Khởi tố, điều tra vụ 2 đối tượng lừa bán 'bùa yêu' trên mạng

Bằng thủ đoạn này, từ giữa năm 2024 đến nay, Như và Lợi đã lừa được 5 người, chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Ngày 30/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra, làm rõ về 2 đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán bùa yêu qua mạng xã hội.

Trần Thị Huỳnh Như và Danh Lợi.
Trần Thị Huỳnh Như và Danh Lợi.

Trước đó, một cô gái đến cơ quan Công an trình báo về việc bị lừa mua “bùa yêu” trên mạng xã hội. Cô gái cho biết trong lúc chuyện tình duyên không được may mắn thì thấy một tài khoản mạng xã hội nhiều lần phát trực tiếp video quảng cáo bán các loại bùa, giúp người mua đạt được điều mong muốn.

Liên hệ qua số điện thoại trên video, cô gái được đối tượng cam kết bùa sẽ có hiệu nghiệm trễ nhất là 3 tháng. Tin lời, cô gái bỏ ra gần 6 triệu đồng mua đủ thứ từ nước hoa, sáp sên bùa cho đến gửi ảnh để đối tượng làm bùa. Thế nhưng tiền thì ngày càng tiêu tốn mà người yêu thì chẳng thấy.

Cô gái cho biết thêm, ngoài lời quảng cáo của người bán bùa thì khi xem các bình luận trên Tiktok, trong đó nhiều người đánh giá là bùa có kết quả nên tin và mua.

Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành mời đối tượng livestream bán bùa và làm bùa gồm: Trần Thị Huỳnh Như (SN 2000, trú tỉnh Kiên Giang) và Danh Lợi (SN 2004, trú tỉnh Hậu Giang). Bước đầu, Như và Lợi khai nhận không biết gì về bùa phép nhưng vì muốn có tiền tiêu xài nên cấu kết với nhau để thực hiện hành vi lừa đảo.

Lợi đóng giả thầy bùa, còn Như livestream bán các loại bùa và vật sên bùa có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Như khai, bản thân đóng giả làm người từng mua bùa bên “thầy” để giới thiệu khách. Khi khách gửi thông tin, Như sẽ trực tiếp liên lạc để tư vấn hoặc gửi video có tấm hình, thông tin khách hàng ghi lại cảnh Lợi vẽ chữ rồi lấy nhang với đèn cầy quơ quơ làm cho khách tin, sau đó Như gửi video lại cho khách.

Bằng thủ đoạn này, từ giữa năm 2024 đến nay, Như và Lợi đã lừa được 5 người, chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Tang vật thu giữ.
Tang vật thu giữ.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo người dân tuyệt đối không tin vào chuyện bùa chú vì đây là việc làm phản khoa học; khi bị lừa dù số tiền nhỏ cũng nên đến cơ quan Công an trình báo.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác với các hình thức kinh doanh đa cấp biến tướng trên không gian mạng

Cảnh giác với các hình thức kinh doanh đa cấp biến tướng trên không gian mạng

Thời gian gần đây, tại Gia Lai xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động ẩn danh qua mạng xã hội dưới vỏ bọc tuyển dụng việc làm, khóa học đầu tư tài chính hoặc đào tạo kỹ năng. Các mô hình này không có đăng ký pháp lý, không sản phẩm cụ thể, không tạo ra giá trị thực, tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo, gây thiệt hại cho người dân đặc biệt là giới trẻ và người nhẹ dạ thiếu kinh nghiệm.

[Ảnh] Tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý xuống cấp nghiêm trọng, người dân đi lại khó khăn

[Ảnh] Tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý xuống cấp nghiêm trọng, người dân đi lại khó khăn

Hơn 2 tháng trở lại đây, tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý (huyện Bát Xát) xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân và du khách gặp khó khăn. Nguyên nhân chính là do nhiều xe ô tô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng lên Y Tý “cày nát” đoạn đường.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký ban hành Văn bản 3017/UBND-KT về triển khai thực hiện Công điện 72/CĐ-TTg ngày 24/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Siết quản lý mô hình nhị phân: Không thể để doanh nghiệp 'tự công bố' lách luật

Siết quản lý mô hình nhị phân: Không thể để doanh nghiệp 'tự công bố' lách luật

Vụ triệt phá đường dây đa cấp nhị phân do Bitney Việt Nam điều hành tại Phú Thọ không chỉ phơi bày các thủ đoạn tinh vi của tội phạm kinh tế, mà còn đặt ra yêu cầu cấp bách về việc hoàn thiện thể chế, siết chặt hậu kiểm và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan chức năng.

Bóc gỡ liên minh trộm cắp và tiêu thụ điện thoại gian liên tỉnh

Bóc gỡ liên minh trộm cắp và tiêu thụ điện thoại gian liên tỉnh

Quen biết nhau trong một lần ngồi quán nước, Đinh Quốc Huy và Nguyễn Văn Hùng trao đổi số điện thoại. Sau đó, Nguyễn Văn Hùng gợi ý với Huy “khi nào có điện thoại thì bán lại cho Hùng”. Từ đây, hình thành liên minh giữa đường dây trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản gian chuyên nghiệp, liên tỉnh.

fb yt zl tw