Khống chế thành công đám cháy tại điểm trường mầm non thôn Vàng xã Xuân Giao (Bảo Thắng)

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Tuy nhiên, nhiều đồ chơi trong khu vui chơi dành cho trẻ em ở điểm trường này đã bị hư hỏng.

C2.jpg
Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, vụ cháy xảy ra vào lúc 20h45, tối 3/3, tại khu vui chơi dành cho học sinh, thuộc điểm trường thôn Vàng (Nằm cạnh nút giao IC17, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai). Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, người dân địa phương đã có mặt kịp thời dập lửa, không để đám cháy lan rộng vào các phòng chức năng và lớp học. Sau Hơn 1 tiếng thì đám cháy được khống chế.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra cháy tại điểm trường thôn Vàng, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bùng lên ở khu vui chơi dành cho học sinh lợp bằng lá cọ nằm giữa sân trường.

Trao đổi với phóng viên, ông La Văn Đại, Bí thư chi bộ thôn Vàng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, cho biết: Vụ cháy được người dân địa phương phát hiện kịp thời và khẩn trương dập lửa không để lan rộng, nên chỉ cháy phần mái cọ và một số đồ vật trong khu vui chơi làm bằng nhựa, cao su mà không gây thiệt hại lớn về tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai dừng hoạt động 45 quán karaoke trước Tết Ất Tỵ

Thành phố Lào Cai dừng hoạt động 45 quán karaoke trước Tết Ất Tỵ

Sau hơn 1 năm triển khai rà soát, kiểm tra và vận động các chủ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Lào Cai hoàn thiện các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhưng qua kiểm tra, Công an thành phố Lào Cai đã quyết định dừng hoạt động 45 quán karaoke trước tết Nguyên đán Ất Tỵ - 2025.

Những “bông hồng” giữ bình yên thôn, bản

Những “bông hồng” giữ bình yên thôn, bản

Tại buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại huyện Bảo Yên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy trong khối diễu hành có gần 70 phụ nữ. Không phải là đấng mày râu “sức dài, vai rộng” nhưng những phụ nữ nơi “mảnh đất có hai dòng sông” đã không quản khó khăn, vất vả, ngày đêm làm nhiệm vụ giữ bình yên cho Nhân dân.

fb yt zl tw