Khởi động Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hoá Việt Nam qua hội hoạ

Ngày 18/5, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Trịnh Gia tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Di sản văn hoá Việt Nam qua hội họa”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc thi dành cho những người yêu hội họa, khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng chuyên mỹ thuật và các trường văn hóa, nghệ thuật trên phạm vi cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Khởi động Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hoá Việt Nam qua hội hoạ ảnh 1

Ban Tổ chức công bố các thông tin về cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hoá Việt Nam qua hội họa”.

Các tác giả tham gia cuộc thi bằng tranh vẽ với nội dung thể hiện giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng miền của Việt Nam, với phong cách thể hiện tự do. Tranh dự thi được vẽ trên vải, vóc, bằng các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, tranh lụa, tranh đồ họa...

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dành cho mỗi tác giả. Từ các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 100 tác phẩm, bao gồm 27 tác phẩm đạt giải và 73 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo, sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một địa điểm khác.

Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá 960 triệu đồng, gồm: 1 giải Xuất sắc 100 triệu đồng; 1 giải Nhất 75 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 50 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 40 triệu đồng; 20 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng. 73 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo mỗi tác phẩm 5 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Khởi động Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hoá Việt Nam qua hội hoạ ảnh 2

Bức tranh “Hoa Lư hoài cổ” của họa sĩ Văn Tiến.

Ban Tổ chức cũng hé lộ, Ban giám khảo của cuộc thi có sự góp mặt của 3 hoạ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hoá Việt Nam qua hội họa” sẽ được triển khai từ tháng 5/2023 đến tháng 9/2023. Việc công bố giải thưởng, trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2023.

Nhà báo & Công luận

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Cánh yến trong ngày hội

Cánh yến trong ngày hội

Nghĩa Đô (Bảo Yên) là vùng đất chứa đựng nhiều nét văn hóa truyền thống mang ý nghĩa gắn kết cộng đồng sâu sắc. Một trong số đó có trò chơi dân gian đánh yến đã và đang được đồng bào Tày nơi đây gìn giữ, truyền lại và diễn xướng mỗi mùa lễ hội.

Có một Hoàng Anh Tuấn đậm chất chèo quê hương

Có một Hoàng Anh Tuấn đậm chất chèo quê hương

Nghe tên Hoàng Anh Tuấn đã lâu, cũng nhiều lần thấy tên anh gắn với những bài thơ, truyện ngắn được đăng tải trên các trang báo, nhất là được đọc truyện ngắn “Tiếng trống chèo đêm Xuân”, tôi cảm nhận được tình yêu sâu đậm của tác giả này dành cho quê hương và nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là chèo.

Lào Cai đoạt giải Vàng toàn đoàn Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng năm 2023

Lào Cai đoạt giải Vàng toàn đoàn Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng năm 2023

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 22/4 Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng năm 2023 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đã bế mạc, trao giải tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai đã xuất sắc đoạt giải Vàng toàn đoàn.

Vàng A Giang với tình yêu thơ ca

Vàng A Giang với tình yêu thơ ca

Báo Lào Cai - Với hàng chục bài thơ được đăng trên các báo và tạp chí văn nghệ các tỉnh trong cả nước, tác giả trẻ người Mông Vàng A Giang ở vùng núi đá Si Ma Cai đang được nhiều bạn đọc yêu thơ biết tới.

Công viên rừng

Công viên rừng

LCĐT - Nằm ở đầu bắc dãy Hoàng Liên Sơn, những năm gần đây, Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát là điểm du ngoạn lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Lào Cai.
Cờ bay trên đỉnh Cô Tiên

Cờ bay trên đỉnh Cô Tiên

LCĐT - Giữa một vùng bạt ngàn núi đá, ngọn cờ đỏ sao vàng lấp lánh tung bay trên đỉnh cao vợi, giây phút đứng dưới thung lũng mênh mông đất trời nơi xứ Mường ngước nhìn lên đỉnh núi thiêng liêng ấy, ai cũng bồi hồi, xúc động.
fb yt zl tw