Giao lưu mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

Sáng 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giao lưu mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.JPG
Quang cảnh buổi giao lưu.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng thực hiện chủ đề về công tác gia đình năm 2024 “Gia đình hạnh phúc - quốc gia thịnh vượng”; Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”.

2.JPG
Đại biểu dự buổi giao lưu.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước dành nhiều sự quan tâm đến công tác xây dựng gia đình Việt Nam trong tình hình mới. Hệ thống các văn bản khung pháp lý là cơ sở để hội phụ nữ các cấp phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong thúc đẩy, thực hiện các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Nổi bật là Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Đề án 498 về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027".

3.JPG
Đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong hệ thống hội phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, công tác gia đình được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm gắn với việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo trong thúc đẩy, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc thông qua việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình, đề án của hội.

4.JPG
Tọa đàm "Trao yêu thương, nhân hạnh phúc".

Trong thực hiện Đề án 938, từ năm 2017 đến nay, các cấp hội tổ chức hơn 600 lớp tập huấn, hơn 2.000 buổi truyền thông; 320 hội thi, diễn đàn, hội thảo, tọa đàm, giao lưu, hội nghị tiếp xúc đối thoại; cấp tỉnh thành lập 27 mô hình mới gắn với chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đã có nhiều mô hình được các cấp hội tập trung chỉ đạo xây dựng và duy trì hiệu quả. Qua đó hỗ trợ phụ nữ một cách đồng bộ, toàn diện với các tiêu chí cụ thể, vừa mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân phụ nữ, gia đình và cộng đồng, vừa là hoạt động phù hợp để phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

5.JPG
Chia sẻ sáng kiến truyền thông.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã chia sẻ các sáng kiến truyền thông trong thực hiện Đề án 938, Cuộc vận vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; tham gia tọa đàm “Trao yêu thương, nhân hạnh phúc”; biểu dương các gia đình tiêu biểu ở các địa phương.

6.JPG
Biểu dương các gia đình tiêu biểu.

Buổi giao lưu là dịp để lắng nghe, chia sẻ và tiếp nối lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm, vun đắp thêm những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/7): Đêm và sáng có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/7): Đêm và sáng có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, ngày trời nắng, vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Bảo Thắng

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Bảo Thắng

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 16/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Thời tiết ngày 16/7: Mưa to diện rộng trên cả nước

Thời tiết ngày 16/7: Mưa to diện rộng trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/7, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Hòa Bình, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến 60-120 mm, cục bộ có nơi trên 200 mm. Tây Nguyên với lượng mưa từ 40-80 mm, cục bộ có nơi trên 150 mm (mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Mới đây, tình trạng sạt lở đất xảy ra tại một số địa phương của tỉnh Hà Giang, Lâm Đồng... đã gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng, cuộc sống và sản xuất của người dân. Các địa phương cần phải đề phòng lũ quét, sạt lở đất, hạn chế tối đa tác động của loại hình thiên tai.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Chiều 15/7, Đoàn công của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ; viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 và Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/7): Đêm có mưa rải rác, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/7): Đêm có mưa rải rác, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp trên biển, kết hợp với hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh dần, thời tiết các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; ngày trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngày 13/7, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ghi nhận 1 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, địa chỉ thường trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tiến hành điều tra, xác minh.

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu ở trẻ em có xu hướng xuất hiện theo mùa, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Bác sĩ khuyến cáo, ngay cả khi trẻ được chữa khỏi bệnh bạch hầu vẫn cần theo dõi sát sao trẻ vì biến chứng vẫn có thể xảy ra.  

fb yt zl tw