Hàng loạt tiếng súng nổ gần Phủ Tổng thống Niger

Ngày 31/3, truyền thông địa phương đưa tin hàng loạt tiếng súng nổ đã phát ra từ khu vực gần Phủ Tổng thống ở thủ đô Niamey của Niger, chỉ 2 ngày trước khi ông Mohamed Bazoum tuyên thệ nhậm chức Tổng thống quốc gia Tây Bắc Phi này.
Theo đó, tiếng súng bắt đầu vang lên từ khoảng 3h sáng 31/3 (theo giờ địa phương) và kéo dài trong 30 phút.
Chính phủ Niger chưa đưa ra bình luận về thông trên.
Tình hình Niger trở nên nghiêm trọng cùng với việc các tay súng Hồi giáo gia tăng các vụ bạo lực sau khi ông Bazoum giành chiến thắng tại vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống diễn ra đầu tháng 2 vừa qua, với 55,6% số phiếu ủng hộ. Theo kế hoạch, nhiệm kỳ của Tổng thống Bazoum sẽ bắt đầu từ ngày 2/4 và kéo dài trong 5 năm.
Tổng thống sắp mãn nhiệm Mahamane Ousmane, người thất bại trong vòng 2 bầu cử tổng thống vừa qua, đã bác bỏ kết quả bầu cử và cho rằng có sự gian lận trong tiến trình này.
(Theo Tin tức)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tel Aviv - thành phố 'micromobility' năng động của thế kỷ 21

Tel Aviv - thành phố 'micromobility' năng động của thế kỷ 21

Trong bức tranh tương lai của giao thông đô thị, Tel Aviv hiện lên như một hình mẫu tiên phong, nơi micromobility – các phương tiện di chuyển cá nhân cỡ nhỏ như e-scooter và xe đạp điện – không chỉ là xu hướng mà đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống hằng ngày.

Chủ tịch ASEAN kêu gọi Thái Lan - Campuchia đàm phán

Chủ tịch ASEAN kêu gọi Thái Lan - Campuchia đàm phán

Chủ tịch ASEAN 2025, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim hôm nay (24/7) bày tỏ lo ngại về cuộc giao tranh đang diễn ra tại khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia, đồng thời nhấn mạnh hòa bình là “lựa chọn duy nhất” trong bối cảnh căng thẳng leo thang.

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Tổng thống Donald Trump ngày 23-7 tuyên bố Mỹ đã đạt được ba thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt với Nhật Bản, Philippines và Indonesia, mở ra một chương mới trong chiến lược thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Điều này hứa hẹn định hình lại cán cân thuế quan, chuỗi cung ứng và đầu tư khu vực.

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Các nước châu Âu, trong đó có Pháp, đang đối mặt với những đợt nắng nóng khắc nghiệt bao trùm trên diện rộng. Đáng chú ý, đợt nắng nóng dữ dội hồi tháng 6 vừa qua đã khiến băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường, dẫn đến tình trạng thiếu nước tại nhiều trạm nghỉ chân trên núi. Tình trạng này diễn ra ngay trước thềm mùa cao điểm du lịch leo núi trong mùa Hè.

fb yt zl tw