Hơn 2.088,5 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng lũ

Tính đến 17h ngày 25/11, tổng số tiền đăng ký qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương là hơn 2.088,5 tỷ đồng với hơn 1,05 triệu người dân, gần 61.000 doanh nghiệp tham gia ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ngày 25/11, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, ông Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã đến trụ sở Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam trao số tiền 450 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ông Cao Xuân Thạo - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Công tác xã hội Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam trao thư cảm ơn Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Ông Cao Xuân Thạo - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Công tác xã hội Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam trao thư cảm ơn Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Trao số tiền ủng hộ tới Ban Vận động cứu trợ Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trần Thanh Lâm chia sẻ, thời gian vừa qua, mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tới đồng bào các tỉnh, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương mong muốn thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương gửi gắm tình cảm của mình tới đồng bào vùng lũ nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát đau thương mà đồng bào vừa trải qua.

Ông Trần Thanh Lâm khẳng định, hoạt động này thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự sẻ chia của cán bộ, công chức, người lao động của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đối với người dân vùng thiên tai; là nguồn động viên, góp phần hỗ trợ nhân dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ; đồng thời mong muốn số tiền này sớm được Ban Vận động Cứu trợ Trung ương kịp thời phân bổ để Nhân dân có thêm nguồn lực tái thiết cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, ông Cao Xuân Thạo - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Công tác xã hội Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam cam kết số tiền ủng hộ của các Ban, Bộ, ngành và Nhân dân cả nước sẽ được chuyển sớm nhất tới đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ; mỗi cán bộ Mặt trận đã, đang và sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm cao nhất đối với Nhân dân.

Ông Cao Xuân Thạo thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, ngày 2/10, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và ban hành Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra. Đến ngày 31/10/2025, Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã ra Thông báo số 57 về việc tiếp tục vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 11, số 12,13 và mưa lũ gây ra. Ngày 21/11, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục phát động đợt vận động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.

Tính đến 17h ngày 25/11, đã có hơn 1,05 triệu người dân, gần 61.000 doanh nghiệp ủng hộ qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương. Như vậy, tổng số tiền đăng ký qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương là hơn 2.088,5 tỷ đồng. Trong đó, các đơn vị đăng ký qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương song trực tiếp chuyển hỗ trợ cho các địa phương là 1.118,5 tỷ đồng; các đơn vị, tổ chức, cá nhân chuyển khoản hoặc tiền mặt trực tiếp về Ban Vận động cứu trợ Trung ương là trên 970 tỷ đồng.

Từ tháng 10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 34 tỉnh, thành phố và các cấp đã phát động các chương trình ủng hộ hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ tại chỗ, chuyển trực tiếp các nguồn hỗ trợ về các địa phương bị ảnh hưởng. Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 24/11, toàn hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được trên 3.200 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do các cơn bão, lũ gây ra.

Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã phân bổ 9 đợt với kinh phí là 678,182 tỷ đồng qua các tài khoản của Ban cứu trợ hoặc Ủy ban MTTQ của 23 tỉnh, thành phố: Thái Nguyên 45,12 tỷ đồng; Bắc Ninh 20,062 tỷ đồng; Lạng Sơn 30,5 tỷ đồng; Cao Bằng 35 tỷ đồng; Tuyên Quang 35 tỷ đồng; Lào Cai 25 tỷ đồng; Sơn La 15 tỷ đồng; Điện Biên 5 tỷ đồng; Phú Thọ 20 tỷ đồng; Hải Phòng 10 tỷ đồng; Hưng Yên 10 tỷ đồng; Ninh Bình 25,5 tỷ đồng; Thanh Hóa 25,5 tỷ đồng; Nghệ An 40,5 tỷ đồng; Hà Tĩnh 40,5 tỷ đồng; Quảng Trị 55,5 tỷ đồng; Huế 40 tỷ đồng; Đà Nẵng 40 tỷ đồng; Quảng Ngãi 35 tỷ đồng; Gia Lai 45 tỷ đồng; Đắk Lắk 40 tỷ đồng; Khánh Hòa 20 tỷ đồng; Lâm Đồng 20 tỷ đồng…

Cũng trong ngày 25/11, đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nông nghiệp và Môi trường ủng hộ số tiền 1,3 tỷ đồng; Công ty cổ phần Diana Unicharm ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng; Tổng công ty Hàng không Việt Nam ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng; Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải ủng hộ số tiền 300 triệu đồng…

baophapluat.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia. Mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân.

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, thời gian qua, nhiều công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất, nhiều sáng kiến đã được hiện thực hóa và áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Trợ lý ảo đồng hành ươm mầm xanh ở Lào Cai

Tại Lào Cai, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục mầm non đang mở ra hướng đi mới, giúp giáo viên giảm tải áp lực, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Những “trợ lý ảo” không chỉ hỗ trợ chuyên môn còn góp phần tạo nên môi trường học tập sinh động, giàu trải nghiệm, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao.

Đồng hành với người lao động

Đồng hành với người lao động

Những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo người lao động thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Chủ động các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa

Chủ động các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết giao mùa, tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Nhờ chủ động giám sát và xử lý kịp thời, tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong tháng 4/2026 cơ bản được kiểm soát, không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm.

Hành trình của loài hoa biểu tượng hòa bình

Hành trình của loài hoa biểu tượng hòa bình

Ở độ cao 1.600 m, tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam Sun World Fansipan Legend (phường Sa Pa), hơn 200 gốc hồng Rosa Peace đang khoe sắc. Đây là loài hoa được lai tạo thành công trong thế chiến thứ 2 với thông điệp hòa bình cho nhân loại. Loài hoa này được đem về trồng ở Sa Pa với hành trình và thông điệp có ý nghĩa rất đặc biệt.

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Giữa những dãy núi trùng điệp của vùng cao Lào Cai, nơi cuộc sống vẫn còn nhiều thiếu thốn, có một giáo viên lặng lẽ mang con chữ đến với học trò nghèo. Không chỉ truyền đạt tri thức, cô giáo Hà Thị Huyền còn là điểm tựa tinh thần, như người mẹ thứ hai của nhiều học sinh dân tộc thiểu số. Hành trình của cô không dừng lại ở bục giảng, còn là câu chuyện về sự hy sinh, sẻ chia và lòng nhân ái.

Làm nội dung số - nuôi ước mơ tương lai

Làm nội dung số - nuôi ước mơ tương lai

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và mạng xã hội, thời gian qua nhiều bạn trẻ ở vùng cao Lào Cai đã biết khai thác hiệu quả tiện ích của các nền tảng số để phục vụ học tập và cuộc sống.

Mỗi tháng một việc tốt - mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc

Mỗi tháng một việc tốt - mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc

Người tốt, việc tốt phải được tuyên truyền nhiều hơn, biểu dương, khen thưởng, khích lệ động viên nhiều hơn để tăng cường “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Mô hình tuyên vận “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” được xã Yên Bình xây dựng dựa trên tinh thần đó, đích đến cuối cùng là mang đến hạnh phúc cho Nhân dân.

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Việc triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đóng vai trò then chốt trong nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Tại Lào Cai, Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân” đã trở thành định hướng quan trọng nhằm củng cố mạng lưới y tế tuyến cơ sở, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân toàn diện, kịp thời và bền vững.

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026), sáng 29/4, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai gồm Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tú Lệ.

fb yt zl tw