Cơ hội đi tiếp của đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic 2024 như thế nào?

Đội tuyển nữ Việt Nam làm thế nào để lách qua cánh cửa hẹp để đi tiếp ở vòng loại Olympic 2024?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trải qua 2 trận đấu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2024. Ở trận đấu tối ngày 29/10 dù giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển nữ Ấn Độ nhưng cũng rất khó để tuyển nữ Việt Nam đi tiếp.

Cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam khá mong manh.

Bảng xếp hạng sau 2 lượt trận.

Ở trận đấu muộn hơn, đội tuyển nữ Uzbekistan thua 0-2 trước Nhật Bản. Với hiệu số bàn thắng bại thấp hơn so với ĐT nữ Việt Nam (-1 so với +1), ĐT nữ Uzbekistan tạm xếp thứ 3 dưới ĐT nữ Việt Nam. Tuy nhiên đội bóng này sẽ gặp đội bóng được đánh giá yếu hơn ở trận cuối là Ấn Độ. Trong khi đó thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải chạm trán với ĐT nữ Nhật Bản.

ĐT nữ Việt Nam chỉ có thể đứng nhì bảng trong trường hợp thắng Nhật Bản cách biệt lớn hơn so với kết quả mà Uzbekistan thắng trước Ấn Độ. Hoặc đội tuyển Uzbekistan thua Ấn Độ còn Việt Nam thắng/hòa Nhật Bản.

Song đội tuyển nữ Việt Nam muốn bước tiếp vào vòng loại thứ 3 Olympic 2024 ĐT còn phải đảm bảo việc trở thành đội nhì bảng xuất sắc nhất trong 3 bảng đấu. Cụ thể các kịch bản để đi tiếp là:

- Bảng A: Philippines không thắng được Iran

- Bảng B: Triều Tiên không thắng Thái Lan, Trung Quốc thua Hàn Quốc

- Bảng C: Việt Nam thắng Nhật Bản, Uzbekistan không thắng Ấn Độ. Hoặc Việt Nam thắng Nhật Bản, Uzbekistan thắng Ấn Độ nhưng có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc thấp hơn Việt Nam

toquoc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw