Hơn 20 nghìn lượt du khách tham dự ngày hội văn hóa dân gian “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông”

Sau 3 ngày diễn ra, chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Nghĩa Đô với chủ đề “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” đã thành công tốt đẹp, thu hút hơn 20.000 lượt du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
FB_IMG_1682910603471.jpg
Rất đông du khách và người dân địa phương tham gia các hoạt động văn hóa dân gian.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra 20 sự kiện hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên nói chung, đồng bào dân tộc Tày xã Nghĩa Đô nói riêng, trong đó có hội thi làm sản phẩm thủ công truyền thống đan lát; hội thi ẩm thực huyện Bảo Yên lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Bảo Yên - hương vị tìm về”.

IMG_6511.JPG
Trải nghiệm thi xúc cá.

Nét nổi bật trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại điểm du lịch Nghĩa Đô năm nay, Ban Tổ chức đã phục dựng một số trò chơi truyền thống mang tính cộng đồng cao, đậm bản sắc văn hóa đồng bào Tày Nghĩa Đô, tái hiện cuộc sống lao động, sinh hoạt, sản xuất của người dân, như cuộc thi leo núi khám phá thác Phạ Phân, thi đi cà kheo, thi xúc cá, thi bắn vịt mô hình, thi gánh nước thiêng, thi đánh yến, thi ném còn…

FB_IMG_1682825039965.jpg
Thi bắn nỏ vào vịt mô hình.
IMG_20230430_225148.jpg
Du khách và người dân địa phương trải nghiệm thi đi cà kheo qua suối.

Ngoài ra còn có các hoạt động trưng bày ảnh “Đất và người Bảo Yên”, “Ngày hội văn hóa - tuổi trẻ Nghĩa Đô với văn hóa truyền thống”, giao hữu bóng đá nam, bóng chuyền da nam... tạo không khí sôi động, thu hút người dân và khách du lịch tới Nghĩa Đô tham quan, trải nghiệm.

Sau 3 ngày tổ chức, ngày hội văn hoá dân gian tại điểm du lịch Nghĩa Đô với chủ đề “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” đã thành công tốt đẹp. Trong 20 sự kiện được tổ chức với sự góp mặt của khoảng 600 diễn viên, vận động viên và người dân cùng tham gia đã thu hút hơn 20.000 lượt du khách đến Nghĩa Đô, đặc biệt có nhiều du khách nước ngoài, du khách đến từ các tỉnh miền Nam, miền Trung.

Trao giải thưởng Homestay ASEAN giai đoạn 2023- 2025 cho các hộ gia đình.jpg
Trao giải thưởng Homestay ASEAN cho cụm homestay xã Nghĩa Đô.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức ngày hội đã trao giải thưởng Homestay ASEAN giai đoạn 2023 - 2025; trao giải cuộc thi Homestay đẹp, cuộc thi ảnh “đất và người Bảo Yên”, hội thi ẩm thực huyện Bảo Yên lần thứ 2 - năm 2023 với chủ đề “Bảo Yên - hương vị tìm về” và các cuộc thi, trò chơi dân gian cho các đội thi…

IMG_20230502_150316.jpg
Trò chơi dân gian thi gánh nước thiêng theo truyền thống của người Tày.
FB_IMG_1683016327746.jpg
Các đội tham gia thi đan lát thủ công truyền thống trong ngày hội.
DJI_0159.JPG
Đêm lửa trại bế mạc ngày hội văn hóa dân gian.

Ngày hội văn hoá dân gian “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” khép lại với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, ấn tượng về nội dung, phong phú về cách thể hiện đã góp phần bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày nói riêng và đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bảo Yên nói chung; lan toả hình ảnh Bảo Yên với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khám phá động Thúm Thưa

Khám phá động Thúm Thưa

Động Thúm Thưa nằm cách trung tâm xã Việt Tiến (huyện Bảo Yên) hơn 5 km và là 1 trong 3 hang động nằm trong quần thể hang động làng Đắng ở thôn Già Thượng. Thạch nhũ trong hang động được hình thành qua hàng triệu năm với đủ loại hình thù độc đáo sẽ làm mê mẩn bất cứ ai chiêm ngưỡng.

Lô Lô Chải - dấu ấn trên cao nguyên đá

Lô Lô Chải - dấu ấn trên cao nguyên đá

Nhiều làng văn hóa du lịch cộng đồng ở Hà Giang đã hình thành, không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Một trong số đó là Làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải.

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Bản Liền (Bắc Hà) vừa có phong cảnh đẹp lại có món ăn ngon. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Hoàng Thu và chị Vàng Thị Thông, chủ cơ sở BanLien Pine homestay trải nghiệm làm chả sắn - món ngon lạ vị ở nơi này. 

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Trung tuần tháng 5, là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa đổ nước cấy vụ mới. Đây cũng là thời điểm Mù Cang Chải hiện lên đẹp lộng lẫy như một bức tranh thủy mặc.

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

Với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”, chương trình Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè 2023 khiến không gian đường phố Bắc Hà trở nên sôi động và đầy náo nhiệt trong chiều 3/6.

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) ngày đầu tiên diễn ra Festival cao nguyên trắng rộn ràng, náo nhiệt hơn thường ngày. Từng dòng người hào hứng hướng về Sân vận động trung tâm huyện – nơi diễn ra màn so tài đầy kịch tính của các nài ngựa trong khuôn khổ Giải Đua ngựa truyền thống Bắc Hà. Nhân dân và du khách được dịp mãn nhãn với hình ảnh những chú ngựa thồ kiêu hãnh sải bước dài trên đường đua; những pha rượt đuổi gay cấn của các nài ngựa; những pha bứt tốc “nhanh như gió” để về đích ngoạn mục...

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng”, điều mà du khách háo hức chờ đợi chính là Giải đua ngựa truyền thống. Hoạt động này được lựa chọn là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Festival.

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách". Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa  - Thông tin huyện Bắc Hà về Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 16 sẽ diễn ra vòng loại vào ngày 3/6.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền (Bắc Hà) có một loại cây thường rụng lá vào mùa xuân và nảy mầm, đâm chồi vào mùa hè. Mùa chuyển lá, rụng lá gắn liền với quá trình làm nông của người Tày trong vùng. Đối với bà con, loài cây này được coi như một “chiếc đồng hồ” thiên nhiên vì vậy cây còn có tên gọi là "cây báo mùa vụ".

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sở hữu, phát huy những tiềm năng du lịch đa dạng và hấp dẫn, bản Mông Cát Cát đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách mọi miền khi đến với phố núi Sa Pa.

fb yt zl tw