấn đấu đưa Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giữa Asean với Việt Nam và vùng Tây Nam (Trung Quốc).

_DSC9694.jpg
Cùng với phát triển kinh tế, Lào Cai luôn quan tâm giữ gìn nét đẹp văn hóa của các dân tộc. Ảnh Ngọc Bằng

Trong suốt tiến trình cách mạng, lúc khó khăn cũng như thuận lợi, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn một lòng sắt son theo Đảng, khắc ghi lời Bác dạy, ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ mà mỗi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Các chương trình, đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn dành 70% nguồn lực đầu tư cho cơ sở; quan tâm xây dựng và chăm lo đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số; xác định và phát huy thế mạnh của mỗi địa phương để phát triển kinh tế hàng hóa; xây dựng đường biên giới hữu nghị với mô hình “Tuần tra chung”; tạo cơ chế, chính sách cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển với phương châm “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển”. Mô hình “Tuyên vận” ở tỉnh Lào Cai đã được kiểm nghiệm trong thực tiễn, nay được nhân ra diện rộng. Cùng với quan điểm chỉ đạo đúng đắn, nhất quán, phương pháp lãnh đạo khoa học, Đảng bộ tỉnh luôn coi trọng phát triển toàn diện, bền vững, có bước đi thích hợp; xây dựng các chương trình, đề án thiết thực để tập trung chỉ đạo; mỗi giai đoạn lại có những đột phá khác nhau và dành nguồn lực đầu tư, tạo động lực thúc đẩy toàn diện các lĩnh vực phát triển. Kết hợp hài hòa giữa khai thác nguồn nội lực với thu hút và sử dụng có hiệu quả ngoại lực để phát triển nhanh và bền vững.

Có được những thành tựu trên, cùng với việc thực hành những chỉ dẫn của Bác Hồ về tinh thần đổi mới sáng tạo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở có sự đoàn kết, thống nhất cao, năng động, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì tỉnh Lào Cai phát triển nhanh, bền vững. Cùng với quan điểm chỉ đạo đúng đắn, nhất quán, phương pháp lãnh đạo khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, Đảng bộ tỉnh luôn coi trọng phát triển toàn diện, bền vững, có bước đi thích hợp; xây dựng các chương trình, đề án thiết thực để tập trung chỉ đạo; mỗi giai đoạn lại có những đột phá khác nhau và dành nguồn lực đầu tư, tạo động lực thúc đẩy toàn diện các lĩnh vực phát triển. Kết hợp hài hòa giữa khai thác nguồn nội lực với thu hút và sử dụng có hiệu quả ngoại lực để phát triển nhanh và bền vững.

Với những thành tựu đạt được, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Sao vàng; Anh hùng lực Lượng vũ trang nhân dân; Huân chương Độc lập hạng Nhất; nhiều tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực Lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động. Có được những thành tựu nêu trên, Đảng bộ và Nhân dân Lào Cai luôn ghi lòng tạc dạ lời căn dặn của Bác “thi đua làm cho tỉnh nhà ngày một phồn thịnh và sung sướng”, “làm cho đồng bào cơm no, ấm áo hơn nữa”. Các thế hệ cán bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai không thể nào quên những bức thư chan chứa ân tình, sự động viên, khích lệ quý báu cùng những lời dặn dò ân cần, sâu sắc, thiết thực mà Bác Hồ đã dành cho đồng bào, chiến sỹ nơi biên cương của Tổ quốc. Trong 65 năm qua, lúc thuận lợi, thành công cũng như lúc khó khăn, vấp váp, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn cảm nhận những lời căn dặn và chỉ bảo của Người ở bên mình, luôn chỉ bảo, dìu dắt và dẫn đường chỉ lối cho Đảng bộ và Nhân dân Lào Cai bước lên phía trước.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023), tỉnh Lào Cai đã phát động Đợt thi đua chuyên đề với chủ đề “Lào Cai thi đua làm theo lời Bác - Nhân lên khát vọng phát triển”. Kết thúc đợt thi đua, đã có 633 cơ quan, đơn vị đăng ký thi đua với tổng số 1.337 công trình, phần việc thi đua; cán bộ, đảng viên đăng ký là 64.863 người, chiếm 89,2% tổng số cán bộ đảng viên; 775 tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng và 1.335 tập thể, mô hình, cá nhân được ghi danh. Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa nghìn việc tốt của tỉnh có ý nghĩa thiết thực kính dâng lên Bác Hồ kính yêu. Cũng chính là nguồn động lực, nhân lên khát vọng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 của Đảng bộ tỉnh Lào Cai.

Vóc dáng mới của vùng cao Mường Khương.jpg
Vùng cao Lào Cai ngày càng đổi mới (trong ảnh: Một góc thị trấn Mường Khương). Ảnh Ngọc Bằng

Năm 2023, năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai càng thấy rõ trách nhiệm với tương lai phát triển của tỉnh nhà, với khí thế mới, với tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo, quyết tâm sớm cán đích các mục tiêu đã định. Phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu đã được ban hành tại Quyết định 316/QĐ-TTg, ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ “về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050”; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với 24 mục tiêu, 7 nhiệm vụ trọng tâm, 9 nhóm giải pháp, 2 khâu đột phá, Lào Cai phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện di nguyện của Bác Hồ “Làm cho nhân dân tỉnh nhà ngày càng phồn thịnh và sung sướng”, trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối vùng của cả nước, sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nét nổi bật trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Nét nổi bật trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2023 - 2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW toàn diện, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh

Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh

Chiều 21/5, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh; tuyên dương thanh niên, phụ nữ công an cấp xã tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2024.

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Đó là phương châm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Lúc, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Cuối năm 1962, được tin tỉnh Lào Cai có phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, trong đó xã Bản Phố (huyện Bắc Hà) là xã điển hình của tỉnh, Bác Hồ đã viết một bài báo khen ngợi. Bài báo có tựa đề: “Một thắng lợi mới” đăng trên báo Nhân Dân số 3149, ngày 18/11/1962 khen ngợi phong trào học tiếng Mông của xã Bản Phố. Cũng vào năm đó, với những thành tích xuất sắc trong phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, xã Bản Phố vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, tham quan Di tích quốc gia Công viên Hồ Chí Minh tại thành phố Lào Cai.

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Trong suốt 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Người đã nhiều lần gửi thư khen, động viên, tặng thưởng nhiều Huy hiệu, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Sự khích lệ, động viên của Bác mãi là động lực mạnh mẽ để các tập thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua.

Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn: Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Những năm tháng đất nước bị đế quốc xâm lăng, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, hàng nghìn thanh niên Lào Cai không kể nam, nữ đã tình nguyện ra trận chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đánh đuổi giặc Mỹ, mang lại hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nay trở về cuộc sống đời thường, phát huy tinh thần, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn năm xưa lại hăng hái, tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội.

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Năm nay 85 tuổi nhưng ông Hoàng Tiến Xiêm, dân tộc Dao, thôn Tân Trúc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn vẫn nhớ từng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói với mình và các đại biểu người dân tộc thiểu số khi ông vinh dự được về Hà Nội gặp Bác năm 1963. Những lời Bác dặn trở thành “kim chỉ nam” để ông nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến cho quê hương.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Những công trình ấm tình đoàn kết

Những công trình ấm tình đoàn kết

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn, hàng trăm công trình, phần việc đã được mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện, chào mừng các xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã.

fb yt zl tw