Bắc Hà: Nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Dự án 8

Sau 2 năm thực hiện Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” giai đoạn 2021 - 2025, hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở huyện Bắc Hà đã chủ động triển khai và đạt nhiều kết quả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3-5938-3860.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà sơ kết đánh giá 2 năm thực hiện Dự án 8.

Được thực hiện từ tháng 6/2022, Dự án 8 thực hiện 4 nội dung với 16 nhóm hoạt động cụ thể. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nỗ lực phát huy vai trò cơ quan chủ trì, tham mưu, phối hợp với các phòng ban liên quan triển khai thực hiện Dự án 8 trên địa bàn các xã được thụ hưởng.

1-4269-404.jpg
Tổ chức các cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác truyền thông bình đẳng giới.

Toàn huyện đã thành lập 66 tổ truyền thông cộng đồng với sự tham gia của 490 thành viên là người có uy tín, có năng lực truyền thông; tổ chức 102 cuộc truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, thu hút hàng nghìn người tham gia; thành lập 4 mô hình địa chỉ tin cậy với gần 70 thành viên; thành lập 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại 13 trường học.

Các cấp hội còn tổ chức 10 hội nghị đối thoại về chính sách tại các xã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Nội dung đối thoại về phòng chống tảo hôn, bình đẳng giới và những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, xây dựng nông thôn mới...

2-58-4282.jpg
Nhiều cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết về giới và bình đẳng giới.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tiếp tục triển khai các giải pháp phù hợp thực tế địa phương nhằm thực hiện hiệu quả dự án; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số; xây dựng và nhân rộng các mô hình thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Các hoạt động của Dự án 8 bước đầu tác động đến đời sống của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho từng địa phương được hưởng lợi và được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw