77 tác phẩm mỹ thuật tham gia triển lãm “Về Sa Pa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều 20/9, Công ty Babeeni Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Về Sa Pa”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Triển lãm có sự tham dự của đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đông đảo họa sỹ và những người yêu nghệ thuật.

1.jpg
Các đại biểu dự triển lãm.

Triển lãm trưng bày 77 tác phẩm với chủ đề phong cảnh thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa, đặc biệt là sự cảm nhận tình yêu sâu sắc của các tác giả về Sa Pa “thành phố bốn mùa hoa trái ngát hương”.

2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Các tác phẩm là sáng tác của 12 họa sỹ đến từ tỉnh Hải Dương và Lào Cai. Để có được các tác phẩm tham gia triển lãm, trước đó, các họa sỹ của tỉnh Hải Dương và Lào Cai đã tham dự trại sáng tác mỹ thuật lần thứ nhất tại Sa Pa.

Với tình yêu cảnh sắc, thiên nhiên, con người Sa Pa, các họa sỹ đã hòa sắc, sáng tạo những tác phẩm tuyệt đẹp, đậm chất nghệ thuật và hơi thở đương đại của không gian núi rừng Tây Bắc vào những tác phẩm của mình.

4.jpg
Trao giải Nhất cho các tác giả.
5.jpg
Trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.
6.jpg
Các tác giả đoạt giải Ba.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B và 5 giải C cho các tác giả.

Triển lãm là cơ hội để các tác giả giao lưu, chia sẻ về tình yêu hội họa, thể hiện tình yêu với mảnh đất Sa Pa; giới thiệu và lan tỏa những hình ảnh đẹp về cảnh sắc và con người vùng đất Sa Pa xinh đẹp.

3.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm.
thuthu.jpg
Những người yêu nghệ thuật tham quan triển lãm.

Danh sách các tác giả và tác phẩm đoạt giải

Giải A

1. Tác phẩm: Phía xa là Fansipan – tác giả Nguyễn Quang Hoan

2. Tác phẩm: Nắng sớm Châu Long Hotell – tác giả Đỗ Văn Chung

Giải B

1. Tác phẩm: Xóm bản Cát Cát – tác giả Hà Huy Chương

2. Tác phẩm: Phố đèn lồng – tác giả Nguyễn Tiến Quân

3. Tác phẩm: Trừu tượng 2 – tác giả Nguyễn Huy Hiêp

Giải C

1. Tác phẩm: Phong cảnh Fansipan – tác giả Nguyễn Hữu Sơn

2. Tác phẩm: Lên nương – tác giả Nguyễn Phương

3. Tác phẩm: Mùa thu vàng – tác giả Nguyễn Đinh Duy Quyền

4. Tác phẩm: Vũ điệu Sa Pa – tác giả Đặng Thành Long

5. Tác phẩm: Phố đêm Sa Pa – tác giả Hà Huy Chương

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

Thực hành, quảng bá nét đẹp chuẩn mực của di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu

 Trong khuôn khổ Hội nghị - Hội thảo - Thực hành di sản Kỷ niệm 20 năm Công ước Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO (2003- 2023), đánh giá hiệu quả thực hiện công ước đối với Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt vừa diễn ra tại tỉnh Nam Định, các đại biểu đã tham dự phần thực hành di sản Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại các địa điểm: Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát, Phủ Nấp, Phủ Bóng, thuộc địa bàn hai huyện Ý Yên và Vụ Bản.

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Trưng bày di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái

Ngày 27/11, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trung tâm Thông tin du lịch sẽ thực hiện chương trình trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi vào ngày 1/12, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật số (22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Từ văn học đến điện ảnh: Không gian nào cho sự sáng tạo?

Chuyển thể, phỏng theo, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đang là hướng đi được nhiều đạo diễn lựa chọn. Thế nhưng khi ra rạp, không phải phim nào cũng thành công. Có nhiều yếu tố tác động đến sự thành bại của bộ phim nhưng suy cho cùng yếu tố khán giả vẫn là quan trọng. Phải chăng khán giả đang quá kỳ vọng vào việc tác phẩm văn học viết thế nào thì phim phải thế đó?

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Lào Cai

Từ ngày 10 đến ngày 24/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình văn nghệ tổng hợp với chủ đề “Khúc hát nơi biên cương” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc khu vực biên giới tỉnh Lào Cai.

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023"

Lễ trao giải và Triển lãm ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 19/12/2023. Đây là cuộc thi ảnh và video trực truyến trên Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam tại website: https://happy.vietnam.vn do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Tối 22/11, tại Khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần IV - 2023".

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Phiên họp của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) lần thứ 42 ngày 21/11 đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các 'Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2023 - 2024', trong đó có hồ sơ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Giới thiệu gần 200 hình ảnh về "Đại phim trường" Đà Lạt

Trưa 21/11, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Triển lãm "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh", giới thiệu đến công chúng gần 200 hình ảnh các bộ phim có bối cảnh quay tại "Đại phim trường" Đà Lạt.

fb yt zl tw