Thêm 161 đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP

LCĐT - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4209/QĐ-UBND ngày 2/12/2021 phê duyệt danh sách 161 đối tượng, kinh phí hỗ trợ đối với lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người điều trị Covid - 19; người cách ly y tế; hướng dẫn viên du lịch; hộ kinh doanh theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; lao động không có giao kết hợp đồng lao động theo quy định tại Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai và Quyết định số 3854/QĐ-UBND ngày 29/10/2021 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai.

Theo đó, tổng số đối tượng được hỗ trợ là 161 người, gồm: Lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên 1 người, lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đang nuôi con chưa đủ 6 tuổi 2 trẻ em, người điều trị Covid - 19 (F0) 1 người, người cách ly y tế 13 người, hộ kinh doanh 4 hộ, hướng dẫn viên du lịch 3 người, lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm từ 15 ngày trở lên 137 người. Tổng số tiền hỗ trợ: 249.060.000 đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Lào Cai chịu trách nhiệm về danh sách đối tượng và kinh phí đề nghị hỗ trợ; khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho người được phê duyệt; bảo đảm đúng đối tượng, đúng mức hỗ trợ, công khai, minh bạch, kịp thời.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền triển khai việc thực hiện hỗ trợ theo đúng quy định; thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quy định chế độ đối với học sinh trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Quy định chế độ đối với học sinh trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 61/2026/QĐ-UBND ngày 05/8/2026, quy định địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; đồng thời, quy định danh mục trang cấp đồ dùng cá nhân và học phẩm cho học sinh trường phổ thông nội trú tại các xã, phường (gọi chung là xã) biên giới đất liền trên địa bàn tỉnh.

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ - khởi đầu vững chắc cho trẻ em

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những giải pháp quan trọng giúp trẻ có khởi đầu tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu, sữa mẹ còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong 3 giờ tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết phát hiện lúc 08h00 ngày 08/8/2026, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện những vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to và dông.

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Chủ động phòng, chống viêm não do vi-rút ở trẻ nhỏ

Mùa hè thời tiết nóng ẩm dẫn đến nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm não do vi-rút. Bệnh diễn biến nhanh, nguy cơ để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Tả Van: Đối thoại với hơn 100 chức sắc, người có uy tín, tháo gỡ kiến nghị từ cơ sở

Sáng 07/8, tại xã Tả Van, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cho hơn 100 chức sắc, chức việc, đại diện các điểm nhóm tôn giáo, người có uy tín, thầy mo, thầy cúng và đại diện các dòng họ trên địa bàn.

fb yt zl tw