96 người thuộc 5 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19 được hỗ trợ

LCĐT – UBND tỉnh yêu cầu việc chi trả bảo đảm đúng đối tượng, đúng mức hỗ trợ, công khai, minh bạch, kịp thời.

Ngày 14/9, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3308/QĐ –UBND về việc phê duyệt danh sách đối tượng, kinh phí hỗ trợ đối với người cách ly y tế (F1), hướng dẫn viên du lịch, hộ kinh doanh theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) theo Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 5/8/2021 của UBND tỉnh.

Lấy mẫu dịch của người cách ly y tế tập trung để xét nghiệm.
Lấy mẫu dịch của người cách ly y tế tập trung để xét nghiệm.  

Theo đó, tổng số đối tượng được hỗ trợ là 96 người, gồm: 12 người cách ly y tế (F1); 2 trẻ em cách ly y tế; 2 hướng dẫn viên du lịch; 15 hộ kinh doanh; 65 lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm trên 15 ngày. Tổng số tiền hỗ trợ là 172.080.000 đồng.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Lào Cai chịu trách nhiệm về danh sách đối tượng và kinh phí đề nghị hỗ trợ; khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ cho người được phê duyệt theo Quyết định; bảo đảm đúng đối tượng, đúng mức hỗ trợ, công khai, minh bạch, kịp thời.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền triển khai thực hiện hỗ trợ theo đúng quy định; thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Sáng nay (25/8), tỉnh Lào Cai xuất hiện mây đối lưu gây mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Trong khi đó, bão số 4 trên Vịnh Bắc Bộ đã đổi hướng di chuyển về phía Đông, tiếp tục gây mưa lớn, biển động mạnh tại nhiều vùng biển và các khu vực trên cả nước.

fb yt zl tw