Bệnh Parkinson có thể bắt nguồn từ ruột thừa

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Van Andel tại Michigan, Mỹ công bố trên tạp chí Science Translational Medicine.
Họ đã tìm hiểu hồ sơ sức khỏe của khoảng 1,7 triệu người ở Thụy Điển và gần 850 người ở Mỹ và nhận thấy ở những người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa từ khi còn trẻ nguy cơ mắc hội chứng rối loạn mô thần kinh giảm tới 19%.
Từ đó, các nhà khoa học cho rằng ruột thừa có thể đóng một vai trò khiến bệnh Parkinson phát triển.
Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, họ không khuyến khích bất cứ ai cắt bỏ ruột thừa để giảm nguy cơ mắc bệnh vì cần tiến hành nghiên cứu thêm.
(Theo SGGP)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

VinFast VF 6.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2025: VinFast VF 6 tuột mất vị trí thứ 3

So với tháng 4/2025, doanh số của VinFast VF 6 trong tháng 5/2025 đã giảm gần 400 xe. Sự sụt giảm này đã khiến mẫu xe từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 6 trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2025 tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, VF 5 và VF 3 vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.
Sở Khoa học và Công nghệ tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động của doanh nghiệp.

Nền tảng cho sự phát triển

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái không ngừng nỗ lực trong việc phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (CĐS). Điều này góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy kinh tế và cải thiện môi trường sống cho người dân địa phương.
fb yt zl tw