Các đơn vị đảm bảo duy trì tiếp nhận thủ tục hành chính sau sắp xếp bộ máy

Hôm nay, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai, hoạt động tiếp nhận và xử lý dịch vụ công vẫn diễn ra bình thường dù các cơ quan hành chính vừa trải qua quá trình sáp nhập, hợp nhất. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Anh Nguyễn Văn Giáp (thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) mang hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công để được cấp, đổi giấy phép lái xe. Theo chia sẻ của anh Giáp, công việc của anh là lái xe nên khi thấy giấy phép sắp hết hạn, anh đã chuẩn bị hồ sơ để được cấp đổi. Đây là lần thứ 3 anh Giáp thực hiện thủ tục hành chính này.

“Trước đây, tôi được hướng dẫn đến quầy của Sở Giao thông vận tải để thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, lần này thì khác, tôi được hướng dẫn đến quầy của Công an tỉnh để thực hiện, bởi nhiệm vụ đã được chuyển giao. Với tôi thì không có khác biệt gì nhiều, dù làm với đơn vị nào thì cũng được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình” – anh Giáp chia sẻ.

baolaocai-tr_z6370514749078-10b6accb875b948ea365f7ebe01d9563-3064.jpg
Công an tỉnh tiếp nhận thủ tục cấp, đổi giấp phép lái xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn. Nhờ sự chủ động trong công tác tổ chức, sáng nay (tức ngày đầu tiên các đơn vị đi vào hoạt động sau khi hợp nhất, sáp nhập), mọi giao dịch hành chính vẫn diễn ra bình thường, người dân và doanh nghiệp không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

baolaocai-tr_z6370514746282-663a7ef38f3412e53111f5b7cf90f77f-2577.jpg
Việc tiếp nhận thủ tục hành chính diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thẳng thắn chia sẻ về một số khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai hoạt động. Cụ thể, do các đơn vị sau khi sắp xếp lại chưa phân công nhiệm vụ cụ thể, một số sở, ngành có lãnh đạo mới nên chưa ban hành công bố quy trình xử lý nội bộ. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý thủ tục hành chính ở một số trường hợp. Song, theo ông Dũng, đây chỉ là khó khăn tạm thời và sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Trung tâm đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng hoàn thiện tổ chức bộ máy và quy trình làm việc nhằm rút ngắn thời gian xử lý thủ tục.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành ổn định, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã phối hợp với VNPT - đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật để thực hiện cấu hình lại hệ thống, chuyển giao nhiệm vụ, quy trình tiếp nhận thủ tục hành chính. Nhờ đó, việc tiếp nhận hồ sơ từ người dân và doanh nghiệp không bị gián đoạn.

baolaocai-br_z6370514740507-c8a3fb4f45ef3e151d0962b91e7d4777-7017.jpg
Công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để thực hiện thủ tục hành chính.

Một điểm đáng chú ý trong quá trình sắp xếp lại bộ máy hành chính là tổng số đơn vị tiếp nhận tại trung tâm có sự thay đổi. Mặc dù số đầu mối đơn vị giảm nhưng số quầy tiếp nhận thủ tục hành chính vẫn được bố trí đầy đủ theo từng lĩnh vực, không phụ thuộc vào số lượng đơn vị hành chính.

Ông Dũng nhấn mạnh: Trung tâm đảm bảo phục vụ nhu cầu của công dân theo đúng tinh thần "mắc ở đâu thì gỡ ở đó, đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn". Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ công dân khi gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại đây.

baolaocai-tr_hcc.jpg
Các cơ quan đảm bảo việc tiếp nhận thủ tục hành chính không bị gián đoạn sau khi sắp xếp.

Việc duy trì hoạt động ổn định của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai ngay sau khi thực hiện sáp nhập, hợp nhất các cơ quan hành chính là một bước đi quan trọng, thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Dù vẫn còn một số khó khăn nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, trung tâm cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Củng cố niềm tin của Nhân dân về sự quản lý, điều hành của Nhà nước

Củng cố niềm tin của Nhân dân về sự quản lý, điều hành của Nhà nước

Thời gian qua, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh luôn coi trọng, phát huy vai trò công tác dân vận. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, sự đồng thuận toàn xã hội trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy dân chủ ở cơ sở.

Khảo sát, chuẩn bị lấy mẫu ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại xã Bảo Thắng

Khảo sát, chuẩn bị lấy mẫu ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại xã Bảo Thắng

Ngày 17/3, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 do Đại tá Nguyễn Văn Chính - Trưởng phòng Chính sách, Cục Chính trị Quân khu 2 làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực trạng các mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), phục vụ công tác lấy mẫu giám định ADN, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3/2026, tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Trước thềm chương trình Giao lưu, phóng viên Báo Biên phòng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam thăm Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam thăm Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, sáng 17/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai.

Thủ tướng thúc đẩy UAE cung cấp dầu khí cho Việt Nam theo nhu cầu, an toàn và đúng hạn

Thủ tướng thúc đẩy UAE cung cấp dầu khí cho Việt Nam theo nhu cầu, an toàn và đúng hạn

Sáng 17/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam – Ngài Bader Abdullah Almatrooshi để trao đổi, thúc đẩy thực hiện kết quả điện đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống UAE vừa qua, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong bảo đảm an ninh năng lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng

Sáng 17/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.

Nhiều mô hình bảo đảm an ninh - trật tự

Nhiều mô hình bảo đảm an ninh - trật tự

Lào Cai không chỉ được biết đến là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội ấn tượng, mà còn là điểm sáng trong công tác bảo đảm an ninh - trật tự. Từ những tuyến phố sầm uất nơi đô thị cho đến các bản làng vùng cao xa xôi, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố vững chắc.

Chủ động nghiên cứu, dự báo, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa

Chủ động nghiên cứu, dự báo, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa

Đó là chỉ đạo của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025, 2 tháng đầu năm 2026; phương hướng, nhiệm vụ đến hết năm 2026 và các năm tiếp theo, diễn ra sáng 17/3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an Trung Quốc

Chiều 16/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng, nhân dịp hai nước tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược 3+3 cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an Việt Nam - Trung Quốc.

fb yt zl tw