Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn lây lan bệnh viêm da nổi cục ở gia súc

Theo hãng tin Yonhap, ngày 30/10, giới chức Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này lên kế hoạch hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho gia súc trên toàn quốc từ nay đến ngày 10/11 tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm da nổi cục (LSD).

Đàn bò ăn cỏ tại trang trại ở Seosan, Hàn Quốc.

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết đến nay nhà chức trách nước này đã phân phối vaccine để tiêm cho 2,43 triệu con gia súc và đang bổ sung thêm 2,1 triệu liều vaccine nữa.

Hàn Quốc đã ghi nhận 61 trường hợp gia súc mắc bệnh LSD kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 20/10 vừa qua. Nhà chức trách cũng đang điều tra 4 trường hợp khác nghi mắc bệnh LSD. Đến nay, số gia súc bị tiêu hủy đã tăng lên 4.107 con. Nhà chức trách cho rằng số gia súc mắc bệnh này có thể tiếp tục tăng lên vì phải mất khoảng 3 tuần những con gia súc đã được tiêm chủng mới có kháng thể.

Nhân viên y tế phong tỏa lối vào một trang trại ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh viêm da nổi cục ở bò, ngày 21/10/2023.

LSD, hay còn gọi là bệnh da sần, được ghi nhận lần đầu tiên ở châu Phi vào năm 1929 và đã lan rộng ra hơn 50 quốc gia trên thế giới. Đây là bệnh truyền nhiễm cao, gây viêm da, sốt và biếng ăn ở bò, thường dẫn tới giảm lượng sữa, thậm chí khiến bò chết. Trâu, bò nhiễm bệnh này qua trung gian truyền bệnh là muỗi và các loại côn trùng đốt khác. Tuy nhiên, bệnh này không gây nguy hiểm cho người.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Các nguồn tin quốc tế cho biết, một vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ được tổ chức tại Pakistan vào thứ Bảy tuần tới (11/7). Tiến trình ngoại giao này diễn ra trong bối cảnh hai quốc gia thống nhất tạm dừng các hành động quân sự để tập trung cho lễ tang của cố lãnh đạo tối cao Iran Khamenei.

Mỹ: Nắng nóng cực đoan gây sức ép lớn lên hệ thống lưới điện ngay trước kỳ nghỉ Quốc khánh

Mỹ: Nắng nóng cực đoan gây sức ép lớn lên hệ thống lưới điện ngay trước kỳ nghỉ Quốc khánh

Một đợt nắng nóng dữ dội đang càn quét khắp nước Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 160 triệu người tại 30 tiểu bang. Thời tiết cực đoan có khả năng làm gián đoạn các lễ kỷ niệm Ngày Độc lập - sự kiện đánh dấu cột mốc kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của đất nước trong năm nay và đẩy hệ thống năng lượng quốc gia vào tình trạng báo động đỏ.

fb yt zl tw