Từ khóa: "Bắc hà"

131 kết quả

Chiến dịch tiễu phỉ sau giải phóng Lào Cai

Chiến dịch tiễu phỉ sau giải phóng Lào Cai

Sau khi tỉnh Lào Cai được giải phóng (năm 1950), dưới sự bảo trợ của Mỹ, Pháp đã tung lực lượng vào địa bàn để gây phỉ nhằm phá hoại cách mạng nước ta. Đặc biệt, khi quân và dân ta mở chiến dịch vận chuyển lực lượng, hậu cần, vũ khí cho Chiến dịch Điện Biên Phủ, địch đã sử dụng phỉ với vai trò chặn đường tiếp ứng.

Ngăn chặn sâu đo hại quế lây lan ra diện rộng

Ngăn chặn sâu đo hại quế lây lan ra diện rộng

Hiện nay, tại một số địa phương như Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn có sâu đo gây hại mạnh trên cây quế với mật độ phổ biến 30 - 100 con/cây, cục bộ có nơi đến 200 con/cây. Ngành chức năng và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, không để sâu lan ra diện rộng.

Ngựa thồ cũng “làm” du lịch

Ngựa thồ cũng “làm” du lịch

Ở "cao nguyên trắng” Bắc Hà, hình ảnh những chú ngựa thồ hàng hoặc tham gia các cuộc đua ngựa truyền thống đã không còn xa lạ. Những năm gần đây, khai thác đặc trưng đó, vào ngày cuối tuần, kỳ nghỉ lễ, các chủ ngựa còn đưa ngựa ra khu vực trung tâm thị trấn để khách chụp ảnh; làm cỗ xe ngựa để du khách khám phá Bắc Hà.

Nâng cao hiệu quả kinh tế rừng

Nâng cao hiệu quả kinh tế rừng

Để người dân có thể từng bước làm giàu từ nghề rừng, các cấp, ngành đang hướng tới nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế rừng theo Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh.

Hơn 50 dự án khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số Lào Cai được hỗ trợ từ mô hình "Vườn ươm doanh nghiệp"

Hơn 50 dự án khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số Lào Cai được hỗ trợ từ mô hình "Vườn ươm doanh nghiệp"

Sáng 18/3, tại Sa Pa, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Aide et Action (Pháp) tổ chức hội nghị tổng kết, chia sẻ kết quả vận hành Dự án “Vườn ươm doanh nghiệp" hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp.

 Đổi mới phương thức lãnh đạo, coi trọng sáng tạo, hiệu quả

Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Hà (12/3/1950 - 12/3/2024): Đổi mới phương thức lãnh đạo, coi trọng sáng tạo, hiệu quả

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chỉ rõ mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ mới: “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ thường xuyên, then chốt”. Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tăng cường đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, gắn với các nội dung học Bác về “7 dám”.

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà

Tối 8/3, tại Bắc Hà diễn ra chương trình nghệ thuật tôn vinh di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà” và khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa xuân”.

Nhìn từ các huyện nghèo

Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia: Nhìn từ các huyện nghèo

Việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 đã mang lại những kết quả nổi bật, giúp cải thiện và nâng cao đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương theo hướng bền vững. Tuy nhiên, quá trình triển khai các chương trình MTQG ở địa phương, nhất là tại huyện nghèo gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, cần có giải pháp căn cơ để phát huy hơn nữa hiệu quả các chương trình trong thời gian tới.

fb yt zl tw