EVNCPC đảm bảo cung cấp điện an toàn cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

EVNCPC đặc biệt lưu ý 13 công ty điện lực thành viên không cắt điện làm mất điện khách hàng trong dịp 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các công ty điện lực 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị điện trước dịp lễ Quốc khánh.

Căn cứ phương thức vận hành nguồn, lưới điện trong dịp 2/9 của các đơn vị thành viên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự báo, công suất phụ tải cực đại tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên ước đạt 2.915 MW, tăng 6,5% so với cùng kỳ, với sản lượng ước đạt 63,4 triệu kWh.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, để chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện, EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo của EVN và triển khai công tác chuẩn bị nguồn lưới điện đảm bảo điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh.

Đến nay, các đơn vị đã triển khai thực hiện bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương; chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

EVNCPC đặc biệt lưu ý 13 công ty điện lực thành viên không cắt điện làm mất điện khách hàng trong dịp 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố; xem xét bố trí máy phát điện diesel dự phòng; bố trí người trực tại các TBA 110 kV cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn chào mừng lễ kỷ niệm Quốc khánh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110 kV, hệ thống SCADA; thực hiện phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây vi phạm hành lang an toàn lưới điện…

Các công ty điện lực tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng trong các ngày nghỉ lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng điện lực miền Trung tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời cho khách hàng trong các ngày nghỉ lễ.

"EVNCPC đã và đang tích cực thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn cho dịp Quốc khánh. Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng, nếu mọi người trong gia đình đều đi du lịch trong kỳ nghỉ này thì nên tắt nguồn điện của các thiết bị điện không sử dụng, để vừa tránh nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ do chạm chập điện, vừa tránh lãng phí điện năng khi không sử dụng", ông Lê Hoàng Anh Dũng cho hay.

Báo Chính phủ điện tử

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw