Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn lây lan bệnh viêm da nổi cục ở gia súc

Theo hãng tin Yonhap, ngày 30/10, giới chức Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này lên kế hoạch hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho gia súc trên toàn quốc từ nay đến ngày 10/11 tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm da nổi cục (LSD).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đàn bò ăn cỏ tại trang trại ở Seosan, Hàn Quốc.

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết đến nay nhà chức trách nước này đã phân phối vaccine để tiêm cho 2,43 triệu con gia súc và đang bổ sung thêm 2,1 triệu liều vaccine nữa.

Hàn Quốc đã ghi nhận 61 trường hợp gia súc mắc bệnh LSD kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 20/10 vừa qua. Nhà chức trách cũng đang điều tra 4 trường hợp khác nghi mắc bệnh LSD. Đến nay, số gia súc bị tiêu hủy đã tăng lên 4.107 con. Nhà chức trách cho rằng số gia súc mắc bệnh này có thể tiếp tục tăng lên vì phải mất khoảng 3 tuần những con gia súc đã được tiêm chủng mới có kháng thể.

Nhân viên y tế phong tỏa lối vào một trang trại ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh viêm da nổi cục ở bò, ngày 21/10/2023.

LSD, hay còn gọi là bệnh da sần, được ghi nhận lần đầu tiên ở châu Phi vào năm 1929 và đã lan rộng ra hơn 50 quốc gia trên thế giới. Đây là bệnh truyền nhiễm cao, gây viêm da, sốt và biếng ăn ở bò, thường dẫn tới giảm lượng sữa, thậm chí khiến bò chết. Trâu, bò nhiễm bệnh này qua trung gian truyền bệnh là muỗi và các loại côn trùng đốt khác. Tuy nhiên, bệnh này không gây nguy hiểm cho người.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw