Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Photo + Text.png

Có nhiều dịp đến dự các chương trình của phụ nữ xã Bản Lầu, chúng tôi cảm nhận được tâm huyết, trách nhiệm trong từng hoạt động của chị Nghì. Đơn cử như ngày 8/3 vừa qua, chị cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã tổ chức thành công Hội thi dân vũ với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” thu hút 15/15 chi hội phụ nữ thôn tham gia.

Chị Nguyễn Thị Thanh, Chi hội Phụ nữ thôn Na Lin cho biết: Được tham gia hội thi, chúng tôi rất vui. Đây là dịp chị em được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hội viên. Nhiều dịp khác trong năm, chị Nghì đã tổ chức các hoạt động phong phú cho chúng tôi như tuyên truyền, tọa đàm, giao lưu, tham quan… Chị Nghì rất nhiệt tình, gương mẫu trong các công việc, khi xuống thôn thì gần gũi, trực tiếp tham gia các hoạt động với chị em.

2.png

Để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, chị Nghì cùng Ban Chấp hành đã triển khai nhiều mô hình như “Đường hoa nông thôn mới”, “Nhà sạch, vườn đẹp”, Câu lạc bộ thể thao dân vũ, Câu lạc bộ không có bạo lực trong gia đình, Câu lạc bộ bóng đá phụ nữ xã Bản Lầu… góp phần thu hút đông hội viên tham gia. Trung bình hằng năm, Hội Phụ nữ xã kết nạp hơn 40 hội viên, đến nay có gần 1.300 hội viên.

Chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ, chị Nghì cho biết bản thân luôn cố gắng gương mẫu, đi đầu tham gia các hoạt động hội, phong trào. Chị thường xuyên đi cơ sở, nắm tình hình hội viên, phụ nữ để kịp thời có biện pháp hỗ trợ phụ nữ nâng cao đời sống. Nhờ đó, các hoạt động hội, phong trào phụ nữ nhận được sự tham gia tích cực của phụ nữ trong xã.

Hội Phụ nữ xã Bản Lầu cũng tập trung vào các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua việc nhận ủy thác với ngân hàng cho hội viên vay vốn, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ khởi nghiệp. Hiện Hội Phụ nữ xã nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hơn 16 tỷ đồng cho 267 hội viên vay vốn. Từ năm 2016 đến nay, hội hỗ trợ 30 phụ nữ khởi sự kinh doanh; mỗi năm giúp đỡ 1 hoặc 2 hộ do hội viên làm chủ hộ thoát nghèo.

3.png

Vừa tập hợp hội viên qua các mô hình, chị Nghì còn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Điển hình như cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, chị đã tăng cường tuyên truyền để hội viên hiểu ý nghĩa, các tiêu chí của cuộc vận động. Đồng thời, chị hướng dẫn 15/15 chi hội cụ thể hóa, triển khai cuộc vận động qua các việc làm thiết thực như Ngôi nhà xanh thu gom phế liệu; trồng hoa, cây xanh; vệ sinh môi trường nông thôn… Từ năm 2022 đến nay, hội đã tổ chức 40 buổi vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn với 1.950 lượt hội viên, phụ nữ và người dân tham gia; vận động các hộ dọc Quốc lộ 4D lắp đường điện thắp sáng…

Chị Nông Thị Nghì là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, có uy tín với hội viên và Nhân dân. Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dẫn dắt hoạt động của Hội Phụ nữ xã đạt nhiều thành tích, dẫn đầu trong các đoàn thể của xã.

Bà Bùi Thị Huấn, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Mường Khương

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Mỗi dịp tháng 5 về đều khiến chúng ta trào dâng nỗi nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc khi cả nước hân hoan kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5. Tháng 5, tôi men theo câu hát thiết tha “Bác Hồ, người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại…” và nghĩ về những cống hiến, hy sinh to lớn của Bác.

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Như mạch nguồn chảy mãi, người Bố Y ở vùng “đất thép” Mường Khương vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống từ trang phục, thói quen sinh hoạt đến các điệu dân ca, dân vũ. Một ngày đến với bản nhỏ Lao Hầu ở xã Thanh Bình, được hòa mình vào những điệu dân vũ là một ngày được “sống” trong những giá trị văn hóa bao đời.

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Xã Mường Hum (huyện Bát Xát) cách trung tâm huyện 32 km; xã có 5 thôn, nơi đây tập trung 8 dân tộc sinh sống, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số. Địa hình dốc, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nhưng người dân trong xã đã nỗ lực vượt khó, hăng say lao động, xuất hiện nhiều điển hình phát triển kinh tế với mô hình mới, có sức lan tỏa.

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, ngành Thi hành án dân sự tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng thi hành án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa gần 50 năm, nhưng câu chuyện về những năm tháng cầm súng bảo vệ Tổ quốc, về ngày non sông vang khúc khải hoàn (30/4/1975) vẫn vẹn nguyên trong ký ức của những người lính - những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh năm nào.

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Môn bắn nỏ với những đặc trưng những tưởng chỉ phù hợp với nam giới nhưng tại sân chơi bắn nỏ Lào Cai vẫn có những “bóng hồng” đam mê đường tên bay, thậm chí là những “thiện xạ”.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Chiều 22/4, tại thành phố Đông Hà, Báo Quảng Trị tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, lần thứ 10 (vòng 4) với chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

Lá cờ đầu trong phát triển kinh tế ở Nậm Pung

Lá cờ đầu trong phát triển kinh tế ở Nậm Pung

Sau nhiều năm công tác ở Đảng ủy, UBND xã Nậm Pung, năm 2021, ông Tẩn Sài Chiêu, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Pung nhận quyết định nghỉ hưu. Với nhiều người, nghỉ hưu là để nghỉ ngơi, an dưỡng, nhưng với ông Chiêu lại là quãng thời gian thực hiện các ý tưởng phát triển kinh tế ấp ủ đã lâu.

fb yt zl tw