Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 21:07 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Trao tặng 4 công trình phúc lợi cho người dân xã Phú Nhuận

LCĐT - Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, UBND xã Phú Nhuận (Bảo Thắng) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 4 công trình phúc lợi do bà Nguyễn Phương Lan, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng và Thương mại Mộc Nguyên trao tặng cho nhân dân trên địa bàn.

4 công trình được trao tặng cho nhân dân xã Phú Nhuận gồm: Sân Trường Mầm non Hoa phượng đỏ, Nhà văn hóa cộng đồng người Dao thôn Phú Lâm, Nhà văn hóa thôn Đầu Nhuần và Nhà nhân ái tặng cựu chiến binh Tạ Văn Vi. Tổng giá trị các công trình trên 1,8 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ.

Được biết, bà Nguyễn Phương Lan quê gốc ở Hải Phòng. Năm 1963, bà theo gia đình lên định cư và sinh sống tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Các công trình phúc lợi được trao tặng cho người dân xã Phú Nhuận nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của bà với chính quyền và nhân dân xã Phú Nhuận, quê hương thứ hai của bà.

Các đại biểu cắt băng khánh thành các công trình phúc lợi do bà Nguyễn Phương Lan trao tặng người dân xã Phú Nhuận.

Trong những năm qua, bà Nguyễn Phương Lan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong và ngoài tỉnh như: Trao tặng thiết bị sinh hoạt cho các chiến sỹ đảo Trường Sa, trị giá 70 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng Tiểu công viên tại Khu dân cư Phú Thịnh, phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) với số tiền 2,1 tỷ đồng; hỗ trợ trên 1 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp Trường Tiểu học Bắc Cường (thành phố Lào Cai); hỗ trợ 50 triệu đồng để mua sắm thiết bị điện tử cho Hội Phụ nữ thành phố Lào Cai; ủng hộ 30 máy tính cho trẻ em vùng cao, vùng xa của tỉnh…

Bà Nguyễn Phương Lan chụp ảnh cùng đồng bào dân tộc Dao thôn Phú Lâm.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Phú Nhuận cảm ơn tình cảm và những món quà quý giá mà bà Nguyễn Phương Lan đã tặng Nhân dân trên địa bàn. Các công trình phúc lợi trên góp phần giúp địa phương có thêm cơ sở hạ tầng giáo dục, giúp các cháu học sinh có môi trường học tập tốt, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết