Bảo Thắng: Sáng tạo trong thực hiện Kết luận 01/KL-TW

Sáng tạo trong thực hiện Kết luận 01/KL-TW, huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú là 1 trong 2 thôn đầu tiên của xã đạt “Thôn kiểu mẫu” và là tập thể được huyện Bảo Thắng khen thưởng, đề nghị ghi danh điển hình cấp tỉnh trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

z4713906329981_2287765310eedf92738000b90901b467.jpg

Cán bộ, đảng viên và người dân trong thôn đã tích cực thi đua, thực hiện đạt các tiêu chí “Thôn kiểu mẫu” trước thời hạn. Ngoài việc đóng góp xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông theo quy định chung của thôn, các đảng viên đã gương mẫu, đi đầu, ủng hộ thêm tiền, vật chất, hiến đất… Thôn đã huy động, xây dựng được nhà văn hóa tổng trị giá 700 triệu đồng (trong đó người dân đóng góp bằng tiền, vật chất, ngày công trị giá 600 triệu đồng); mở rộng tuyến đường trục chính từ 3 m lên 5 m, dài hơn 0,6 km, đổ bê tông. Người dân cũng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đạt 50 triệu đồng/người/năm…

z4713906286897_19bb75a1da63642452f64822b43f9df3.jpg

Việc tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 được huyện Bảo Thắng chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ. Nổi bật là các cấp ủy đảng thường xuyên coi việc thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh là căn cứ đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng của từng cá nhân và tập thể.

z4713906386118_4ac1ab4cb6287c359a42bea94f1bfd3a.jpg

Đồng chí Lê Trung Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Thắng cho biết: Việc lựa chọn khâu đột phá trong học và làm theo Bác gắn với giải quyết các vấn đề bức thiết, nổi cộm ở địa phương, đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, chỉ đạo triển khai, nhất là tăng cường công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân. Qua đó, đã giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời và đúng quy định. Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ năm 2021 đến nay, toàn huyện đã khen thưởng 7.875 lượt tập thể, cá nhân; đề nghị cấp tỉnh biểu dương, ghi danh 117 lượt tập thể, cá nhân.

z4713906368735_ccd59083d1b4c81fe60915601616007b.jpg

Huyện Bảo Thắng đặc biệt đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đến nay, đã có 15.391 lượt cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết nêu gương gắn với thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên cương vị công tác, nhiệm vụ chuyên môn.

Qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa trong Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Con nuôi của thôn người Dao

Con nuôi của thôn người Dao

Trong ngôi nhà xây khang trang nhất nhì thôn Sùng Bang, xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát), hương thảo quả bốc lên thơm nồng, chúng tôi được nghe câu chuyện về nông dân Tẩn Sành Tịnh - con nuôi của thôn người Dao - như câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

14 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ cơ sở, chị Giàng Thị Sáng (sinh năm 1990, dân tộc Mông), Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quan Hồ Thẩn (huyện Si Ma Cai) luôn nhiệt tình và tận tâm với công việc.

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Đến xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên), hỏi anh Thào Seo Pao, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thì bà con đều biết. Là người Mông, trưởng thành từ thôn, với tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập, anh Thào Seo Pao trở thành đảng viên gương mẫu, có nhiều đóng góp trong cải tạo tập quán lạc hậu, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Chuyện về nữ trưởng thôn người Dao

Chuyện về nữ trưởng thôn người Dao

Sinh năm 1993, cô gái người Dao đỏ tên Tẩn Sử Mẩy, hiện là Trưởng thôn, kiêm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Sải Duần, xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát). Ở nơi vùng cao còn nhiều khó khăn, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của chị đã góp phần giúp đồng bào Dao đỏ có cuộc sống tốt hơn.

Đoàn kết hiến đất làm đường

Đoàn kết hiến đất làm đường

Thời gian qua, khắp nơi trên địa bàn tỉnh sôi nổi thực hiện phong trào mở rộng, nâng cao chất lượng đường giao thông nông thôn. Hầu hết các tuyến đường được triển khai đúng tiến độ. Có được kết quả này, phần lớn là dựa vào tinh thần đoàn kết, sẵn sàng hiến đất làm đường của Nhân dân.

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Thượng úy Lê Minh Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là 1 trong 65 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” của Tỉnh đoàn Lào Cai dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Trong công tác chuyên môn cùng các hoạt động khác, Thượng úy Lê Minh Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Trong đợt hành quân dã ngoại từ ngày 5 đến 24/11, các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 tại Lào Cai (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc) đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận khéo, hỗ trợ hơn 100 ngày công lao động giúp xã cốc Ly (huyện Bắc Hà) xây dựng nông thôn mới.

Tòa án nhân dân tỉnh thi đua học và làm theo Bác

Tòa án nhân dân tỉnh thi đua học và làm theo Bác

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm việc học tập, quán triệt nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy về học và làm theo Bác, trong đó 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”.

Bí thư chi đoàn người Dao gương mẫu

Bí thư chi đoàn người Dao gương mẫu

Thôn Nậm Kha 1 (xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà) có 72 hộ, trong đó hơn 40 hộ là người Dao. Người dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp, trồng rừng. Đã từng tồn tại nhiều hủ tục nhưng hiện Nậm Kha 1 có nhiều khởi sắc bởi người đứng đầu uy tín, gương mẫu, đó là anh Trương Văn Sáng (sinh năm 1997), Trưởng thôn, Bí thư Chi đoàn thôn.

Dấu ấn tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông thôn

Dấu ấn tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông thôn

Trong 43 điển hình trên toàn quốc được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, tỉnh Lào Cai có 2 gương mặt trẻ xuất sắc được xét chọn là anh An Văn Tuấn, sinh năm 1991, Giám đốc Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thế Tuấn (thôn Bẻ 2, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn) và chị Hoàng Thị Hoàn, sinh năm 1991, thành viên Hội đồng quản trị Hợp tác xã Bưởi Múc xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng).

Nhiều việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác ở Sín Chéng

Nhiều việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác ở Sín Chéng

Diện mạo nông thôn Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đổi thay từng ngày với những ngôi nhà kiên cố mới xây, đường bê tông trải dài đến từng thôn; người dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế với cách làm mới hiệu quả; thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 34 triệu đồng/người/năm.

Những “anh nuôi” ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Những “anh nuôi” ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai

Trên vai tôi gánh bao rau xanh. Cà chua bí đao với lại su hào. Thật tự hào khi gặp người nhà. Lòng rộn ràng hát một bài ca…”. Mỗi khi giai điệu bài hát “Tôi là Lê Anh Nuôi” của nhạc sỹ Đàm Thanh vang lên, các chiến sĩ nuôi quân tại bếp ăn cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh lại như được tiếp thêm động lực làm tốt hơn nữa công việc của mình, đảm bảo có bữa ăn đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên cơ quan.

fb yt zl tw