Lào Cai giành giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025

Đội thi Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai xuất sắc giành giải Nhất tại Chung kết Cuộc thi hùng biện Tiếng Trung năm 2025 diễn ra ở Đà Nẵng.

0:00 / 0:00
0:00
hungbien1.jpg
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao Cờ lưu niệm cho 25 thí sinh dự thi.

Hai thí sinh tài năng của Đội thi Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là Nguyễn Thị Phương (ĐHK7TQ3) và Thào Thị Bầu (ĐHK8TQ2), đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, vượt qua 24 thí sinh để mang vinh quang về cho tỉnh.

hungbienlc1-4139.jpg
Đội thi Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai xuất sắc giành giải Nhất.

Thành tích của đội Lào Cai khẳng định năng lực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm của thế hệ trẻ trong việc học tập ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cũng như nỗ lực gìn giữ, phát huy tình hữu nghị Việt - Trung.

hungbienlc2-3064.jpg
Hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu của Đội thi Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Cuộc thi hùng biện Tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 được tổ chức vào sáng 15/11 tại Trường Đại học Duy Tân, với sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng và VTV8.

Vòng chung kết năm nay có 25 thí sinh tham gia hùng biện theo chủ đề “Tăng cường giao lưu nhân văn, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Trung”, với thời gian tối đa 6 phút và thang điểm 100. Cuộc thi không chỉ là sân chơi học thuật mà còn giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tình hữu nghị truyền thống, góp phần vun đắp mối quan hệ “vừa là đồng chí, vừa là anh em” giữa hai dân tộc.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung, đồng thời là cầu nối tăng cường sự gắn kết, giao lưu văn hóa, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

fb yt zl tw