Bảo Thắng: Sáng tạo trong thực hiện Kết luận 01/KL-TW

Sáng tạo trong thực hiện Kết luận 01/KL-TW, huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú là 1 trong 2 thôn đầu tiên của xã đạt “Thôn kiểu mẫu” và là tập thể được huyện Bảo Thắng khen thưởng, đề nghị ghi danh điển hình cấp tỉnh trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

z4713906329981_2287765310eedf92738000b90901b467.jpg

Cán bộ, đảng viên và người dân trong thôn đã tích cực thi đua, thực hiện đạt các tiêu chí “Thôn kiểu mẫu” trước thời hạn. Ngoài việc đóng góp xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông theo quy định chung của thôn, các đảng viên đã gương mẫu, đi đầu, ủng hộ thêm tiền, vật chất, hiến đất… Thôn đã huy động, xây dựng được nhà văn hóa tổng trị giá 700 triệu đồng (trong đó người dân đóng góp bằng tiền, vật chất, ngày công trị giá 600 triệu đồng); mở rộng tuyến đường trục chính từ 3 m lên 5 m, dài hơn 0,6 km, đổ bê tông. Người dân cũng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đạt 50 triệu đồng/người/năm…

z4713906286897_19bb75a1da63642452f64822b43f9df3.jpg

Việc tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 được huyện Bảo Thắng chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ. Nổi bật là các cấp ủy đảng thường xuyên coi việc thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh là căn cứ đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng của từng cá nhân và tập thể.

z4713906386118_4ac1ab4cb6287c359a42bea94f1bfd3a.jpg

Đồng chí Lê Trung Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng cho biết: Việc lựa chọn khâu đột phá trong học và làm theo Bác gắn với giải quyết các vấn đề bức thiết, nổi cộm ở địa phương, đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, chỉ đạo triển khai, nhất là tăng cường công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân. Qua đó, đã giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời và đúng quy định. Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ năm 2021 đến nay, toàn huyện đã khen thưởng 7.875 lượt tập thể, cá nhân; đề nghị cấp tỉnh biểu dương, ghi danh 117 lượt tập thể, cá nhân.

z4713906368735_ccd59083d1b4c81fe60915601616007b.jpg

Huyện Bảo Thắng đặc biệt đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đến nay, đã có 15.391 lượt cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết nêu gương gắn với thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên cương vị công tác, nhiệm vụ chuyên môn.

Qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa trong Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư chi đoàn người Dao gương mẫu

Bí thư chi đoàn người Dao gương mẫu

Thôn Nậm Kha 1 (xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà) có 72 hộ, trong đó hơn 40 hộ là người Dao. Người dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp, trồng rừng. Đã từng tồn tại nhiều hủ tục nhưng hiện Nậm Kha 1 có nhiều khởi sắc bởi người đứng đầu uy tín, gương mẫu, đó là anh Trương Văn Sáng (sinh năm 1997), Trưởng thôn, Bí thư Chi đoàn thôn.

Dấu ấn tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông thôn

Dấu ấn tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông thôn

Trong 43 điển hình trên toàn quốc được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, tỉnh Lào Cai có 2 gương mặt trẻ xuất sắc được xét chọn là anh An Văn Tuấn, sinh năm 1991, Giám đốc Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thế Tuấn (thôn Bẻ 2, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn) và chị Hoàng Thị Hoàn, sinh năm 1991, thành viên Hội đồng quản trị Hợp tác xã Bưởi Múc xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng).

Nhiều việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác ở Sín Chéng

Nhiều việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác ở Sín Chéng

Diện mạo nông thôn Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đổi thay từng ngày với những ngôi nhà kiên cố mới xây, đường bê tông trải dài đến từng thôn; người dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế với cách làm mới hiệu quả; thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 34 triệu đồng/người/năm.

Những “anh nuôi” ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Những “anh nuôi” ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Trên vai tôi gánh bao rau xanh. Cà chua bí đao với lại su hào. Thật tự hào khi gặp người nhà. Lòng rộn ràng hát một bài ca…”. Mỗi khi giai điệu bài hát “Tôi là Lê Anh Nuôi” của nhạc sỹ Đàm Thanh vang lên, các chiến sĩ nuôi quân tại bếp ăn cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh lại như được tiếp thêm động lực làm tốt hơn nữa công việc của mình, đảm bảo có bữa ăn đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên cơ quan.

Trưởng thôn tâm huyết xóa hủ tục

Trưởng thôn tâm huyết xóa hủ tục

Thôn Mào Sao Phìn, xã Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) có 98 hộ, 100% là dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Những năm trước, thôn vẫn tồn tại nhiều hủ tục trong việc cưới, việc tang; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xảy ra nhiều. Tình trạng này hiện đã được cải thiện nhờ sự gương mẫu, tích cực trong tuyên truyền, vận động của Trưởng thôn Giàng A Tráng.

Lan tỏa cách làm tốt, việc làm hay trong thanh niên

Lan tỏa cách làm tốt, việc làm hay trong thanh niên

Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh hiện có hơn 60 đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 6.600 đoàn viên. Khắc ghi lời dạy của Bác “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên”, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về cơ sở, góp phần lan tỏa nhiều cách làm tốt, việc làm hay về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

 Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ thôn Vạch, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Lào Cai có 3 cá nhân được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII

Lào Cai có 3 cá nhân được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII

Diễn ra từ ngày 25 - 27/9, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII, năm 2023 sẽ tuyên dương 420 thanh niên tiên tiến. Đây là những tấm gương sáng được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội.

Vinh dự được tặng hoa Bác Hồ

Vinh dự được tặng hoa Bác Hồ

Đó là bà Lương Thị Hải, dân tộc Tày, công nhân Mỏ Apatit nghỉ hưu ở xã Thống Nhất (thành phố Lào Cai). Bà bồi hồi nhớ lại: Năm ấy, bà 11 tuổi, là học sinh lớp 3, Trường cấp I xã Cam Đường. Lớp của bà do thầy giáo Phạm Kỳ Quý dạy.

fb yt zl tw