Các đơn vị đảm bảo duy trì tiếp nhận thủ tục hành chính sau sắp xếp bộ máy

Hôm nay, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai, hoạt động tiếp nhận và xử lý dịch vụ công vẫn diễn ra bình thường dù các cơ quan hành chính vừa trải qua quá trình sáp nhập, hợp nhất. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Anh Nguyễn Văn Giáp (thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) mang hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công để được cấp, đổi giấy phép lái xe. Theo chia sẻ của anh Giáp, công việc của anh là lái xe nên khi thấy giấy phép sắp hết hạn, anh đã chuẩn bị hồ sơ để được cấp đổi. Đây là lần thứ 3 anh Giáp thực hiện thủ tục hành chính này.

“Trước đây, tôi được hướng dẫn đến quầy của Sở Giao thông vận tải để thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, lần này thì khác, tôi được hướng dẫn đến quầy của Công an tỉnh để thực hiện, bởi nhiệm vụ đã được chuyển giao. Với tôi thì không có khác biệt gì nhiều, dù làm với đơn vị nào thì cũng được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình” – anh Giáp chia sẻ.

baolaocai-tr_z6370514749078-10b6accb875b948ea365f7ebe01d9563-3064.jpg
Công an tỉnh tiếp nhận thủ tục cấp, đổi giấp phép lái xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn. Nhờ sự chủ động trong công tác tổ chức, sáng nay (tức ngày đầu tiên các đơn vị đi vào hoạt động sau khi hợp nhất, sáp nhập), mọi giao dịch hành chính vẫn diễn ra bình thường, người dân và doanh nghiệp không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

baolaocai-tr_z6370514746282-663a7ef38f3412e53111f5b7cf90f77f-2577.jpg
Việc tiếp nhận thủ tục hành chính diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thẳng thắn chia sẻ về một số khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai hoạt động. Cụ thể, do các đơn vị sau khi sắp xếp lại chưa phân công nhiệm vụ cụ thể, một số sở, ngành có lãnh đạo mới nên chưa ban hành công bố quy trình xử lý nội bộ. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý thủ tục hành chính ở một số trường hợp. Song, theo ông Dũng, đây chỉ là khó khăn tạm thời và sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Trung tâm đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng hoàn thiện tổ chức bộ máy và quy trình làm việc nhằm rút ngắn thời gian xử lý thủ tục.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành ổn định, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã phối hợp với VNPT - đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật để thực hiện cấu hình lại hệ thống, chuyển giao nhiệm vụ, quy trình tiếp nhận thủ tục hành chính. Nhờ đó, việc tiếp nhận hồ sơ từ người dân và doanh nghiệp không bị gián đoạn.

baolaocai-br_z6370514740507-c8a3fb4f45ef3e151d0962b91e7d4777-7017.jpg
Công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để thực hiện thủ tục hành chính.

Một điểm đáng chú ý trong quá trình sắp xếp lại bộ máy hành chính là tổng số đơn vị tiếp nhận tại trung tâm có sự thay đổi. Mặc dù số đầu mối đơn vị giảm nhưng số quầy tiếp nhận thủ tục hành chính vẫn được bố trí đầy đủ theo từng lĩnh vực, không phụ thuộc vào số lượng đơn vị hành chính.

Ông Dũng nhấn mạnh: Trung tâm đảm bảo phục vụ nhu cầu của công dân theo đúng tinh thần "mắc ở đâu thì gỡ ở đó, đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn". Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ công dân khi gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại đây.

baolaocai-tr_hcc.jpg
Các cơ quan đảm bảo việc tiếp nhận thủ tục hành chính không bị gián đoạn sau khi sắp xếp.

Việc duy trì hoạt động ổn định của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai ngay sau khi thực hiện sáp nhập, hợp nhất các cơ quan hành chính là một bước đi quan trọng, thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Dù vẫn còn một số khó khăn nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, trung tâm cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

fb yt zl tw