Bí thư Chi bộ 7 Vành - Hoàng Văn Mười: Đảng viên phải là người đi đầu

LCĐT - Ông Hoàng Văn Mười, Bí thư Chi bộ 7 Vành, xã Xuân Thượng (Bảo Yên) nhấn mạnh như vậy khi chúng tôi hỏi đâu là yếu tố góp phần tạo nên sự đồng thuận trong Nhân dân để thôn luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của xã.

Đưa chúng tôi đi tham quan thôn trên con đường nông thôn mới nối từ thôn 7 Vành đến thôn 3 Thâu vừa được trải bê tông phẳng phiu, uốn lượn qua những đồi quế, mỡ, Bí thư Hoàng Văn Mười không giấu được tự hào, bởi đây là tuyến đường đầu tiên của xã được thi công theo quy chuẩn mới, nền đường rộng 6,8 m, mặt đường đổ bê tông rộng 3,5 m. Với nền đường rộng như vậy, những chiếc xe tải vào thu mua nông - lâm sản có thể đến tận chân đồi, giảm tiền cước vận chuyển, góp phần tăng thu nhập cho bà con.

Ông Mười tâm sự: Ai cũng biết con đường giá trị như thế nhưng khi vận động người dân hiến đất không hề dễ. Thôn 7 Vành nằm gần trung tâm xã, đất sản xuất không nhiều. Những năm gần đây, việc dâng nước hồ thủy điện Phúc Khánh đã khiến nhiều diện tích đất sản xuất của các hộ nơi đây bị ảnh hưởng, nay làm đường giao thông nông thôn lại hiến đất nên nhiều hộ băn khoăn.

Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tôi đều nắm rõ và việc truyền đạt đến bà con trong thôn không khó nhưng muốn tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống thì những người tổ chức thực hiện ở cơ sở, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng.

- Ông HOÀNG VĂN MƯỜI -

Bí thư Chi bộ 7 Vành, xã Xuân Thượng

Hiểu được tâm lý của bà con, Bí thư Hoàng Văn Mười đã họp chi bộ để thống nhất chủ trương, các đảng viên trong thôn phải là người gương mẫu đi đầu hiến đất làm đường. Chi ủy phân công các đảng viên phụ trách từng nhóm hộ, vận động bà con đồng thuận với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Có những hộ mất nhiều đất, nhiều cây cối chưa đến tuổi thu hoạch ban đầu cũng đắn đo tính toán thiệt hơn, nhưng sau cùng thấy sự nhiệt huyết, tận tâm của các đảng viên đã gương mẫu hiến đất thì không đành để gia đình mình trở thành nút thắt.

Đứng trên đoạn đường vừa được đổ bê tông, chỉ tay lên phía taluy cao quá đầu, nơi có những cây quế mới 2 năm tuổi đang nằm ngổn ngang bên vệt gầu máy xúc quét qua, Bí thư Hoàng Văn Mười bảo, dọc tuyến đường có hàng nghìn cây quế chưa đến tuổi thu hoạch phải phá bỏ để lấy đất làm đường. Thôn đã họp và thống nhất bà con rồi, đường mở đến đâu thì hiến đất đến đấy. Nhìn những cây quế đang tuổi “nhỡ”, chỉ chặt bỏ, không tận dụng được vào việc gì, ai cũng tiếc, nhưng giờ nhìn tuyến đường thênh thang, sạch đẹp hơn cả đường trục chính vào xã thì ai cũng phấn khởi.

Ông Mười bộc bạch: Trước đây tôi là cán bộ HĐND xã, sau khi nghỉ công tác về thôn làm bí thư chi bộ. Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tôi đều nắm rõ và việc truyền đạt đến bà con trong thôn không khó, nhưng muốn tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống thì những người tổ chức thực hiện ở cơ sở, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng.

Cùng với vận động người dân trong thôn hiến đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng trên địa bàn, Bí thư Hoàng Văn Mười và các đảng viên trong thôn cũng là những người đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Gia đình Bí thư Mười đang là chủ mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm, kinh doanh dịch vụ máy xay xát, kết hợp kinh tế đồi rừng.

Nhờ phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, những năm qua, thôn 7 Vành luôn là một trong những thôn đi đầu trong các phong trào thi đua của xã, đời sống người dân ngày càng nâng cao. Với uy tín của mình, vừa qua, khi Đảng bộ xã Xuân Thượng thực hiện sáp nhập Chi bộ thôn 7 Vành và Chi bộ thôn 4 Vành, ông Hoàng Văn Mười đã được đảng viên 2 thôn thống nhất bầu giữ chức bí thư chi bộ mới với số lượng đảng viên đông gấp đôi. Bí thư Mười tâm sự, vinh dự lớn hơn nhưng trách nhiệm cũng nặng nề, bản thân mình không thể làm được nếu không có sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành ủy Lào Cai: Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 - KL/TW

Thành ủy Lào Cai: Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 - KL/TW

Sáng 22/9, Thành ủy Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết Đợt thi đua chuyên đề chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Vinh dự trở thành một trong những tập thể được vinh danh trong đợt thi đua Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai, chúng tôi hỏi anh Nguyễn Tiến Hưng, trưởng thôn Trung Tâm, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) về bí quyết. Anh Hưng tự hào chia sẻ: “Chìa khóa ở đây là sự đồng lòng, sự đoàn kết của tất cả người dân trong thôn. Mỗi người một việc nhỏ, chung sức lại sẽ làm nên việc lớn”.

Tuyên dương 65 “Đảng viên trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Công dân trẻ tiêu biểu”, “Câu lạc bộ Thanh niên tiêu biểu”

Tuyên dương 65 “Đảng viên trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Công dân trẻ tiêu biểu”, “Câu lạc bộ Thanh niên tiêu biểu”

Sáng 21/9, Thành đoàn Lào Cai tổ chức hội nghị tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Công dân trẻ tiêu biểu”, “Câu lạc bộ thanh niên tiêu biểu” năm 2023.

Thành đoàn Lào Cai tổ chức tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Thành đoàn Lào Cai tổ chức tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 21/9, Thành đoàn Lào Cai tổ chức chương trình tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023); trao giải cuộc thi hùng biện "Bác Hồ với Lào Cai - Tuổi trẻ thành phố Lào Cai học và làm theo lời Bác”.

Bà Vũ Thị Hồng Quý - nữ công nhân Nhà máy Điện Lào Cai từng vinh dự được gặp Bác Hồ

Bà Vũ Thị Hồng Quý - nữ công nhân Nhà máy Điện Lào Cai từng vinh dự được gặp Bác Hồ

Trong phòng truyền thống của Công ty Điện lực Lào Cai có một bức ảnh người phụ nữ đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu (ngắm bắn mục tiêu) bảo vệ Nhà máy Điện Lào Cai. Đó chính là bà Vũ Thị Hồng Quý, một trong những người thuộc thế hệ đầu tiên của Nhà máy Điện Lào Cai, cũng là người từng vinh dự được gặp Bác Hồ khi Người thăm Lào Cai tháng 9 năm 1958.

Mang những điều tốt đẹp cho cộng đồng

Mang những điều tốt đẹp cho cộng đồng

Hơn 1 năm công tác tại huyện Si Ma Cai trên cương vị Bí thư Huyện ủy, anh Hà Đức Minh, sinh năm 1987 đã để lại những dấu ấn trên các mặt công tác, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

“Chủ động - Chu đáo - Chi tiết - Chất lượng” tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng thời gian tới

“Chủ động - Chu đáo - Chi tiết - Chất lượng” tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng thời gian tới

Sáng 19/9, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nghe báo cáo chi tiết các nội dung chuẩn bị lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tiến sĩ Hoàng Quốc Bảo tận tâm, trách nhiệm trong công tác văn phòng

Tiến sĩ Hoàng Quốc Bảo tận tâm, trách nhiệm trong công tác văn phòng

Từng trải qua nhiều nhiệm vụ ở các cơ quan khác nhau, trong đó có 7 năm gắn bó với công tác văn phòng tại Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Tiến sĩ Hoàng Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy những cán bộ làm công tác văn phòng, luôn tận tâm, trách nhiệm, có nhiều đổi mới, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu của Văn phòng Tỉnh ủy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tấm gương sáng của Điện lực Văn Bàn

Tấm gương sáng của Điện lực Văn Bàn

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ Kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại Điện lực Văn Bàn.

“Tuyên vận khéo” trong hiến đất mở đường ở Phố Ràng

“Tuyên vận khéo” trong hiến đất mở đường ở Phố Ràng

Có dịp trở lại Phố Ràng (huyện Bảo Yên) những ngày này, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước diện mạo mới của thị trấn bên dòng sông Chảy. Những tuyến phố được mở rộng lòng đường, nắn thẳng, lát vỉa hè khang trang. Nhà dân hai bên đường được chỉnh trang tươi màu sơn mới đã khoác lên thị trấn một “tấm áo” tươi sáng.

Lời Bác mãi soi đường

Lời Bác mãi soi đường

Cách đây 65 năm, ngày 23/9/1958, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai vinh dự, tự hào được đón Bác Hồ lên thăm. Việc nước còn nhiều nhưng Bác vẫn dành sự quan tâm, chăm lo và dõi theo từng bước đi của phong trào cách mạng ở Lào Cai.

Người cán bộ quân đội nêu gương sáng

Người cán bộ quân đội nêu gương sáng

Ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Đặng Văn Cảnh, Phó Chỉ huy trưởng được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị biết đến là người khiêm tốn, nhiệt tình, trách nhiệm; người lãnh đạo, chỉ huy đơn vị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gần dân để giữ rừng

Gần dân để giữ rừng

Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”, lực lượng kiểm lâm Lào Cai luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, dựa vào dân để giữ rừng.

fb yt zl tw