Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức

LCĐT - Đó là dự án tìm hiểu môi trường nơi học tập của học sinh Trường Tiểu học Bắc Cường (thành phố Lào Cai).

Dự án Toàn cầu hội thảo trực tuyến tương tác do Nhóm điều hành Kĩ năng số thứ 21 (21st digi skillz), Pakistan đại diện tổ chức, quy tụ giáo viên, giảng viên, chuyên gia đứng đầu các cơ sở giáo dục trên thế giới. Mục tiêu của dự án là tạo ra nhận thức với những bộ óc sáng tạo của trẻ trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên bằng cách duy trì chất lượng không khí, nước, đất hoặc hệ sinh thái.

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 1
Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 2
Cô giáo Mai Khanh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các học sinh. 

Đối với dự án của Trường Tiểu học Bắc Cường, hướng dẫn học sinh thực hiện dự án là nhà giáo Trần Thị Mai Khanh, đại sứ giáo dục quốc tế, thành viên được chứng nhận toàn cầu về giáo dục và huấn luyện viên kỹ năng cho trẻ tham gia các dự án và các sân chơi quốc tế.

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 3
Học sinh tham gia thuyết trình trực tuyến. 

Tham gia dự án, giáo viên và học sinh sẽ tiến hành thuyết trình trực tuyến bằng tiếng Anh với nội dung truyền thông để bảo vệ môi trường sống tốt và bền vững. Dự án của trường được Ban tổ chức đánh giá cao. Ngoài phần thuyết trình, giáo viên và học sinh còn thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường như: duy trì dự án cây xanh, trồng và chăm sóc rau, hoa, cây ăn quả, cây bóng mát; phân loại rác thải, làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, đồ tái chế; tái sử dụng,... mỗi học sinh còn là một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường.

Đây là cơ hội cho giáo viên và học sinh được giao lưu với các bạn trên thế giới, trau dồi kỹ năng nghe, nói tiếng Anh. Đặc biệt, tạo nhận thức, sự hiểu biết trong việc bảo vệ môi trường sống để duy trì không khí trong lành, nước, đất hoặc hệ sinh thái giữa các nước, cũng như rèn luyện sự tự tin giao tiếp, bộc lộ sở trường, sự sáng tạo trong mỗi cá nhân.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đọc thơ tiếng Việt trong ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ cùng học sinh toàn cầu
Vừa qua, Cộng đồng các nhà giáo dục toàn cầu đã tổ chức diễn đàn “Thơ ca vượt qua biên giới” nhân ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ qua nền tảng trực tuyến Zoom. Lào Cai có 3 học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai) tham gia buổi công chiếu.

Chương trình có sự góp mặt của học sinh và giáo viên của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Malaysia, Taiwan, Nepal, India, Belarus, Italy, Tunisia và Bangladesh. 

Dự án bảo vệ môi trường của học sinh Lào Cai được đánh giá xuất sắc tại hội thảo trực tuyến tương tác do Pakistan đại diện tổ chức ảnh 4
Diễn đàn có sự góp mặt của học sinh đến từ 9 quốc gia. 

Các bạn học sinh đã đăng ký và tham gia tích cực trong việc giới thiệu về tiếng mẹ đẻ của nước mình. 3 học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai đã vinh dự là những đại diện của Việt Nam được lựa chọn tham gia vào buổi công chiếu. Đó là các bạn: Vũ Đỗ Khánh Linh, học sinh lớp 8A; Trần Tú Anh, học sinh lớp 8E và Nguyễn Như Bảo Ngọc học sinh lớp 7E. 

Với giọng đọc mượt mà, trôi chảy và biểu cảm bằng cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, các bạn đã thể hiện xuất sắc các bài thơ và gây được ấn tượng đặc biệt khi giới thiệu với thầy cô và bạn bè quốc tế về ý nghĩa của từng bài thơ. Mỗi lời thơ, mỗi vần điệu đã giúp các bạn thể hiện rõ tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình, độc lập và yêu Bác Hồ của người dân Việt Nam. 

Tham gia diễn đàn, học sinh cũng có cơ hội để hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa và thơ ca của các nước bạn; đồng thời thấy trân quý thơ ca nước nhà hơn. Tham gia diễn đàn các em đã góp phần để gìn giữ ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ - ngôn ngữ Tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw