Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 30/3/2023, 05:36 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Chị Ma Thị Dín tích cực tuyên truyền bảo vệ biên giới

LCĐT - Thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) là thôn giáp biên, có 112 hộ, đa phần là đồng bào Mông. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia, chị Ma Thị Dín, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Chị Dín trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Chị đã tham mưu cho chi bộ trong các cuộc họp sinh hoạt định kỳ hằng tháng, hoặc khi họp tổ tuyên vận, họp thôn đều đưa nội dung về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới để tuyên truyền, phổ biến hoặc bàn các nội dung, nhiệm vụ có liên quan. Chị tìm hiểu thông tin, tài liệu để trực tiếp tuyên truyền, vận động bà con mọi lúc, mọi nơi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tham gia bảo vệ biên giới.

Là Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn, chị tích cực phối hợp với bộ đội biên phòng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa bộ đội biên phòng với người dân địa phương. Năm 2015, thôn Na Lốc 4 đã kết nghĩa với thôn bên kia biên giới. Là người địa phương, am hiểu văn hóa, phong tục, chị đã tham mưu cho chính quyền địa phương, bộ đội biên phòng tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia với thôn kết nghĩa nhân các dịp lễ, tết.

Thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, chị đã tham gia và là thành viên tích cực tổ tự quản đường biên, mốc giới của thôn, thường xuyên tham gia tuần tra, bảo vệ biên giới cùng bộ đội biên phòng. Nhiều năm nay, chị cùng các cán bộ thôn, cán bộ biên phòng tuyên truyền, vận động hộ gia đình, cá nhân trong thôn ký cam kết không xuất - nhập cảnh trái phép; phát hiện, tố giác hoạt động xuất - nhập cảnh trái phép. Chị đã phát hiện một số trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật để báo cho lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự khu vực biên giới.

Những cán bộ thôn nhiệt tình, trách nhiệm như chị Dín đã góp phần cùng bộ đội biên phòng và bà con dân bản bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, bình yên.

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết