Cử tri quan tâm theo dõi Kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Lào Cai

Kỳ họp thứ 31 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2025), HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra vào ngày 22/6 đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri trong tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân thôn Bến Phà, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng đã có mặt tại nhà văn hóa thôn để cùng theo dõi Kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI qua truyền hình trực tiếp.

Trước đó, thôn đã tuyên truyền rộng rãi cho người dân về dự kiến thời gian tổ chức, nội dung, chương trình kỳ họp để người dân sắp xếp thời gian, công việc tiện theo dõi.

baolaocai-tl_img-7530.jpg
Cử tri thôn Bến Phà, xã Gia Phú theo dõi truyền hình trực tiếp kỳ họp.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Bí thư Chi bộ thôn Bến Phà, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng cho biết: Cử tri thôn Bến Phà thường xuyên theo dõi các hoạt động của HĐND các cấp, nhất là các kỳ họp của HĐND tỉnh. Đối với Kỳ họp thứ 31, cử tri địa phương đặc biệt quan tâm bởi kỳ họp sẽ xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng, nhất là về kinh tế - xã hội. Ngoài ra, đây cũng là kỳ họp thường lệ cuối cùng của HĐND tỉnh Lào Cai trước khi sáp nhập với tỉnh Yên Bái thành tỉnh Lào Cai mới và vận hành bộ máy hành chính mới của chính quyền địa phương 2 cấp.

Qua theo dõi kỳ họp, cử tri thôn Bến Phà bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 8%; công tác giảm nghèo có nhiều chuyển biến, tỉnh Lào Cai đã công bố hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát...

Đối với các tờ trình tại kỳ họp, các cử tri địa phương dành sự quan tâm lớn đến nội dung Tờ trình ban hành Nghị quyết về bổ sung danh mục các công trình, dự án cần phải thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Tờ trình ban hành Nghị quyết quy định mức chi đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cử tri Vũ Kiều Hưng, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Bảo Thắng cho biết: Những tờ trình trên được cử tri rất quan tâm bởi liên quan trực tiếp đến quyền lợi, trách nhiệm của người dân. Đặc biệt, khi xã Gia Phú là địa phương có tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đi qua. Nhiều người dân trong xã sẽ phải di chuyển nhà ở để phục vụ thi công công trình trong thời gian tới. Cán bộ, cử tri theo dõi kỳ họp để kịp thời nắm thông tin, đồng thuận cùng với các cấp, các ngành thực hiện giải phóng mặt bằng đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo tiến độ, yêu cầu đặt ra.

baolaocai-tl_img-7543.jpg
baolaocai-tl_img-7539.jpg
Cử tri khu dân cư số 8, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai theo dõi kỳ họp.

Sáng nay, nhiều cử tri khu dân cư số 8, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai cũng tập trung tại nhà văn hóa khu dân cư để theo dõi Kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI.

Thường xuyên theo dõi các kỳ họp HĐND tỉnh qua các phương tiện thông tin đại chúng, cử tri Trần Đức Thanh, khu dân cư số 8, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai quan tâm nhiều đến các báo cáo tổng hợp kết quả giám sát của các ban HĐND tỉnh về việc tiếp thu giải quyết, trả lời ý kiến cử tri trình bày tại kỳ họp.

Cử tri Trần Đức Thanh bày tỏ: Tôi rất vui mừng khi đa phần ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau các kỳ họp HĐND đã được ngành chức năng trả lời, giải quyết kịp thời, thấu đáo. Qua đó, thêm khẳng định vai trò của cơ quan dân cử, đồng thời củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh.

baolaocai-tl_img-7551.jpg
Cử tri Vũ Thị Lượt theo dõi kỳ họp qua truyền hình trực tiếp.

Sau khi theo dõi bài phát biểu của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại kỳ họp, cử tri Vũ Thị Lượt, khu dân cư số 8, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai cho biết: Cá nhân tôi và các cử tri địa phương rất ấn tượng, tâm đắc với bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường. Bài phát biểu đã chỉ rõ kết quả đạt được; nêu những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, với khối lượng công việc lớn, yêu cầu cao, đồng thời thể hiện được quyết tâm chính trị của các cấp, các ngành trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh sẽ triển khai, thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước, xây dựng bộ máy chính quyền tinh, gọn, mạnh, góp phần cùng cả nước tiến bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Kỳ họp thứ 31, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong 1 ngày. Đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri trong tỉnh đã quan tâm, dành thời gian theo dõi kỳ họp qua các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời bày tỏ tin tưởng với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp sẽ hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, đưa ra những quyết sách đúng đắn, kịp thời, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phục vụ sự phát triển của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách, chế độ đối với CBCCVC khi sắp xếp bộ máy

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách, chế độ đối với CBCCVC khi sắp xếp bộ máy

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 93/CĐ-TTg ngày 21/6/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Báo chí phải trở thành lực lượng kiến tạo niềm tin, cổ vũ khát vọng phát triển

Báo chí phải trở thành lực lượng kiến tạo niềm tin, cổ vũ khát vọng phát triển

Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự, phát biểu và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

Báo chí - cầu nối niềm tin, động lực phát triển tỉnh Lào Cai

Báo chí - cầu nối niềm tin, động lực phát triển tỉnh Lào Cai

Đúng 100 năm trước, ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Người từng khẳng định: “Báo chí là vũ khí sắc bén của Đảng trên mặt trận tư tưởng - văn hóa”. “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là những vũ khí sắc bén của họ”.

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tả Gia Khâu

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tả Gia Khâu

Sáng 20/6, tại xã Tả Gia Khâu, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05), Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Sự cẩn trọng nghề báo

Sự cẩn trọng nghề báo

Một ngày giữa tháng 5, tôi có chuyến thực tế đến thôn Phìn Chải 2, xã A Lù, huyện Bát Xát, nơi xảy ra trận lũ lịch sử vào tháng 9/2024 khiến 7 người chết và hàng chục căn nhà bị sập đổ. Sau gần 1 năm trở lại nơi này, tôi tận mắt thấy cuộc sống đồng bào Mông nơi vùng “rốn lũ” đã hồi sinh. Trở về sau chuyến đi vất vả, đầy ắp thông tin, tư liệu trong sổ tay và hình ảnh đã chụp, tôi viết phóng sự “Trở lại vùng lũ A Lù”.

fb yt zl tw