Kịp thời dập tắt hai đám cháy tại thị xã Sa Pa

Nguyên nhân hai vụ cháy đang được các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ.

Do thời tiết tiếp tục khô hanh, nắng to, gió mạnh kéo dài, từ tối 20/2 đến rạng sáng 21/2, tại phường Phan Si Păng và xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) xảy ra hai điểm cháy.

chay-f.png
Điểm cháy tại phường Phan Si Păng.

Cụ thể, khoảng 20h00’ ngày 20/2, tại tổ 1, phường Phan Si Păng xảy ra cháy. Địa phương đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã huy động lực lượng khoảng 50 người tham gia chữa cháy. Sau hơn 1 giờ dập lửa, đến 21h10’, điểm cháy đã cơ bản được khống chế. Diện tích cháy khoảng 500 m2 (chủ yếu cháy cây sa mộc, gỗ tạp, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì).

Điểm cháy thứ 2 tại khu vực đồi thông của tập thể người dân thuộc Đội 2, thôn Tả Chải, xã Tả Phìn vào khoảng 00h30’ ngày 21/2. Ngay khi phát hiện điểm cháy, UBND thị xã đã kịp thời chỉ đạo UBND xã Tả Phìn phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã huy động lực lượng 120 người, gồm các tổ bảo vệ rừng, lực lượng dân quân và Nhân dân trong xã tham gia chữa cháy.

z5177922298331_4c1806c6e078a1bbbf7086653f7302f0.jpg
Đám cháy tại xã Tả Phìn thiêu rụi khoảng 1 ha.

Đến 2h đã dập tắt hoàn toàn điểm cháy trên. Diện tích cháy khoảng 1 ha, chủ yếu cháy cây sa mộc, gỗ tạp, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì. Đây là diện tích rừng tự nhiên, rừng trồng và rừng giao cho hộ gia đình và UBND xã quản lý.

Để đảm bảo đám cháy không bùng phát trở lại, thị xã Sa Pa đã chỉ đạo xã Tả Phìn, phường Phan Si Păng tiếp tục bố trí lực lượng túc trực 24/24h; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị phương tiện, nhân lực, sẵn sàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fb yt zl tw