Hơn 80% người Nga sẵn sàng bỏ phiếu bầu tổng thống

Hơn 80% người Nga được khảo sát cho biết sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 3 tới.

Cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Nga năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/3.

Hãng tin TASS cho biết, số liệu trên là kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức thăm dò ý kiến công chúng thực hiện với 1.500 người Nga trưởng thành. Sai số thống kê không vượt quá 3,6%.

“Ý định chắc chắn tham gia cuộc bầu cử được 57% số người được hỏi bày tỏ, 13% khác cho biết có nhiều khả năng sẽ đi bỏ phiếu và 13% người được hỏi nói rằng họ có thể sẽ tham gia cuộc bầu cử. Tổng cộng, 83% số người được hỏi sẵn sàng tham gia bỏ phiếu”, theo kết quả khảo sát.

Cũng theo kết quả khảo sát, 79% số người được hỏi nắm rõ ngày và tháng sẽ diễn ra cuộc bầu cử.

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga cũng công bố kết quả khảo sát của họ, theo đó có 77% người Nga sẵn sàng đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử, 63% trong số họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu và 14% khác nói họ có khả năng tham gia bầu cử. Có tới 86% số người được hỏi nắm rõ ngày, tháng và năm diễn ra bầu cử.

Hội đồng Liên bang Nga đã ấn định lịch bầu cử tổng thống Nga vào ngày 17/3/2024. Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong ba ngày là 15, 16 và 17/3. Đây sẽ là cuộc bầu cử tổng thống kéo dài ba ngày đầu tiên ở Nga.

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) mới công bố và niêm yết danh sách các ứng viên tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử.

Theo đó, lần đầu tiên kể từ năm 2008, sẽ chỉ có 4 ứng cử viên tranh cử bao gồm Leonid Slutsky của Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), Vladislav Davankov của Đảng Những người mới, Nikolay Kharitonov của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) và Tổng thống đương nhiệm Nga Vladimir Putin - người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 với tư cách ứng viên độc lập.

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw