64 nhân viên cứu trợ LHQ thiệt mạng, Thủ tướng Israel bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn

Cơ quan Liên hợp quốc về người tị nạn Palestine cho biết, 64 nhân viên cứu trợ của tổ chức này đã thiệt mạng ở Dải Gaza, chỉ trong hơn 3 tuần.

Cuộc xung đột giữa Hamas - Israel đã kéo dài hơn 3 tuần, gây thiệt hại lớn cả về người và của cho cả hai bên. Tại điểm nóng Gaza, hơn 8.000 người đã thiệt mạng, trong số đó có cả các nhân viên cứu trợ của Liên hợp quốc.

64 nhân viên cứu trợ của tổ chức này đã thiệt mạng ở Dải Gaza, chỉ trong hơn 3 tuần. Đây là số nhân viên cứu trợ Liên hợp quốc thiệt mạng cao nhất trong một cuộc xung đột trong một thời gian ngắn như vậy. Tình trạng của các các nhân viên cứu trợ ở Dải Gaza hiện vô cùng khó khăn.

Bên cạnh nguy cơ thiệt mạng, họ cũng phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nhiên liệu, nước, thực phẩm và thuốc men. Cách đây hai ngày, đã có thêm khoảng 30 xe chở theo hàng cứu trợ vào Dải Gaza, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng đủ tình hình hiện tại.

Thủ tướng Israel bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ những lời kêu gọi ngừng bắn của quốc tế, vì cho rằng việc đó chẳng khác gì đầu hàng lực lượng Hamas.

Nhà lãnh đạo Israel khẳng định, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang cố gắng tránh gây thương vong đối với thường dân Palestine.

Theo hãng tin AP, Israel đã tuyên bố một giai đoạn mới trong xung đột với Hamas, nhưng chưa tuyên bố tấn công tổng lực trên bộ. Những lời kêu gọi ngừng bắn đã gia tăng trong những ngày gần đây.

Tuần trước, một nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn, nhưng không nhắc đến Hamas đã được đa số thành viên thông qua. Tuy nhiên, ông Netanyahu tuyên bố, Israel sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi chiến thắng và kêu gọi các nước trên thế giới ủng hộ.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

fb yt zl tw