Du lịch tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi tốc độ tăng GDP toàn cầu

Quan chức Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới nhấn mạnh trong năm nay, "ngành công nghiệp không khói" sẽ quay trở lại mức của năm 2019, thậm chí một số khu vực đã vượt doanh thu của năm 2019.

Khách du lịch cưỡi lạc đà khi tham quan quần thể Kim tự tháp Giza ở ngoại ô Cairo (Ai Cập).

Quá trình phục hồi của ngành du lịch toàn cầu sau đại dịch COVID-19 đang diễn ra thuận lợi và các Chính phủ cần tiếp tục nới lỏng hơn nữa các thủ tục xin thị thực để "tiếp lửa" cho sự phục hồi này. Đó là khẳng định của bà Julia Simpson, Giám đốc Điều hành (CEO) Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Phát biểu ngày 4/11 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC lần thứ 23 diễn ra tại Thủ đô Kigali của Rwanda, bà Simpson, đồng thời là Chủ tịch cơ quan trên, nêu rõ lữ hành và du lịch đang tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Bà đề xuất các chính phủ nên nỗ lực giảm bớt các hạn chế về thị thực và đẩy nhanh quá trình xin thị thực nhằm hỗ trợ hơn nữa cho du lịch quốc tế.

Quan chức WTTC nhấn mạnh trong năm nay, "ngành công nghiệp không khói" của thế giới sẽ quay trở lại mức của năm 2019, thậm chí một số khu vực đã vượt doanh thu của năm 2019.

CEO của WTTC cho rằng chìa khóa cho tương lai của du lịch là du lịch tái tạo nhằm mục đích thúc đẩy cách làm du lịch bền vững hơn và đảm bảo di sản văn hóa, truyền thống địa phương và môi trường được bảo tồn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Dữ liệu mới nhất của WTTC và đối tác Oxford Economics cho thấy du lịch toàn cầu đang tăng trưởng trở lại với tốc độ nhanh hơn dự báo ở tất cả các khu vực, trong đó khu vực châu Á-Thái Bình Dương dẫn đầu.

Với chủ đề "Xây dựng những cầu nối cho một tương lai bền vững" và do Ban Phát triển Rwanda (RDB) đồng tổ chức, sự kiện của WTTC năm nay quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia trong ngành cũng như các quan chức hàng đầu nhiều nước nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của du lịch hướng tới một tương lai an toàn, kiên cường, toàn diện và bền vững hơn.

WTTC, được thành lập năm 1990, là cơ quan toàn cầu về đóng góp kinh tế-xã hội của lữ hành và du lịch. Là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại London (Anh), các thành viên của WTTC gồm hơn 200 CEO, chủ tịch của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành khu vực tư nhân hàng đầu thế giới.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC năm 2024 sẽ được tổ chức tại Perth, thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang Tây Australia (Australia).

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia chưa thoát khỏi những hệ lụy kéo dài của đại dịch Covid-19, vi rút Nipah (NiV) đang nổi lên như một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Với tỷ lệ tử vong cao và chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu, NiV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các mầm bệnh cần tập trung giám sát và phòng ngừa chặt chẽ.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do, một thỏa thuận mà cả hai bên đều ca ngợi là mang tính lịch sử trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang căng thẳng - trang PTI dẫn lời Thư ký của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajesh Agrawal cho biết.

fb yt zl tw