Hủy nhiều chuyến tàu do sạt lở hầm Chí Thạnh

Do ảnh hưởng sạt lở hầm Chí Thạnh tại Phú Yên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hủy các tàu SE9/SE10 xuất phát từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 23/5 đến 29/5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Do ảnh hưởng sạt lở hầm Chí Thạnh tại Phú Yên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hủy các tàu SE9/SE10 xuất phát từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 23/5 đến 29/5.

Ngoài ra, tàu SE42 xuất phát tại ga Nha Trang từ ngày 24/5 đến 29/5 và tàu SE41 rời ga Đà Nẵng từ ngày 25/5 đến 30/5 cũng bị bãi bỏ.

Tàu SE51 xuất phát từ ga Huế ngày 22/5 sẽ chỉ chạy đến ga Diêu Trì (Bình Định), không chạy đoạn từ Diêu Trì đến Nha Trang (Khánh Hòa). Hành khách đã mua vé trên các chuyến này có thể trả hoặc đổi vé không mất phí tại nhà ga.

Hành khách trên các đoàn tàu khác vẫn được chuyển tải bằng ôtô giữa hai ga La Hai (huyện Đồng Xuân) và Tuy Hòa (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để tiếp tục hành trình. Thời gian chuyển tải khiến hành trình kéo dài thêm 1-2 giờ.

Bên trong hầm đường sắt Chí Thạnh. Ảnh: Kông Thành
Bên trong hầm đường sắt Chí Thạnh. Ảnh: Kông Thành

Khoảng 10h15 ngày 21/5, đất đá trong hầm đường sắt Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bất ngờ sạt khoảng 30 m3, sau đó tiếp tục sạt lở lên đến hàng trăm khối. Hai ngày qua, ngành đường sắt đã chuyển tải 24 đoàn tàu với hơn 5.800 hành khách bằng đường bộ qua khu vực sự cố. Hôm nay, 12 đoàn tàu với khoảng 3.000 người cũng phải chuyển tải bằng đường bộ.

Tại hầm đường sắt Chí Thạnh, các đơn vị kỹ thuật đã khoan thăm dò kỹ thuật trên nóc hầm để đánh giá địa chất, từ đó có phương án gia cố. Trong hầm, các công nhân thay phiên nhau phun bêtông vào điểm sạt lở để giữ đất, đá.

Theo ông Nguyễn Thanh Hoài, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 85 (chủ đầu tư dự án cải tạo đường sắt Bắc Nam), địa chất tại hầm Chí Thạnh phức tạp nên việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn. Các hầm đường sắt qua khu vực này được xây dựng từ thời Pháp, hầu hết xuống cấp, nguy cơ sạt lở cao.

Gần đây nhất hồi tháng 4, hầm Bãi Gió ở Khánh Hòa sạt lở khiến đường sắt Bắc Nam qua khu vực này tê liệt trong 10 ngày, gây thiệt hại 50,4 tỷ đồng.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw