Khởi tố, điều tra vụ 2 đối tượng lừa bán 'bùa yêu' trên mạng

Bằng thủ đoạn này, từ giữa năm 2024 đến nay, Như và Lợi đã lừa được 5 người, chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Ngày 30/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra, làm rõ về 2 đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán bùa yêu qua mạng xã hội.

Trần Thị Huỳnh Như và Danh Lợi.
Trần Thị Huỳnh Như và Danh Lợi.

Trước đó, một cô gái đến cơ quan Công an trình báo về việc bị lừa mua “bùa yêu” trên mạng xã hội. Cô gái cho biết trong lúc chuyện tình duyên không được may mắn thì thấy một tài khoản mạng xã hội nhiều lần phát trực tiếp video quảng cáo bán các loại bùa, giúp người mua đạt được điều mong muốn.

Liên hệ qua số điện thoại trên video, cô gái được đối tượng cam kết bùa sẽ có hiệu nghiệm trễ nhất là 3 tháng. Tin lời, cô gái bỏ ra gần 6 triệu đồng mua đủ thứ từ nước hoa, sáp sên bùa cho đến gửi ảnh để đối tượng làm bùa. Thế nhưng tiền thì ngày càng tiêu tốn mà người yêu thì chẳng thấy.

Cô gái cho biết thêm, ngoài lời quảng cáo của người bán bùa thì khi xem các bình luận trên Tiktok, trong đó nhiều người đánh giá là bùa có kết quả nên tin và mua.

Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành mời đối tượng livestream bán bùa và làm bùa gồm: Trần Thị Huỳnh Như (SN 2000, trú tỉnh Kiên Giang) và Danh Lợi (SN 2004, trú tỉnh Hậu Giang). Bước đầu, Như và Lợi khai nhận không biết gì về bùa phép nhưng vì muốn có tiền tiêu xài nên cấu kết với nhau để thực hiện hành vi lừa đảo.

Lợi đóng giả thầy bùa, còn Như livestream bán các loại bùa và vật sên bùa có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Như khai, bản thân đóng giả làm người từng mua bùa bên “thầy” để giới thiệu khách. Khi khách gửi thông tin, Như sẽ trực tiếp liên lạc để tư vấn hoặc gửi video có tấm hình, thông tin khách hàng ghi lại cảnh Lợi vẽ chữ rồi lấy nhang với đèn cầy quơ quơ làm cho khách tin, sau đó Như gửi video lại cho khách.

Bằng thủ đoạn này, từ giữa năm 2024 đến nay, Như và Lợi đã lừa được 5 người, chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Tang vật thu giữ.
Tang vật thu giữ.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo người dân tuyệt đối không tin vào chuyện bùa chú vì đây là việc làm phản khoa học; khi bị lừa dù số tiền nhỏ cũng nên đến cơ quan Công an trình báo.

cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Lào Cai: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc qua internet

Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đêm 15/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lào Cai) đã triệt xóa một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường

Chiều 15/12, tại buổi họp báo của Bộ Công an, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã thông tin một số nội dung về tiến độ điều tra vụ án Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thẩm mỹ viện Mailisa và các bị can.

Công an phường Yên Bái triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường Yên Bái triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Sáng 15/12, Công an phường Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai và giao chỉ tiêu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trên địa bàn phường.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự, sử dụng súng cao su quay clip đăng mạng xã hội

Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự, sử dụng súng cao su quay clip đăng mạng xã hội

Khoảng 23 giờ 45 phút ngày 13/12/2025, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Bảo Hà phát hiện đoạn video lan truyền trên các fanpage facebook "Lào Cai Online", "Lào Cai Toàn Cảnh", ghi lại cảnh nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực tỉnh lộ 161, đoạn thôn 2 Tân Văn (Kim Sơn cũ), xã Bảo Hà, có hành vi chửi bới, gây mất trật tự công cộng. Đáng chú ý, trong clip xuất hiện một đối tượng cầm súng cao su bắn đạn bi sắt gắn đèn laser, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Công an xã Bản Lầu xử phạt hành chính đối tượng có hành vi bạo lực gia đình

Công an xã Bản Lầu xử phạt hành chính đối tượng có hành vi bạo lực gia đình

Ngày 12/12, Công an xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.Đ.K (sinh năm 1988), trú tại thôn Na Mạ 2, xã Bản Lầu về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình, theo quy định tại Khoản 1, Điều 52, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

1.837 camera AI tại Hà Nội chính thức vận hành

1.837 camera AI tại Hà Nội chính thức vận hành

Trung tâm Điều khiển giao thông thông minh sẽ là “bộ não” giám sát tình hình giao thông và trật tự đô thị theo thời gian thực. Từ đây, lực lượng Công an có thể theo dõi hình ảnh trên các tuyến đường, nút giao trọng điểm, kịp thời phát hiện ùn tắc, vi phạm, tai nạn, sự cố.

fb yt zl tw