Yên Bái khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 kết nối doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động

Sáng nay – 28/10, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, kết nối doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động.
Tham dự Ngày hội có lãnh đạo Cục Việc làm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.
Tham dự Ngày hội về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân tỉnh; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị liên quan cùng gần 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng tham gia và có gian hàng tại Ngày hội cùng gần 3.500 người lao động và các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Mỗi năm, các cơ sở đào tạo nghề cho trên 20.000 lao động; giải quyết việc làm cho 20.000 - 22.000 lao động; chuyển dịch từ 5.000 - 7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, trong đó đã chú trọng nhiều kênh giải quyết việc làm, đặc biệt là giải quyết việc làm ngoài tỉnh và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Ngày hội việc làm được tỉnh Yên Bái tổ chức thường niên với ý nghĩa kết nối cung - cầu lao động và giải quyết việc làm bền vững cho người lao động; tăng cường gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động, góp phần hỗ trợ người lao động tìm được việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu lao động ; đồng thời, kết nối hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp với các trường nghề trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu sử dụng. 
Tại Ngày hội năm nay có 46 gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động gồm: 18 gian hàng của doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, 15 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái; 5 gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh; 8 gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm 2023.
Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: Ngày hội việc làm năm nay có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm tham gia, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, tập trung ở nhiều lĩnh vực, ngành, nghề như: điện, điện tử, năng lượng, cơ khí, sản xuất và lắp ráp, may mặc, dịch vụ…, là cầu nối quan trọng để kết nối thông tin cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội đẩy mạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp học nghề và việc làm; tuyển dụng nguồn nhân lực; đồng thời, tăng cường kết nối, hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác đưa lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là lao động có chuyên môn kỹ thuật, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số miền núi; các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo, phát triển nguồn lực, giải quyết việc làm cho người lao động với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, tăng cường thông tin thị trường lao động, giới thiệu, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, triển khai sàn giao dịch việc làm trực tuyến…  
Đồng chí mong muốn các cơ quan chuyên môn của thành phố Hải Phòng tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh Yên Bái trong hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động.
Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023.
Tại Ngày hội, các đại biểu đã bấm nút khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 và tham quan gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động.
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu việc làm tại Ngày hội.
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu việc làm tại Ngày hội.
Đông đảo học sinh, sinh viên tham được tư vấn việc làm tại Ngày hội.
Thu Trang - Đức Toàn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát chất lượng lớp 12: “Phép thử” để các trường điều chỉnh chiến lược ôn thi

Khảo sát chất lượng lớp 12: “Phép thử” để các trường điều chỉnh chiến lược ôn thi

Tháng 3/2026, khoảng 100.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ tham gia kỳ khảo sát chất lượng do Sở GD&ĐT tổ chức. Đây là dịp để học sinh làm quen áp lực phòng thi, đồng thời giúp các trường đánh giá quá trình dạy học, điều chỉnh kế hoạch ôn tập. Hiện nhiều trường đã bắt đầu bước vào giai đoạn ôn thi “nước rút".

Chính phủ triển khai cơ chế đặc biệt bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính phủ triển khai cơ chế đặc biệt bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Kế hoạch nhằm xác định cụ thể, đầy đủ, toàn diện các công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Nghị quyết số 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Khánh Hòa: Người phụ nữ trả lại 6 triệu đồng chuyển nhầm đúng ngày 08/3

Khánh Hòa: Người phụ nữ trả lại 6 triệu đồng chuyển nhầm đúng ngày 08/3

Ngày 08/3/2026, tài khoản Agribank của chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1986, trú thôn Ngòi Thắm, xã Khánh Hòa bất ngờ nhận được 6.000.000 đồng từ một giao dịch chuyển khoản lạ. Nhận thấy số tiền không thuộc về mình và không quen biết người chuyển, chị Liên đã chủ động đến Công an xã Khánh Hòa trình báo.

Đổi mới để nâng cao chất lượng điều trị

Đổi mới để nâng cao chất lượng điều trị

Những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường không ngừng được củng cố và phát triển, từng bước khẳng định hiệu quả trong điều trị cho người bệnh. Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng đã trở thành địa chỉ tin cậy, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân trên địa bàn.

Chứng chỉ ngoại ngữ: Đã dùng miễn thi tốt nghiệp THPT, có được quy đổi khi xét ĐH?

Chứng chỉ ngoại ngữ: Đã dùng miễn thi tốt nghiệp THPT, có được quy đổi khi xét ĐH?

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, đại diện Bộ GD-ĐT và các trường đại học đã giải đáp thắc mắc của thí sinh về việc chứng chỉ tiếng Anh đã được dùng để miễn thi tốt nghiệp THPT thì chứng chỉ đó có được quy đổi để thay thế môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển đại học hay không?

Những “viên gạch hồng” xây phong trào khuyến học

Những “viên gạch hồng” xây phong trào khuyến học

Những năm qua, phong trào khuyến học của tỉnh phát triển khá toàn diện, triển khai nhiều mô hình khuyến học hiệu quả, thiết thực. Mỗi mô hình là một cách làm hay. Đây là những nhân tố quan trọng đối với sự hình thành và phát triển xã hội học tập từ cơ sở.

fb yt zl tw