Lúc 8 giờ 45 ngày 13-6, giá vàng ở thị trường trong nước đối với vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,45 triệu đồng/lượng, bán ra 69,35 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp khác điều chỉnh vàng SJC giảm sâu hơn về 69,25 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). Đây cũng là mức giảm khá mạnh đối với vàng SJC so với cuối tuần trước.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC được các doanh nghiệp giữ ở mức cao 900.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được niêm yết mua vào 54,05 triệu đồng/lượng, bán ra 55 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 13-6: Vàng SJC lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục chênh lệch ở mức cao giữa vàng SJC và thế giới

Diễn biến trên thị trường vàng trong nước có sự ngược chiều, vàng SJC giảm mạnh trong khi giá vàng trang sức lại tăng. Dù vậy, giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá vàng trang sức trên 14 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đến 9 giờ, theo giờ Việt Nam, đang được giao dịch ở mức 1.863 USD/ounce, giảm gần chục USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Giá vàng thế giới giảm trở lại sau khi hồi phục mạnh rồi đóng cửa ở mức cao vào cuối tuần trước.

Giới phân tích cho rằng giá vàng có thể tăng trở lại vào những ngày tới trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ tiếp tục duy trì ở mức cao khiến tâm lý nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn. Dù vậy, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ còn những lần điều chỉnh tăng lãi suất trong năm nay vẫn tạo áp lực bán lên giá vàng.

Giá vàng hôm nay 13-6: Vàng SJC lao dốc - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay duy trì quanh vùng 69-70 triệu đồng/lượng những ngày qua

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 52,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 17 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được duy trì trong nhiều tháng qua.

Tỉ giá trung tâm đầu tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.071 đồng/USD, giảm 6 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.040 đồng/USD mua vào, 23.320 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.