Các đơn vị đảm bảo duy trì tiếp nhận thủ tục hành chính sau sắp xếp bộ máy

Hôm nay, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai, hoạt động tiếp nhận và xử lý dịch vụ công vẫn diễn ra bình thường dù các cơ quan hành chính vừa trải qua quá trình sáp nhập, hợp nhất. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Anh Nguyễn Văn Giáp (thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) mang hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công để được cấp, đổi giấy phép lái xe. Theo chia sẻ của anh Giáp, công việc của anh là lái xe nên khi thấy giấy phép sắp hết hạn, anh đã chuẩn bị hồ sơ để được cấp đổi. Đây là lần thứ 3 anh Giáp thực hiện thủ tục hành chính này.

“Trước đây, tôi được hướng dẫn đến quầy của Sở Giao thông vận tải để thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, lần này thì khác, tôi được hướng dẫn đến quầy của Công an tỉnh để thực hiện, bởi nhiệm vụ đã được chuyển giao. Với tôi thì không có khác biệt gì nhiều, dù làm với đơn vị nào thì cũng được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình” – anh Giáp chia sẻ.

baolaocai-tr_z6370514749078-10b6accb875b948ea365f7ebe01d9563-3064.jpg
Công an tỉnh tiếp nhận thủ tục cấp, đổi giấp phép lái xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn. Nhờ sự chủ động trong công tác tổ chức, sáng nay (tức ngày đầu tiên các đơn vị đi vào hoạt động sau khi hợp nhất, sáp nhập), mọi giao dịch hành chính vẫn diễn ra bình thường, người dân và doanh nghiệp không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

baolaocai-tr_z6370514746282-663a7ef38f3412e53111f5b7cf90f77f-2577.jpg
Việc tiếp nhận thủ tục hành chính diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thẳng thắn chia sẻ về một số khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai hoạt động. Cụ thể, do các đơn vị sau khi sắp xếp lại chưa phân công nhiệm vụ cụ thể, một số sở, ngành có lãnh đạo mới nên chưa ban hành công bố quy trình xử lý nội bộ. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý thủ tục hành chính ở một số trường hợp. Song, theo ông Dũng, đây chỉ là khó khăn tạm thời và sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Trung tâm đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng hoàn thiện tổ chức bộ máy và quy trình làm việc nhằm rút ngắn thời gian xử lý thủ tục.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành ổn định, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã phối hợp với VNPT - đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật để thực hiện cấu hình lại hệ thống, chuyển giao nhiệm vụ, quy trình tiếp nhận thủ tục hành chính. Nhờ đó, việc tiếp nhận hồ sơ từ người dân và doanh nghiệp không bị gián đoạn.

baolaocai-br_z6370514740507-c8a3fb4f45ef3e151d0962b91e7d4777-7017.jpg
Công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để thực hiện thủ tục hành chính.

Một điểm đáng chú ý trong quá trình sắp xếp lại bộ máy hành chính là tổng số đơn vị tiếp nhận tại trung tâm có sự thay đổi. Mặc dù số đầu mối đơn vị giảm nhưng số quầy tiếp nhận thủ tục hành chính vẫn được bố trí đầy đủ theo từng lĩnh vực, không phụ thuộc vào số lượng đơn vị hành chính.

Ông Dũng nhấn mạnh: Trung tâm đảm bảo phục vụ nhu cầu của công dân theo đúng tinh thần "mắc ở đâu thì gỡ ở đó, đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn". Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ công dân khi gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại đây.

baolaocai-tr_hcc.jpg
Các cơ quan đảm bảo việc tiếp nhận thủ tục hành chính không bị gián đoạn sau khi sắp xếp.

Việc duy trì hoạt động ổn định của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai ngay sau khi thực hiện sáp nhập, hợp nhất các cơ quan hành chính là một bước đi quan trọng, thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Dù vẫn còn một số khó khăn nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, trung tâm cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw