Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức

LCĐT - Đó là dự án tìm hiểu môi trường nơi học tập của học sinh Trường Tiểu học Bắc Cường (thành phố Lào Cai).

Dự án Toàn cầu hội thảo trực tuyến tương tác do Nhóm điều hành Kĩ năng số thứ 21 (21st digi skillz), Pakistan đại diện tổ chức, quy tụ giáo viên, giảng viên, chuyên gia đứng đầu các cơ sở giáo dục trên thế giới. Mục tiêu của dự án là tạo ra nhận thức với những bộ óc sáng tạo của trẻ trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên bằng cách duy trì chất lượng không khí, nước, đất hoặc hệ sinh thái.

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 1
Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 2
Cô giáo Mai Khanh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các học sinh. 

Đối với dự án của Trường Tiểu học Bắc Cường, hướng dẫn học sinh thực hiện dự án là nhà giáo Trần Thị Mai Khanh, đại sứ giáo dục quốc tế, thành viên được chứng nhận toàn cầu về giáo dục và huấn luyện viên kỹ năng cho trẻ tham gia các dự án và các sân chơi quốc tế.

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 3
Học sinh tham gia thuyết trình trực tuyến. 

Tham gia dự án, giáo viên và học sinh sẽ tiến hành thuyết trình trực tuyến bằng tiếng Anh với nội dung truyền thông để bảo vệ môi trường sống tốt và bền vững. Dự án của trường được Ban tổ chức đánh giá cao. Ngoài phần thuyết trình, giáo viên và học sinh còn thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường như: duy trì dự án cây xanh, trồng và chăm sóc rau, hoa, cây ăn quả, cây bóng mát; phân loại rác thải, làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, đồ tái chế; tái sử dụng,... mỗi học sinh còn là một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường.

Đây là cơ hội cho giáo viên và học sinh được giao lưu với các bạn trên thế giới, trau dồi kỹ năng nghe, nói tiếng Anh. Đặc biệt, tạo nhận thức, sự hiểu biết trong việc bảo vệ môi trường sống để duy trì không khí trong lành, nước, đất hoặc hệ sinh thái giữa các nước, cũng như rèn luyện sự tự tin giao tiếp, bộc lộ sở trường, sự sáng tạo trong mỗi cá nhân.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đọc thơ tiếng Việt trong ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ cùng học sinh toàn cầu
Vừa qua, Cộng đồng các nhà giáo dục toàn cầu đã tổ chức diễn đàn “Thơ ca vượt qua biên giới” nhân ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ qua nền tảng trực tuyến Zoom. Lào Cai có 3 học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) tham gia buổi công chiếu.

Chương trình có sự góp mặt của học sinh và giáo viên của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Malaysia, Taiwan, Nepal, India, Belarus, Italy, Tunisia và Bangladesh. 

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 4
Diễn đàn có sự góp mặt của học sinh đến từ 9 quốc gia. 

Các bạn học sinh đã đăng ký và tham gia tích cực trong việc giới thiệu về tiếng mẹ đẻ của nước mình. 3 học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai đã vinh dự là những đại diện của Việt Nam được lựa chọn tham gia vào buổi công chiếu. Đó là các bạn: Vũ Đỗ Khánh Linh, học sinh lớp 8A; Trần Tú Anh, học sinh lớp 8E và Nguyễn Như Bảo Ngọc học sinh lớp 7E. 

Với giọng đọc mượt mà, trôi chảy và biểu cảm bằng cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, các bạn đã thể hiện xuất sắc các bài thơ và gây được ấn tượng đặc biệt khi giới thiệu với thầy cô và bạn bè quốc tế về ý nghĩa của từng bài thơ. Mỗi lời thơ, mỗi vần điệu đã giúp các bạn thể hiện rõ tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình, độc lập và yêu Bác Hồ của người dân Việt Nam. 

Tham gia diễn đàn, học sinh cũng có cơ hội để hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa và thơ ca của các nước bạn; đồng thời thấy trân quý thơ ca nước nhà hơn. Tham gia diễn đàn các em đã góp phần để gìn giữ ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ - ngôn ngữ Tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Túi rác" trên sông Chảy

"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch đau mắt đỏ lây lan tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã và đang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo các địa phương triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống, giảm ca lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ học sinh. 

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Ngay sau khi có Chỉ thị số 10 ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch triển khai đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa xuất hiện, ngày 26/9 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Ngày 26/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lào Cai, Huyện đoàn Bát Xát, Đảng ủy - UBND xã A Lù, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lào Cai 2, Chi đoàn Báo Lào Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai phối hợp tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” năm 2023 tại xã A Lù (huyện Bát Xát).

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Tối 25/9, nhân dịp tết Trung thu, Công đoàn Báo Lào Cai chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Báo Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Quang, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại thôn Cửa Cải, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Với những phần quà, trò chơi được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, đêm hội mang lại niềm vui và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho gần 100 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw