Anh: Hàng nghìn phụ huynh kêu gọi “một tuổi thơ không có điện thoại thông minh”

Hơn 4.000 phụ huynh ở Vương quốc Anh đã tham gia một nhóm cam kết cấm trẻ nhỏ sử dụng điện thoại thông minh trước mối lo ngại ngày càng tăng về an toàn trực tuyến và tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nghiên cứu của Ofcom cho thấy 91% trẻ em ở Anh sở hữu điện thoại thông minh ở độ tuổi 11 .
Nghiên cứu của Ofcom cho thấy 91% trẻ em ở Anh sở hữu điện thoại thông minh ở độ tuổi 11 .

Nhóm WhatsApp “Tuổi thơ không có điện thoại thông minh” được hai người bạn Clare Fernyhough và Daisy Greenwell thành lập khi họ lo ngại việc trẻ em sử dụng điện thoại thông minh và “tiêu chuẩn” cung cấp cho trẻ em các thiết bị thông minh khi chúng đi học trung học.

“Tôi có một đứa con 7 và 9 tuổi. Daisy có những đứa con cùng độ tuổi và cả hai chúng tôi đều cảm thấy thực sự kinh hoàng, lo lắng và không muốn chúng có điện thoại thông minh lúc 11 tuổi, điều này dường như đã trở thành bình thường bây giờ”, Fernyhough chia sẻ.

Fernyhough và Greenwell hy vọng phong trào này sẽ khuyến khích các bậc cha mẹ trì hoãn việc cho con mình dùng điện thoại thông minh cho đến ít nhất 14 tuổi và không được phép truy cập mạng xã hội cho đến 16 tuổi. Group của hai người bạn từ một nhóm nhỏ đã nhanh chóng trở thành một chiến dịch toàn quốc với 1.000 người tham gia trong vòng 24 giờ sau khi Greenwell đăng một bài trên mạng xã hội Instagram để quảng cáo nó.

Cặp đôi này khuyến khích mọi người thành lập các nhóm ở từng địa phương để đáp ứng nhu cầu. Fernyhough cho biết: “Trong vòng nửa giờ, đã có 30 nhóm địa phương mọc lên trên khắp toàn quốc và điều đó ngày càng mở rộng”. Nhóm sau đó được chuyển đổi thành một group cộng đồng cho phép nhiều người tham gia hơn, hiện có khoảng 4.500 thành viên.

Fernyhough nhận định, điện thoại thông minh đưa trẻ em đến một “thế giới mà chúng chưa sẵn sàng” vì trẻ em có thể truy cập những nội dung khiêu dâm và những điều có thể tự làm hại bản thân, điều này có thể tác động bất lợi đến sức khỏe tâm thần của chúng. Tôi chợt nhận ra rằng trẻ em không cần một thứ như vậy. Các bạn nhỏ không cần điện thoại thông minh ở độ tuổi đó. Một chiếc điện thoại "cục gạch" có thể làm được mọi thứ họ cần”.

Nghiên cứu của Ofcom cho thấy 91% trẻ em ở Anh sở hữu điện thoại thông minh ở độ tuổi 11 và 44% ở 9 tuổi.

Báo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw