Du lịch tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi tốc độ tăng GDP toàn cầu

Quan chức Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới nhấn mạnh trong năm nay, "ngành công nghiệp không khói" sẽ quay trở lại mức của năm 2019, thậm chí một số khu vực đã vượt doanh thu của năm 2019.

Khách du lịch cưỡi lạc đà khi tham quan quần thể Kim tự tháp Giza ở ngoại ô Cairo (Ai Cập).

Quá trình phục hồi của ngành du lịch toàn cầu sau đại dịch COVID-19 đang diễn ra thuận lợi và các Chính phủ cần tiếp tục nới lỏng hơn nữa các thủ tục xin thị thực để "tiếp lửa" cho sự phục hồi này. Đó là khẳng định của bà Julia Simpson, Giám đốc Điều hành (CEO) Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Phát biểu ngày 4/11 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC lần thứ 23 diễn ra tại Thủ đô Kigali của Rwanda, bà Simpson, đồng thời là Chủ tịch cơ quan trên, nêu rõ lữ hành và du lịch đang tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Bà đề xuất các chính phủ nên nỗ lực giảm bớt các hạn chế về thị thực và đẩy nhanh quá trình xin thị thực nhằm hỗ trợ hơn nữa cho du lịch quốc tế.

Quan chức WTTC nhấn mạnh trong năm nay, "ngành công nghiệp không khói" của thế giới sẽ quay trở lại mức của năm 2019, thậm chí một số khu vực đã vượt doanh thu của năm 2019.

CEO của WTTC cho rằng chìa khóa cho tương lai của du lịch là du lịch tái tạo nhằm mục đích thúc đẩy cách làm du lịch bền vững hơn và đảm bảo di sản văn hóa, truyền thống địa phương và môi trường được bảo tồn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Dữ liệu mới nhất của WTTC và đối tác Oxford Economics cho thấy du lịch toàn cầu đang tăng trưởng trở lại với tốc độ nhanh hơn dự báo ở tất cả các khu vực, trong đó khu vực châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu.

Với chủ đề "Xây dựng những cầu nối cho một tương lai bền vững" và do Ban Phát triển Rwanda (RDB) đồng tổ chức, sự kiện của WTTC năm nay quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia trong ngành cũng như các quan chức hàng đầu nhiều nước nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của du lịch hướng tới một tương lai an toàn, kiên cường, toàn diện và bền vững hơn.

WTTC, được thành lập năm 1990, là cơ quan toàn cầu về đóng góp kinh tế-xã hội của lữ hành và du lịch. Là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại London (Anh), các thành viên của WTTC gồm hơn 200 CEO, chủ tịch của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành khu vực tư nhân hàng đầu thế giới.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC năm 2024 sẽ được tổ chức tại Perth, thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang Tây Australia (Australia).

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về "Ngày hội non sông" của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về "Ngày hội non sông" của Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đã đồng loạt đăng tải nhiều tin, bài về Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 - sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, diễn ra ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng và cùng với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh. Đây là nhận định của ông Giulio Chinappi, Giám đốc Khu vực châu Á của Nhà xuất bản Anteo Edizioni (Italy) và là một chuyên gia về Việt Nam.

Nhà vua Thái Lan tuyên bố khai mạc kỳ họp Quốc hội khóa mới

Nhà vua Thái Lan tuyên bố khai mạc kỳ họp Quốc hội khóa mới

Chiều 14/3, tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Bangkok, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida đã chủ trì lễ khai mạc kỳ họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Thái Lan năm 2026. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu khởi đầu chính thức cho một nhiệm kỳ lập pháp mới tại xứ sở Chùa Vàng.

fb yt zl tw