Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 19:39 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Đêm về sáng 16/9, Lào Cai hứng mưa trên diện rộng

LCĐT - Dự báo đêm về sáng 16/9, trên địa bàn Lào Cai có mưa, mưa rào và dông, sau mưa đồng loạt gia tăng về lượng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ ổn định. Khoảng đêm 15/9, vùng hội tụ gió yếu trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau mạnh dần lên. Đây là một hình thế gây thời tiết chuyển xấu.

Theo đó, đêm về sáng 16/9, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông. Sau mưa đồng loạt gia tăng về lượng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa cả đợt tại các khu vực phổ biến khoảng 30 - 60 mm, có nơi hơn 90 mm. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh, nhất là các địa phương đã được cảnh báo cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, trượt lở đất, đá bất ngờ gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại và không chủ quan, lơ là với gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông. Đối với vùng thấp, các đập tràn trên mọi tuyến đường, khu vực trũng nội thị trấn, thị xã và thành phố phòng ngừa ngập úng.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết