Các đơn vị đảm bảo duy trì tiếp nhận thủ tục hành chính sau sắp xếp bộ máy

Hôm nay, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai, hoạt động tiếp nhận và xử lý dịch vụ công vẫn diễn ra bình thường dù các cơ quan hành chính vừa trải qua quá trình sáp nhập, hợp nhất. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Anh Nguyễn Văn Giáp (thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) mang hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công để được cấp, đổi giấy phép lái xe. Theo chia sẻ của anh Giáp, công việc của anh là lái xe nên khi thấy giấy phép sắp hết hạn, anh đã chuẩn bị hồ sơ để được cấp đổi. Đây là lần thứ 3 anh Giáp thực hiện thủ tục hành chính này.

“Trước đây, tôi được hướng dẫn đến quầy của Sở Giao thông vận tải để thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, lần này thì khác, tôi được hướng dẫn đến quầy của Công an tỉnh để thực hiện, bởi nhiệm vụ đã được chuyển giao. Với tôi thì không có khác biệt gì nhiều, dù làm với đơn vị nào thì cũng được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình” – anh Giáp chia sẻ.

baolaocai-tr_z6370514749078-10b6accb875b948ea365f7ebe01d9563-3064.jpg
Công an tỉnh tiếp nhận thủ tục cấp, đổi giấp phép lái xe.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn. Nhờ sự chủ động trong công tác tổ chức, sáng nay (tức ngày đầu tiên các đơn vị đi vào hoạt động sau khi hợp nhất, sáp nhập), mọi giao dịch hành chính vẫn diễn ra bình thường, người dân và doanh nghiệp không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

baolaocai-tr_z6370514746282-663a7ef38f3412e53111f5b7cf90f77f-2577.jpg
Việc tiếp nhận thủ tục hành chính diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thẳng thắn chia sẻ về một số khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai hoạt động. Cụ thể, do các đơn vị sau khi sắp xếp lại chưa phân công nhiệm vụ cụ thể, một số sở, ngành có lãnh đạo mới nên chưa ban hành công bố quy trình xử lý nội bộ. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý thủ tục hành chính ở một số trường hợp. Song, theo ông Dũng, đây chỉ là khó khăn tạm thời và sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Trung tâm đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng hoàn thiện tổ chức bộ máy và quy trình làm việc nhằm rút ngắn thời gian xử lý thủ tục.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kỹ thuật vận hành ổn định, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã phối hợp với VNPT - đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật để thực hiện cấu hình lại hệ thống, chuyển giao nhiệm vụ, quy trình tiếp nhận thủ tục hành chính. Nhờ đó, việc tiếp nhận hồ sơ từ người dân và doanh nghiệp không bị gián đoạn.

baolaocai-br_z6370514740507-c8a3fb4f45ef3e151d0962b91e7d4777-7017.jpg
Công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để thực hiện thủ tục hành chính.

Một điểm đáng chú ý trong quá trình sắp xếp lại bộ máy hành chính là tổng số đơn vị tiếp nhận tại trung tâm có sự thay đổi. Mặc dù số đầu mối đơn vị giảm nhưng số quầy tiếp nhận thủ tục hành chính vẫn được bố trí đầy đủ theo từng lĩnh vực, không phụ thuộc vào số lượng đơn vị hành chính.

Ông Dũng nhấn mạnh: Trung tâm đảm bảo phục vụ nhu cầu của công dân theo đúng tinh thần "mắc ở đâu thì gỡ ở đó, đảm bảo mọi hoạt động không bị gián đoạn". Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ công dân khi gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại đây.

baolaocai-tr_hcc.jpg
Các cơ quan đảm bảo việc tiếp nhận thủ tục hành chính không bị gián đoạn sau khi sắp xếp.

Việc duy trì hoạt động ổn định của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai ngay sau khi thực hiện sáp nhập, hợp nhất các cơ quan hành chính là một bước đi quan trọng, thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp. Dù vẫn còn một số khó khăn nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, trung tâm cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng tốc lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, về đích sớm 12 tháng so với kế hoạch quốc gia

Lào Cai tăng tốc lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, về đích sớm 12 tháng so với kế hoạch quốc gia

Thực hiện chủ trương xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp giám định ADN, tỉnh Lào Cai đang tập trung đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn, quyết tâm hoàn thành trước ngày 20/7/2026, sớm hơn 12 tháng so với yêu cầu của “Chiến dịch 500 ngày đêm” do Ban Chỉ đạo Quốc gia phát động.

Đột phá trong xây dựng Quân đội nhân dân trên cơ sở phát triển khoa học công nghệ

Đột phá trong xây dựng Quân đội nhân dân trên cơ sở phát triển khoa học công nghệ

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức Hội nghị lần thứ hai, sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương, chủ trì hội nghị.

Gần 800 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Gần 800 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Trong các ngày 24 và 25/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh diễn ra với tinh thần “Bản lĩnh tự cường-Tiên phong sáng tạo-Khát vọng cống hiến-Làm chủ tương lai”. Phiên thứ nhất Đại hội đã diễn ra sáng nay 24/6.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ vụ đất công kéo dài hơn 20 năm tại Yên Bình, chốt thời hạn 15/8/2026

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ vụ đất công kéo dài hơn 20 năm tại Yên Bình, chốt thời hạn 15/8/2026

Sáng 24/6, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2026 nhằm xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ việc của bà Nguyễn Thị Lý và bà Phùng Thị Oanh liên quan đến đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất nhận chuyển nhượng từ Tổ nhân dân số 3, thị trấn Yên Bình (cũ).

Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác đảng, công tác chính trị những tháng cuối năm 2026

Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác đảng, công tác chính trị những tháng cuối năm 2026

Sáng 24/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng và Hội nghị về công tác đảng, công tác chính trị 6 tháng cuối năm 2026; triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và kết nối trực tuyến đến trụ sở phòng thủ khu vực tại phường Cam Đường.

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đó là yêu cầu của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai tổ chức sáng 24/6.

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố và công an cấp xã.

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Sáng 24/6, Đảng ủy phường Cam Đường tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về học tập chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập phường Cam Đường (01/7/2025 – 01/7/2026).

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì phiên họp chuyên đề để rà soát tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW sau phiên họp lần thứ 3 năm 2026 và thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai, bảo đảm tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Chiều 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác hội và phong trào chữ thập đỏ sau hợp nhất tỉnh.

fb yt zl tw