Bắc Hà: Nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Dự án 8

Sau 2 năm thực hiện Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” giai đoạn 2021 - 2025, hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở huyện Bắc Hà đã chủ động triển khai và đạt nhiều kết quả.

3-5938-3860.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà sơ kết đánh giá 2 năm thực hiện Dự án 8.

Được thực hiện từ tháng 6/2022, Dự án 8 thực hiện 4 nội dung với 16 nhóm hoạt động cụ thể. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nỗ lực phát huy vai trò cơ quan chủ trì, tham mưu, phối hợp với các phòng ban liên quan triển khai thực hiện Dự án 8 trên địa bàn các xã được thụ hưởng.

1-4269-404.jpg
Tổ chức các cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác truyền thông bình đẳng giới.

Toàn huyện đã thành lập 66 tổ truyền thông cộng đồng với sự tham gia của 490 thành viên là người có uy tín, có năng lực truyền thông; tổ chức 102 cuộc truyền thông xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, thu hút hàng nghìn người tham gia; thành lập 4 mô hình địa chỉ tin cậy với gần 70 thành viên; thành lập 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại 13 trường học.

Các cấp hội còn tổ chức 10 hội nghị đối thoại về chính sách tại các xã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Nội dung đối thoại về phòng chống tảo hôn, bình đẳng giới và những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, xây dựng nông thôn mới...

2-58-4282.jpg
Nhiều cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết về giới và bình đẳng giới.

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tiếp tục triển khai các giải pháp phù hợp thực tế địa phương nhằm thực hiện hiệu quả dự án; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số; xây dựng và nhân rộng các mô hình thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Các hoạt động của Dự án 8 bước đầu tác động đến đời sống của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho từng địa phương được hưởng lợi và được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw