Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Sáng 19/6, tại phường Bình Minh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lào Cai và Đại biểu HĐND thành phố tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh và HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các cử tri đại diện cho Nhân dân 9 xã, phường phía Nam thành phố, gồm: các phường Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán, Xuân Tăng, Bình Minh và các xã Thống Nhất, Cam Đường, Tả Phời, Hợp Thành.

IMG_0006.JPG
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe thông báo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND thành phố, HĐND tỉnh; kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND thành phố, HĐND tỉnh; nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri…

IMG_0021.JPG
Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 9 xã, phường phía Nam thành phố đã có 19 ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND thành phố.

Cụ thể, cử tri phường Pom Hán đề nghị tiếp tục thi công công trình Trường Mầm non Hoa Ban nằm trên khu dân cư số 12; một số dự án phòng, chống ngập lụt của khu dân cư số 10, 11, 15 của phường đã có quyết định đầu tư, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thi công, đề nghị đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; khu dân cư số 15 chưa có tên đường và số nhà, đề nghị UBND thành phố cấp tên đường và số nhà cho các hộ dân đang sinh sống trong khu vực này.

Cử tri phường Bình Minh đề nghị HĐND tỉnh nghiên cứu bổ sung mức hỗ trợ động viên các đồng chí bảo vệ dân phố nghỉ do không đủ điều kiện tham gia lực lượng an ninh cơ sở; theo quy định của Luật Đất đai, chỉ có 3 trường hợp giao đất tái định cư, tuy nhiên trên địa bàn phường có nhiều trường hợp con em các hộ gia đình sinh sống và làm nhà trên đất nông nghiệp của bố mẹ trước đây, do vậy khi phải giải phóng mặt bằng thì các trường hợp này không có đủ điều kiện được giao đất tái định cư, đề nghị HĐND tỉnh xem xét có cơ chế đặc thù hoặc hướng dẫn giải quyết đối với các trường hợp trên. Dự án san gạt mặt bằng 2 bên đường D1, tổ 17 hiện có hơn 30 hộ bị thu hồi đất nông nghiệp nhưng theo giá đền bù hiện nay quá thấp, đề nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh giá đền bù đất nông nghiệp phù hợp. Tỉnh tiếp tục nghiên cứu, có cơ chế, chính sách hỗ trợ con em đồng bào dân tộc thiểu số học xong THCS không học tiếp THPT mà đi học nghề có thể tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước, giải quyết việc làm lâu dài để góp phần giảm tình trạng tảo hôn; có cơ chế hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn như mẹ đơn thân, người không có công việc ổn định, người bị bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, các cháu mồ côi…

IMG_0016.JPG
Các ý kiến của cử tri đều có nội dung thiết thực, mang tính chất xây dựng.

Cử tri xã Tả Phời đề nghị HĐND, UBND tỉnh quan tâm đầu tư kè chống sạt lở suối thôn Đá Đinh 1 để tránh thiệt hại đến hơn 7 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nuôi thủy sản ở khu vực này; tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa tuyến Tỉnh lộ 156 từ Trung tâm Đăng kiểm đến trung tâm xã Tả Phời; hiện nay tuyến mương Chảo Vản Chuân, thôn Pèng và tuyến mương thôn Can Thàng, Phìn Hồ đã xuống cấp, không đảm bảo nước tưới tiêu, đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa.

Cử tri xã Cam Đường đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng, lắp đặt hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt, hệ thống điện chiếu sáng, hỗ trợ làm đường bê tông cho các thôn chưa có đường bê tông… để xã Cam Đường sớm trở thành phường; có biện pháp quản lý, xử lý các đối tượng tệ nạn xã hội…

IMG_0060.JPG
Đại diện Sở Y tế trả lời các câu hỏi của cử tri.

Cử tri xã Hợp Thành đề nghị tỉnh xem xét thành lập lại phòng khám đa khoa khu vực Tả Phời – Hợp Thành, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong khám và điều trị bệnh.

Cử tri phường Bắc Lệnh đề nghị sớm triển khai việc xây dựng nhà văn hóa ở tổ 1; có chủ trương cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão để đảm bảo an toàn cho người dân…

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp thu, trả lời, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh.

IMG_0070.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp, ngành nào thì cấp, ngành liên quan và chính quyền thành phố tiếp thu, nghiên cứu, chỉ đạo giải quyết.

IMG_0082.JPG
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND hai cấp, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy khẳng định các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri là những vấn đề xác đáng, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của Nhân dân và công tác xây dựng, phát triển kinh tế - hội của tỉnh, của thành phố. Đồng thời, làm rõ thêm các vấn đề thuộc thẩm quyền thành phố và yêu cầu các phòng, ban chuyên môn thành phố nghiên cứu, trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri; tăng cường công tác rà soát, giải quyết kịp thời những vướng mắc cho Nhân dân, tránh gây bức xúc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Lào Cai

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Lào Cai

Sáng 24/7, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri các phường Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân, Bắc Cường, Lào Cai và các xã Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Cốc San.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Sáng 24/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), Đoàn đại biểu của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bản Lầu vững bước vươn lên theo lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cách đây 11 năm, vào ngày 6/1/2013, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương vinh dự được đón Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm, động viên và chúc Tết Quý Tỵ 2013.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại thành phố Lào Cai

Chiều 23/7, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn thành phố Lào Cai nhân dịp 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Đảm bảo lưu thông từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại

Sạt lở đất, đá khiến tuyến Quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa bị ách tắc giao thông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để đảm bảo việc lưu thông cho người dân và du khách từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại được thông suốt, an toàn.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

fb yt zl tw