Khách du lịch đến Lào Cai tăng 53% so với kỳ nghỉ lễ năm 2022

Trong 5 ngày nghỉ lễ (29/4 - 3/5), Lào Cai đón khoảng 227.200 lượt khách du lịch (tăng 53% so với kỳ nghỉ lễ năm 2022), đạt 46% so với kế hoạch năm 2023. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 712 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với kỳ nghỉ lễ năm 2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
d067a86e8cb153ef0aa0.jpg
Lào Cai đón khoảng 227.200 lượt khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ.

Theo đó, khách du lịch đến các địa phương và khu du lịch trọng điểm cụ thể: Thị xã Sa Pa đón khoảng 103.000 lượt khách; thành phố Lào Cai đón được khoảng 93.000 lượt khách; huyện Bắc Hà đón được khoảng 30.000 lượt khách; huyện Bảo Yên đón được khoảng 38.000 lượt khách; huyện Bát Xát đón được 14.200 lượt. Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đón 40.876 lượt khách, điểm du lịch Bản Cát Cát Sa Pa đón 16.105 lượt, Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng đón 2.879 lượt,…

Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, khách lưu trú chủ yếu vào các tối 29/4, 30/4 và 1/5. Trước kỳ nghỉ lễ dự kiến công suất phòng bình quân chung của tỉnh trong 5 ngày nghỉ lễ ước đạt khoảng gần 80% (riêng Sa Pa dự kiến 98%). Tuy nhiên, thực tế ghi nhận, trong những ngày nghỉ lễ, công suất phòng bình quân chung toàn tỉnh đạt khoảng trên 60% (riêng thị xã Sa Pa đạt trên 75%).

a881a8778ca853f60ab9.jpg
Sun World Fansipan Legend tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn.

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài, các địa bàn trọng điểm du lịch trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tiêu biểu, đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch (với khoảng 14 sự kiện), được nhân dân, du khách đón nhận, đánh giá cao. Các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh được tổ chức đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách; không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, quá tải tại các khu, điểm du lịch. Nhìn chung giá phòng và giá các dịch vụ bình ổn, chưa ghi nhận các phản ánh về tình trạng tăng giá, ép giá dịch vụ của du khách. Phần lớn du khách (nhất là du khách nước ngoài) đều cảm nhận các sự kiện, hoạt động du lịch được chuẩn bị công phu, hấp dẫn, giàu bản sắc, mang tính nghệ thuật nhằm tôn vinh các giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc Lào Cai,…

Tổng lượng khách và công suất phòng không đạt so với dự báo trước kỳ nghỉ lễ do một số nguyên nhân như: thông tin về số lượng ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tăng trong cả nước, nên xuất hiện tâm lý e ngại, để đảm bảo an toàn nên một lượng khách du lịch đã hủy tour, hủy đặt phòng. Mặt khác, theo thông tin dự báo thời tiết một số điểm du lịch của tỉnh như: Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà,… có mưa to, dẫn đến lượng khách hủy phòng lớn, không đạt như dự kiến.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Sa Pa sẵn sàng cho ngày hội lớn

Những ngày này, không khí tại Sa Pa "nóng" hơn bao giờ hết. Mọi người đều háo hức, mong chờ diễn ra sự kiện lớn: Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Càng ý nghĩa hơn khi sự kiện này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vào 17h40 ngày 16/9 giờ địa phương (tức 21h40 ngày 16/9 giờ Việt Nam), tại thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Saudi Arabia, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã gõ búa thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Sắc thu Sa Pa

Sắc thu Sa Pa

Nếu ruộng bậc thang là kết tinh của tri thức canh tác bản địa thì mùa lúa chín chính là trái ngọt của kết tinh đó. Tháng 8, tháng 9, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa bắt đầu ngả màu, với sắc vàng óng kèm đó là mùi thơm của lúa chín. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Báo Lào Cai ngắm những thảm lúa vàng trong những ngày cuối vụ ở Sa Pa.

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín

Lên miền Tây Bắc mùa thu, cũng là bắt đầu mùa lúa chín sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang chuyển màu đẹp đến ngỡ ngàng. Ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc có nhiều nơi đẹp, như Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang), Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai)..., nhưng đẹp và quyến rũ nhất là những “bậc thang” ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

fb yt zl tw