Giẫm đạp tại Ấn Độ, ít nhất 107 người thiệt mạng

Truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất 107 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ, trong vụ giẫm đạp tại bang đông bắc nước này.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất 107 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ, trong vụ giẫm đạp tại bang Đông Bắc nước này.

Theo Hindustan Times, 107 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ngày 2/7 tại buổi thuyết giảng của một giáo sĩ ở Hathras, bang Uttar Pradesh, cách New Delhi khoảng 140 km về phía Đông Nam.

Giới chức Ấn Độ đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố. Cảnh sát địa phương cho biết nguyên nhân có thể đến từ việc các tín đồ tham dự sự kiện cảm thấy ngạt thở vì trời nóng và oi bức, khiến nhiều người chạy khỏi khu vực và gây ra vụ giẫm đạp.

"Không có lối thoát, mọi người ngã đè lên nhau và vụ giẫm đạp xảy ra", một người bị thương cho biết. "Tôi cố gắng rời nơi đó, song những chiếc xe máy đỗ bên ngoài cản lối ra. Nhiều người ngất xỉu, nhiều người chết".

42.jpg
Nhân viên y tế kiểm tra người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Hathras, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ ngày 2/7. Ảnh: India Today

Ấn Độ ghi nhận nhiều vụ tai nạn chết người trong lễ hội tôn giáo lớn tại các cơ sở thờ tự.

Năm 2016, ít nhất 112 người thiệt mạng vì vụ nổ trong màn trình diễn pháo hoa đánh dấu năm mới theo lịch của đạo Hindu. Vụ nổ phá hủy nhiều công trình và gây ra hỏa hoạn tại khu đền thờ ở bang Kerala, nơi hàng nghìn người tụ tập.

Trước đó ba năm, một vụ giẫm đạp xảy ra trên cây cầu gần đền thờ ở Madhya Pradesh khiến 115 người thiệt mạng sau khi xuất hiện tin đồn rằng công trình sắp sập. Sự việc xảy ra khi khoảng 400.000 người có mặt tại khu vực.

Khoảng 224 người hành hương thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong vụ giẫm đạp năm 2008 tại ngôi đền trên đỉnh đồi ở thành phố Jodhpur, miền tây Ấn Độ.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw