Trường THPT Việt Đức (Hà Nội):

Hơn 8 năm bền bỉ hành trình “Vùng cao yêu thương” tại Lào Cai

Với trái tim sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, hơn 8 năm qua, thầy và trò Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết, viết nên câu chuyện nhân ái đầy xúc động dành cho học sinh vùng cao Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

0:00 / 0:00
0:00

Hành trình bền bỉ này là những hoạt động phong trào được vun đắp từ sự kiên trì của các thế hệ thầy cô, phụ huynh và học sinh nhà trường. Trong hơn 8 năm đồng hành cùng Câu lạc bộ “Vùng cao yêu thương”, Trường THPT Việt Đức đã trao tặng gần 30.000 cuốn sách truyện và 11.000 bộ sách giáo khoa, góp phần mở ra chân trời tri thức cho trẻ em vùng cao. Bên cạnh đó, hàng nghìn bộ quần áo, đồ dùng cá nhân thiết yếu cũng đã được gửi trao, giúp các em ấm áp hơn trên con đường tới lớp.

baolaocai-br_br-z7778225807136-650db1a7a521f151f10939099eb22b35-3888.jpg
baolaocai-br_z7778225828421-2e88bca9e4e32074c5fefc70d0ec191e-6082.jpg
Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) xây dựng gần 100 tủ sách tại các điểm trường xa xôi của Lào Cai.

Đáng chú ý, một trong những dấu ấn đậm nét nhất là việc xây dựng gần 100 tủ sách tại các điểm trường xa xôi từ nguồn kinh phí đóng góp của tập thể nhà trường. Hoạt động này nhằm hiện thực hóa mục tiêu gieo mầm văn hóa đọc, tạo nền tảng phát triển bền vững cho học sinh miền núi. Tiếp nối hành trình đó, trong tháng 4/2026, nhà trường tiếp tục trao tặng thêm 2.000 cuốn sách truyện để phát triển mô hình “Thư viện Xanh”, mang lại niềm vui đọc sách cho các em nhỏ.

Không chỉ hỗ trợ về giáo dục, Trường THPT Việt Đức còn kịp thời sát cánh cùng đồng bào vùng cao trong những thời điểm khó khăn nhất. Điển hình như sau cơn bão số 3 năm 2024, nhà trường đã chung tay ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt giúp các gia đình bị thiệt hại nặng nề tại Lào Cai mua sắm máy móc nông nghiệp, phục vụ tái sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

Dưới sự định hướng và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng nhà trường, phong trào hỗ trợ vùng cao tại Trường THPT Việt Đức đã trở thành nét đẹp văn hóa học đường. Những chuyến xe chở đầy sách vở, quần áo và tình cảm từ thủ đô vẫn đang tiếp tục lăn bánh, xóa nhòa khoảng cách địa lý, góp phần bồi đắp nhân cách cho học sinh và thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời còn khó khăn nơi biên cương Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw